Loài vật kì lạ sở hữu “mình nhện, đầu chó”

Loài vật kì lạ sở hữu “mình nhện, đầu chó”
HHT - Nhiếp ảnh gia Andreas Kay là người may mắn bắt gặp được loài vật kì lạ này ở Ecuador.

Trong thế giới tự nhiên luôn tồn tại rất nhiều điều bí ẩn mà con người chưa thể khám phá ra hết. Khám phá mới được công bố của Andreas Kay là một ví dụ.

Nhà khoa học, nhiếp ảnh gia này đã chụp lại được hình ảnh một loài vật kì ​​lạ có phần thân nhìn rất giống như đầu một con chó thu nhỏ. Nó chỉ có kích thước bằng móng tay của con người.

Loài vật kì lạ sở hữu “mình nhện, đầu chó” ảnh 1
Sinh vật kì lạ có mình nhện “đầu chó”.

Thực tế, sinh vật này được xếp vào lớp hình nhện có tên tiếng Anh là "bunny harvestman", danh pháp khoa học là "Metagryne bicolumnata".

Trong bài viết đăng trên trang web Rumble, nhiếp ảnh gia Andreas Kay tiết lộ, sinh vật ông phát hiện thuộc tổ sinh vật có chân đốt dài giống nhện tên "Bộ Chân dài" (Opiliones). Nó đã từng được mô tả lần đầu vào năm 1959 bởi chuyên gia người Đức, Carl Friedrich Roewer.

"Sinh vật này không hề có nọc độc và hoàn toàn vô hại. Loài này có thể đã tồn tại trên Trái Đất được ít nhất 400 triệu năm và thậm chí còn xuất hiện trước khi có khủng long", Andreas Kay miêu tả về sinh vật kì lạ.

Loài vật kì lạ sở hữu “mình nhện, đầu chó” ảnh 2
Với hình dạng này, có thể nó được sử dụng để “doạ” những kẻ săn mồi lớn hơn.

Qua những hình ảnh của Andreas Kay chia sẻ, có thể thấy loài vật này có đôi mắt giả nằm ở phần thân sau với “hai tai” dựng lên. Hiện chưa ai rõ nó có mục đích gì nhưng có thể làm cho sinh vật này trông lớn hơn đối với những kẻ săn mồi. Trong khi đó, mắt thực tế của nó nằm ở ngay phía trước nhưng nếu không nhìn kỹ rất khó phát hiện.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm