Loài động vật đến từ “địa ngục”- Mực Ma cà rồng

Loài động vật đến từ “địa ngục”- Mực Ma cà rồng
HHT - Chắc hẳn bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng, “Mực Ma cà rồng” không phải chỉ là biệt danh của một loài động vật, mà nó thực sự là tên thật, được dịch sát nghĩa từ tên khoa học, của một sinh vật sống dưới đại dương.

"Mực Ma cà rồng" có tên khoa học là Vampyroteuthis infernalis. Trên thực tế, sinh vật này không phải là mực hay bạch tuộc, mà nó được phân loại trong một Lớp riêng biệt. "Mực Ma cà rồng" thường sinh sống ở độ sâu 600 - 900 mét dưới mực nước biển.

Loài động vật đến từ “địa ngục”- Mực Ma cà rồng ảnh 1

Có lẽ danh xưng “Ma cà rồng” được bắt nguồn từ hình dáng đáng sợ của loài động vật này, đặc biệt là màu da đỏ thẫm cùng hình dáng thân y hệt một chiếc áo choàng. Kế đó chính là cặp mắt “khủng”. Thậm chí, nếu xét theo tỷ lệ cơ thể thì đây chính là nhãn cầu lớn nhất trong thế giới động vật.

Khi cảm thấy bị đe dọa hay sợ hãi, ngoại hình của loài sinh vật này thậm chí còn đáng sợ hơn bình thường rất nhiều. Cụ thể, trong trường hợp này "Mực Ma cà rồng" sẽ lộn trái cơ thể, phô ra lớp gai nhọn nằm bên trong để hù dọa kẻ thù.

Loài động vật đến từ “địa ngục”- Mực Ma cà rồng ảnh 2

Mặc dù sở hữu cả cái tên lẫn cơ thể có vẻ “hung ác” nhưng "Mực Ma cà rồng" lại không phải là một kẻ đi săn sinh vật sống. Thay vào đó, nó chỉ đơn giản là nổi lơ lửng giữa đại dương và lọc các mảnh vụn phù du - phần xác của các thực thể sống dưới nước bị phân rã ra - làm nguồn thức ăn chính.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

HHT - Trong khi độ hot của iPhone 13 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì trong thời gian gần đây, những tin đồn về chiếc iPhone 2022 - tạm gọi là iPhone 14 của Apple đã và đang nhận được nhiều sự chú ý của các iFan. Nếu những lời đồn đoán của giới công nghệ là thật thì tin chắc iPhone 14 sẽ là một mẫu iPhone cực kỳ ấn tượng.
Facebook công bố sẽ ngừng cung cấp các tính năng dựa trên vị trí người dùng

Facebook công bố sẽ ngừng cung cấp các tính năng dựa trên vị trí người dùng

HHT - Mới đây, mạng xã hội Facebook thông báo cho người dùng việc một số tính năng về vị trí trên App sẽ ngừng hoạt động sau ngày 31/5. Bao gồm các chức năng như bạn bè xung quanh và cảnh báo thời tiết. Các tính năng liên quan khác như cảnh báo thời gian, lịch sử vị trí và vị trí nền cũng sẽ "sớm biến mất".