Loài hoa súng khổng lồ có đường kính 3m, chịu được sức nặng con người tới 70kg

Loài hoa súng khổng lồ có đường kính 3m, chịu được sức nặng con người tới 70kg
HHT - Đây là loài hoa súng khổng lồ có đường kính 3m, cũng là loại lớn nhất thế giới, xuất hiện nhiều ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Đoạn video ghi cảnh các thiếu nữ ở Tây Song Bản Nạp, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, đang nhảy múa trên lá của loài hoa súng khổng lồ. Được biết, loài thực vật này khá phổ biến tại tỉnh Vân Nam, thu hút khách du lịch tới chiêm ngưỡng.

Loài hoa súng khổng lồ có đường kính 3m, chịu được sức nặng con người tới 70kg ảnh 1
Nhảy múa trên hoa súng khổng lồ đường kính 3m, chịu trọng lượng lên tới 70 kg

Đây chính là loài hoa súng lớn nhất thế giới, với phần lá có thể đạt đường kính tới 3m, nổi trên mặt nước và chịu được sức nặng từ 50kg-70kg. Nhờ kết cấu rất ổn định nên nhiều người thậm chí còn tập yoga hay nhảy múa trên lá cây.

Hoa súng khổng lồ hay còn gọi là súng Nia với tên khoa học là Victoria Amazonnia. Chúng có đường kính lên tới 3m, cọng dài 7-8m, được đặt tên theo Nữ hoàng Anh.

Quê hương của loài hoa súng khổng lồ ở Nam Mỹ, là vùng nước nông ở châu thổ sông Amazon. Sau khi nở, hoa súng có màu trắng trong đêm đầu tiên, rồi chuyển sang hồng ở đêm tiếp theo. Hoa của chúng có đường kính trung bình 40 cm, trong khi đó, lá hoa nổi trên mặt nước, có thể nâng đỡ những vật có khối lượng lớn nhờ cấu trúc đặc biệt của cây.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm