Loài động vật đến từ “địa ngục”- Mực Ma cà rồng

Loài động vật đến từ “địa ngục”- Mực Ma cà rồng
HHT - Chắc hẳn bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng, “Mực Ma cà rồng” không phải chỉ là biệt danh của một loài động vật, mà nó thực sự là tên thật, được dịch sát nghĩa từ tên khoa học, của một sinh vật sống dưới đại dương.

"Mực Ma cà rồng" có tên khoa học là Vampyroteuthis infernalis. Trên thực tế, sinh vật này không phải là mực hay bạch tuộc, mà nó được phân loại trong một Lớp riêng biệt. "Mực Ma cà rồng" thường sinh sống ở độ sâu 600 - 900 mét dưới mực nước biển.

Loài động vật đến từ “địa ngục”- Mực Ma cà rồng ảnh 1

Có lẽ danh xưng “Ma cà rồng” được bắt nguồn từ hình dáng đáng sợ của loài động vật này, đặc biệt là màu da đỏ thẫm cùng hình dáng thân y hệt một chiếc áo choàng. Kế đó chính là cặp mắt “khủng”. Thậm chí, nếu xét theo tỷ lệ cơ thể thì đây chính là nhãn cầu lớn nhất trong thế giới động vật.

Khi cảm thấy bị đe dọa hay sợ hãi, ngoại hình của loài sinh vật này thậm chí còn đáng sợ hơn bình thường rất nhiều. Cụ thể, trong trường hợp này "Mực Ma cà rồng" sẽ lộn trái cơ thể, phô ra lớp gai nhọn nằm bên trong để hù dọa kẻ thù.

Loài động vật đến từ “địa ngục”- Mực Ma cà rồng ảnh 2

Mặc dù sở hữu cả cái tên lẫn cơ thể có vẻ “hung ác” nhưng "Mực Ma cà rồng" lại không phải là một kẻ đi săn sinh vật sống. Thay vào đó, nó chỉ đơn giản là nổi lơ lửng giữa đại dương và lọc các mảnh vụn phù du - phần xác của các thực thể sống dưới nước bị phân rã ra - làm nguồn thức ăn chính.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

HHT - Mùa Hè năm 2023 được dự báo là sẽ đến sớm hơn ở nhiều khu vực trên khắp thế giới. Không chỉ vậy, các nhà khoa học đã cảnh báo rằng năm 2023 sẽ “nóng như thiêu đốt” với những mức nhiệt độ “phá kỷ lục”, gây ra những đợt nắng nóng chưa từng có tiền lệ. Nhưng tại sao lại như vậy?