Loài động vật đến từ “địa ngục”- Mực Ma cà rồng

Loài động vật đến từ “địa ngục”- Mực Ma cà rồng
HHT - Chắc hẳn bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng, “Mực Ma cà rồng” không phải chỉ là biệt danh của một loài động vật, mà nó thực sự là tên thật, được dịch sát nghĩa từ tên khoa học, của một sinh vật sống dưới đại dương.

"Mực Ma cà rồng" có tên khoa học là Vampyroteuthis infernalis. Trên thực tế, sinh vật này không phải là mực hay bạch tuộc, mà nó được phân loại trong một Lớp riêng biệt. "Mực Ma cà rồng" thường sinh sống ở độ sâu 600 - 900 mét dưới mực nước biển.

Loài động vật đến từ “địa ngục”- Mực Ma cà rồng ảnh 1

Có lẽ danh xưng “Ma cà rồng” được bắt nguồn từ hình dáng đáng sợ của loài động vật này, đặc biệt là màu da đỏ thẫm cùng hình dáng thân y hệt một chiếc áo choàng. Kế đó chính là cặp mắt “khủng”. Thậm chí, nếu xét theo tỷ lệ cơ thể thì đây chính là nhãn cầu lớn nhất trong thế giới động vật.

Khi cảm thấy bị đe dọa hay sợ hãi, ngoại hình của loài sinh vật này thậm chí còn đáng sợ hơn bình thường rất nhiều. Cụ thể, trong trường hợp này "Mực Ma cà rồng" sẽ lộn trái cơ thể, phô ra lớp gai nhọn nằm bên trong để hù dọa kẻ thù.

Loài động vật đến từ “địa ngục”- Mực Ma cà rồng ảnh 2

Mặc dù sở hữu cả cái tên lẫn cơ thể có vẻ “hung ác” nhưng "Mực Ma cà rồng" lại không phải là một kẻ đi săn sinh vật sống. Thay vào đó, nó chỉ đơn giản là nổi lơ lửng giữa đại dương và lọc các mảnh vụn phù du - phần xác của các thực thể sống dưới nước bị phân rã ra - làm nguồn thức ăn chính.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam
Hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam
HHT - Chat GPT - một công cụ AI đang bắt đầu tạo cơn sốt toàn cầu. Đây được coi là sự "thách thức" đối với công cụ tìm kiếm của Google, vì nó có thể trả lời đầy đủ các câu hỏi mà người dùng đưa ra, bất kể ở lĩnh vực gì. Bên cạnh đó, Chat GPT còn có thể làm thơ, soạn nhạc, viết thư, thiết kế và thậm chí là… sửa lỗi lập trình.

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh gấu bông ngộ nghĩnh xuất hiện trên sao Hỏa nhắn gửi "thông điệp từ vũ trụ" gì?

Hình ảnh gấu bông ngộ nghĩnh xuất hiện trên sao Hỏa nhắn gửi "thông điệp từ vũ trụ" gì?

HHT - Thiên nhiên và vũ trụ không bao giờ hết những điều kỳ lạ và thú vị. Một hình ảnh bề mặt sao Hỏa mới được đăng với những chi tiết trong đó tạo thành hình giống y như mặt một chú gấu (bông). Có người cho đây là “thông điệp” của một nền văn minh ngoài Trái Đất, nhưng cơ quan nghiên cứu vũ trụ giải thích thế nào?