Loạn giá vé đêm diễn của Justin Bieber tại Thái Lan: Vé chợ đen lên đến hơn 100 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vé xem buổi biểu diễn của Justin Bieber tại Thái Lan đã được bán hết cực nhanh, khiến nhiều fan buộc phải tìm cách mua lại từ "chợ đen". Nhưng ít ai có thể tưởng tượng ra giá vé khi được bán ra lại cao như vậy, đến mức Ban tổ chức buộc phải lên tiếng cảnh báo.

Justin Bieber đã khiến lực lượng người hâm mộ đông đảo thấy xốn xang khi thông báo về chuyến lưu diễn Justice World Tour của mình. Tại Bangkok (Thái Lan), Justin Bieber sẽ biểu diễn vào ngày 6/11/2022, giá vé thấp nhất là 2.500 baht (gần 1,7 triệu đồng) và đắt nhất là 16.500 baht (11 triệu đồng).

Ngày hôm qua, Ban tổ chức đêm diễn ở Thái Lan đã cho các fan xếp hàng giữ chỗ để mua vé từ 9h sáng, rồi 10h bắt đầu bán, cả trên mạng và ở một số địa điểm trải khắp đất nước.

Nhưng rồi những chuyện không như ý bắt đầu xảy ra. Có địa điểm bán vé đã bắt đầu bán trước cả khi netizen mua được vé online. Rất nhiều netizen đã tức giận vì đã xếp hàng đợi online suốt hơn 2 tiếng để rồi vẫn không mua được vé.

Loạn giá vé đêm diễn của Justin Bieber tại Thái Lan: Vé chợ đen lên đến hơn 100 triệu đồng ảnh 1

Các fan Thái Lan chờ mua vé ở một điểm bán vé offline. Ảnh: Central Pinklao.

Trong khi những người xếp hàng online vẫn chưa mua được cái vé nào thì nhiều quầy bán vé offline đã thông báo hết vé. Đến 3h30’ chiều thì Ban tổ chức thông báo chẳng còn cái vé nào nữa.

Sự bức xúc của nhiều fan xếp hàng sớm online (trong đó có rất nhiều fan cứng, vốn được gọi là Beliebers) mà không mua được vé còn chưa được giải quyết thì vé đã bắt đầu được bán lại trên mạng (bởi những người đã mua được) với mức giá mà nhiều người cho là “nực cười”. Vé đắt nhất (16.500 baht) bị thổi giá thành 39.500 baht (hơn 26 triệu đồng/ chiếc). Vé rẻ nhất (2.500 baht) thành 10.500 baht (7 triệu đồng).

Loạn giá vé đêm diễn của Justin Bieber tại Thái Lan: Vé chợ đen lên đến hơn 100 triệu đồng ảnh 2

Poster giới thiệu buổi biểu diễn của Justin Bieber ở Bangkok (Thái Lan). Ảnh: Live Nation Tero.

Nhưng những người mua được ở các mức giá đó vẫn thấy mình “may mắn”, vì giá vé sau đó bắt đầu vượt khỏi tầm kiểm soát, lên tới 200.000 baht/ vé (hơn 134 triệu đồng), bất kể chỗ ngồi.

Kinh khủng nhất là vé chỗ đẹp được đăng bán trên một website chuyên trao đổi và bán lại các loại vé: Giá vé lên tới 1.622.283 baht/ chiếc (gần 1,1 tỷ đồng). Mỗi chiếc vé ở Khu A với giá gốc 6.500 - 7.500 baht (4,4 đến 5 triệu đồng) giờ được bán lại với giá hơn 1 triệu baht (hơn 670 triệu đồng).

Tình hình căng thẳng đến mức Ban tổ chức (Live Nation Tero) buộc phải lên tiếng. Trên tài khoản chính thức, Live Nation gọi sự việc là “không thể chấp nhận” và cảnh báo rằng theo quy định, người mua vé không được bán lại để kiếm lời, cho nên họ (Ban tổ chức) có quyền hủy vé mà không báo trước và cũng không hoàn tiền.

Loạn giá vé đêm diễn của Justin Bieber tại Thái Lan: Vé chợ đen lên đến hơn 100 triệu đồng ảnh 3

Vé đã được bán hết sạch ở khắp nơi nơi. Ảnh: AEG.

Nhiều fan ở Thái thì rất bất mãn và họ cảm thấy tour diễn tên là Justice (Công bằng) nhưng họ lại không thể mua vé theo một cách công bằng. Không chỉ vậy, họ còn lo bị lừa mất số tiền lớn khi mà giá vé cao như vậy. Hiện nhiều tờ báo Thái Lan đang đăng tải về sự việc này với hy vọng Ban tổ chức có cách kiểm soát tình hình.

Justice World Tour là chuyến lưu diễn thế giới đầu tiên của Justin Bieber kể từ năm 2017. Ngoài Bangkok, Bieber sẽ còn biểu diễn ở Kuala Lumpur (Malaysia), Singapore, Jakarta (Indonesia), Tokyo (Nhật)…

Loạn giá vé đêm diễn của Justin Bieber tại Thái Lan: Vé chợ đen lên đến hơn 100 triệu đồng ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm