Loại da điện tử mới có thể giúp tích hợp cả một chiếc máy tính lên cơ thể người

Loại da điện tử mới có thể giúp tích hợp cả một chiếc máy tính lên cơ thể người
HHT - Bạn nghĩ sao khi chỉ một lớp màng mỏng gấp 10 lần tế bào da người và nhẹ hơn một sợi lông vũ, cũng có thể giúp chúng ta tích hợp cả một chiếc máy tính lên cơ thể của mình?

Tích hợp các thiết bị điện tử vào chính cơ thể con người có lẽ đã không còn qua xa lạ với chúng ta. Trên thực tế, có không ít người đã cấy chíp vào tay để có thể kết nối, điều khiển các thiết bị thông minh.

Bên cạnh phương pháp này, còn có một loại sản phẩm khác, dù rất mới mẻ nhưng được không ít các nhà khoa học, hãng công nghệ trên thế giới đầu tư phát triển, đó chính là da điện tử. Và dưới đây, xin được giới thiệu đến độc giả một trong những mẫu thiết kế da điện tử tân tiến nhất hiện nay-"E-Skin".

Loại da điện tử mới có thể giúp tích hợp cả một chiếc máy tính lên cơ thể người ảnh 1

"E-Skin" là một phát minh của tiến sĩ Takao Someya (Trường đại học Tokyo) và các cộng sự của mình. Ý tưởng của nhóm nghiên cứu là sử dụng vi mạch điện tử, để tích hợp những tích năng mà da người hay da động vật không hề có vào "E-Skin".

Được biết, sản phẩm da điện tử tân tiến này mỏng gấp 10 lần tế bào da người và nhẹ hơn cả một sợi lông. Vì vậy, chúng ta có thể dán nó lên da mình mà không hề cảm thấy vướng víu một chút nào. Điều đặc biệt là dù rất mỏng manh nhưng "E-Skin" lại hết sức bền bỉ. Hệ thống LED, đóng vai trò hiển thị trên lớp da này thậm chí còn có thể co dãn theo da thật của người dùng.

Loại da điện tử mới có thể giúp tích hợp cả một chiếc máy tính lên cơ thể người ảnh 2

Theo tiến sĩ Takao Someya, "E-Skin" có tiềm năng rất lớn trong việc ứng dụng vào tác vụ giám sát sức khỏe con người, hay tích hợp lên robot, áo quần và cả các cơ quan nhân tạo.

Ở thời điểm hiện tại, "E-Skin" chỉ mới dừng lại ở chức năng là một màn hình hiển thị. Tuy nhiên, trong tương lai, nhóm nghiên cứu muốn phát triển sản phẩm này trở thành cỗ máy tính thực sự. 

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.