Loài vật kì lạ sở hữu “mình nhện, đầu chó”

Loài vật kì lạ sở hữu “mình nhện, đầu chó”
HHT - Nhiếp ảnh gia Andreas Kay là người may mắn bắt gặp được loài vật kì lạ này ở Ecuador.

Trong thế giới tự nhiên luôn tồn tại rất nhiều điều bí ẩn mà con người chưa thể khám phá ra hết. Khám phá mới được công bố của Andreas Kay là một ví dụ.

Nhà khoa học, nhiếp ảnh gia này đã chụp lại được hình ảnh một loài vật kì ​​lạ có phần thân nhìn rất giống như đầu một con chó thu nhỏ. Nó chỉ có kích thước bằng móng tay của con người.

Loài vật kì lạ sở hữu “mình nhện, đầu chó” ảnh 1
Sinh vật kì lạ có mình nhện “đầu chó”.

Thực tế, sinh vật này được xếp vào lớp hình nhện có tên tiếng Anh là "bunny harvestman", danh pháp khoa học là "Metagryne bicolumnata".

Trong bài viết đăng trên trang web Rumble, nhiếp ảnh gia Andreas Kay tiết lộ, sinh vật ông phát hiện thuộc tổ sinh vật có chân đốt dài giống nhện tên "Bộ Chân dài" (Opiliones). Nó đã từng được mô tả lần đầu vào năm 1959 bởi chuyên gia người Đức, Carl Friedrich Roewer.

"Sinh vật này không hề có nọc độc và hoàn toàn vô hại. Loài này có thể đã tồn tại trên Trái Đất được ít nhất 400 triệu năm và thậm chí còn xuất hiện trước khi có khủng long", Andreas Kay miêu tả về sinh vật kì lạ.

Loài vật kì lạ sở hữu “mình nhện, đầu chó” ảnh 2
Với hình dạng này, có thể nó được sử dụng để “doạ” những kẻ săn mồi lớn hơn.

Qua những hình ảnh của Andreas Kay chia sẻ, có thể thấy loài vật này có đôi mắt giả nằm ở phần thân sau với “hai tai” dựng lên. Hiện chưa ai rõ nó có mục đích gì nhưng có thể làm cho sinh vật này trông lớn hơn đối với những kẻ săn mồi. Trong khi đó, mắt thực tế của nó nằm ở ngay phía trước nhưng nếu không nhìn kỹ rất khó phát hiện.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
HHT - Ra đời năm 1996, trải qua 26 năm, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tuyên dương 520 thanh, thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên nhiều lĩnh vực. Các gương mặt trẻ tiêu biểu sau khi được trao giải đã tiếp tục phấn đấu, cống hiến, trưởng thành có thêm nhiều đóng góp lớn lao, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của thanh niên Việt Nam.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.

Có thể bạn quan tâm

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

HHT - Mùa Hè năm 2023 được dự báo là sẽ đến sớm hơn ở nhiều khu vực trên khắp thế giới. Không chỉ vậy, các nhà khoa học đã cảnh báo rằng năm 2023 sẽ “nóng như thiêu đốt” với những mức nhiệt độ “phá kỷ lục”, gây ra những đợt nắng nóng chưa từng có tiền lệ. Nhưng tại sao lại như vậy?