Loại da điện tử mới có thể giúp tích hợp cả một chiếc máy tính lên cơ thể người

Loại da điện tử mới có thể giúp tích hợp cả một chiếc máy tính lên cơ thể người
HHT - Bạn nghĩ sao khi chỉ một lớp màng mỏng gấp 10 lần tế bào da người và nhẹ hơn một sợi lông vũ, cũng có thể giúp chúng ta tích hợp cả một chiếc máy tính lên cơ thể của mình?

Tích hợp các thiết bị điện tử vào chính cơ thể con người có lẽ đã không còn qua xa lạ với chúng ta. Trên thực tế, có không ít người đã cấy chíp vào tay để có thể kết nối, điều khiển các thiết bị thông minh.

Bên cạnh phương pháp này, còn có một loại sản phẩm khác, dù rất mới mẻ nhưng được không ít các nhà khoa học, hãng công nghệ trên thế giới đầu tư phát triển, đó chính là da điện tử. Và dưới đây, xin được giới thiệu đến độc giả một trong những mẫu thiết kế da điện tử tân tiến nhất hiện nay-"E-Skin".

Loại da điện tử mới có thể giúp tích hợp cả một chiếc máy tính lên cơ thể người ảnh 1

"E-Skin" là một phát minh của tiến sĩ Takao Someya (Trường đại học Tokyo) và các cộng sự của mình. Ý tưởng của nhóm nghiên cứu là sử dụng vi mạch điện tử, để tích hợp những tích năng mà da người hay da động vật không hề có vào "E-Skin".

Được biết, sản phẩm da điện tử tân tiến này mỏng gấp 10 lần tế bào da người và nhẹ hơn cả một sợi lông. Vì vậy, chúng ta có thể dán nó lên da mình mà không hề cảm thấy vướng víu một chút nào. Điều đặc biệt là dù rất mỏng manh nhưng "E-Skin" lại hết sức bền bỉ. Hệ thống LED, đóng vai trò hiển thị trên lớp da này thậm chí còn có thể co dãn theo da thật của người dùng.

Loại da điện tử mới có thể giúp tích hợp cả một chiếc máy tính lên cơ thể người ảnh 2

Theo tiến sĩ Takao Someya, "E-Skin" có tiềm năng rất lớn trong việc ứng dụng vào tác vụ giám sát sức khỏe con người, hay tích hợp lên robot, áo quần và cả các cơ quan nhân tạo.

Ở thời điểm hiện tại, "E-Skin" chỉ mới dừng lại ở chức năng là một màn hình hiển thị. Tuy nhiên, trong tương lai, nhóm nghiên cứu muốn phát triển sản phẩm này trở thành cỗ máy tính thực sự. 

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

HHT - Apple đang chuẩn bị 2 sản phẩm hoàn toàn mới, một tai nghe thực tế cao cấp có thể sẽ được ra mắt vào tháng 1/2023 và sau đó là kính AR Apple với mức giá thấp hơn đáng kể. Những tin đồn gần đây về chiếc kính AR này càng làm sáng tỏ khả năng sản phẩm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.
Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?