Loạn giá vé đêm diễn của Justin Bieber tại Thái Lan: Vé chợ đen lên đến hơn 100 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vé xem buổi biểu diễn của Justin Bieber tại Thái Lan đã được bán hết cực nhanh, khiến nhiều fan buộc phải tìm cách mua lại từ "chợ đen". Nhưng ít ai có thể tưởng tượng ra giá vé khi được bán ra lại cao như vậy, đến mức Ban tổ chức buộc phải lên tiếng cảnh báo.

Justin Bieber đã khiến lực lượng người hâm mộ đông đảo thấy xốn xang khi thông báo về chuyến lưu diễn Justice World Tour của mình. Tại Bangkok (Thái Lan), Justin Bieber sẽ biểu diễn vào ngày 6/11/2022, giá vé thấp nhất là 2.500 baht (gần 1,7 triệu đồng) và đắt nhất là 16.500 baht (11 triệu đồng).

Ngày hôm qua, Ban tổ chức đêm diễn ở Thái Lan đã cho các fan xếp hàng giữ chỗ để mua vé từ 9h sáng, rồi 10h bắt đầu bán, cả trên mạng và ở một số địa điểm trải khắp đất nước.

Nhưng rồi những chuyện không như ý bắt đầu xảy ra. Có địa điểm bán vé đã bắt đầu bán trước cả khi netizen mua được vé online. Rất nhiều netizen đã tức giận vì đã xếp hàng đợi online suốt hơn 2 tiếng để rồi vẫn không mua được vé.

Loạn giá vé đêm diễn của Justin Bieber tại Thái Lan: Vé chợ đen lên đến hơn 100 triệu đồng ảnh 1

Các fan Thái Lan chờ mua vé ở một điểm bán vé offline. Ảnh: Central Pinklao.

Trong khi những người xếp hàng online vẫn chưa mua được cái vé nào thì nhiều quầy bán vé offline đã thông báo hết vé. Đến 3h30’ chiều thì Ban tổ chức thông báo chẳng còn cái vé nào nữa.

Sự bức xúc của nhiều fan xếp hàng sớm online (trong đó có rất nhiều fan cứng, vốn được gọi là Beliebers) mà không mua được vé còn chưa được giải quyết thì vé đã bắt đầu được bán lại trên mạng (bởi những người đã mua được) với mức giá mà nhiều người cho là “nực cười”. Vé đắt nhất (16.500 baht) bị thổi giá thành 39.500 baht (hơn 26 triệu đồng/ chiếc). Vé rẻ nhất (2.500 baht) thành 10.500 baht (7 triệu đồng).

Loạn giá vé đêm diễn của Justin Bieber tại Thái Lan: Vé chợ đen lên đến hơn 100 triệu đồng ảnh 2

Poster giới thiệu buổi biểu diễn của Justin Bieber ở Bangkok (Thái Lan). Ảnh: Live Nation Tero.

Nhưng những người mua được ở các mức giá đó vẫn thấy mình “may mắn”, vì giá vé sau đó bắt đầu vượt khỏi tầm kiểm soát, lên tới 200.000 baht/ vé (hơn 134 triệu đồng), bất kể chỗ ngồi.

Kinh khủng nhất là vé chỗ đẹp được đăng bán trên một website chuyên trao đổi và bán lại các loại vé: Giá vé lên tới 1.622.283 baht/ chiếc (gần 1,1 tỷ đồng). Mỗi chiếc vé ở Khu A với giá gốc 6.500 - 7.500 baht (4,4 đến 5 triệu đồng) giờ được bán lại với giá hơn 1 triệu baht (hơn 670 triệu đồng).

Tình hình căng thẳng đến mức Ban tổ chức (Live Nation Tero) buộc phải lên tiếng. Trên tài khoản chính thức, Live Nation gọi sự việc là “không thể chấp nhận” và cảnh báo rằng theo quy định, người mua vé không được bán lại để kiếm lời, cho nên họ (Ban tổ chức) có quyền hủy vé mà không báo trước và cũng không hoàn tiền.

Loạn giá vé đêm diễn của Justin Bieber tại Thái Lan: Vé chợ đen lên đến hơn 100 triệu đồng ảnh 3

Vé đã được bán hết sạch ở khắp nơi nơi. Ảnh: AEG.

Nhiều fan ở Thái thì rất bất mãn và họ cảm thấy tour diễn tên là Justice (Công bằng) nhưng họ lại không thể mua vé theo một cách công bằng. Không chỉ vậy, họ còn lo bị lừa mất số tiền lớn khi mà giá vé cao như vậy. Hiện nhiều tờ báo Thái Lan đang đăng tải về sự việc này với hy vọng Ban tổ chức có cách kiểm soát tình hình.

Justice World Tour là chuyến lưu diễn thế giới đầu tiên của Justin Bieber kể từ năm 2017. Ngoài Bangkok, Bieber sẽ còn biểu diễn ở Kuala Lumpur (Malaysia), Singapore, Jakarta (Indonesia), Tokyo (Nhật)…

Loạn giá vé đêm diễn của Justin Bieber tại Thái Lan: Vé chợ đen lên đến hơn 100 triệu đồng ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
HHT - Mới đây, trang chủ của cuộc thi Miss International (Hoa hậu Quốc tế) 2022 đã chính thức công bố ngày và địa điểm tổ chức của cuộc thi năm nay. Đồng thời BTC cũng giới hạn số lượng thí sinh tham gia. Rất may là Á hậu Phương Anh đã ở trong danh sách chính thức của Miss International 2022 từ năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Tiếp tục mời Chris Rock làm MC năm tới, BTC lễ trao giải Oscars đang cố tình "câu view"?

Tiếp tục mời Chris Rock làm MC năm tới, BTC lễ trao giải Oscars đang cố tình "câu view"?

HHT - Là lễ trao giải danh giá nhằm tôn vinh bộ môn nghệ thuật thứ bảy, nhưng Oscars có vẻ như đang dần mất đi sức hút trong giai đoạn gần đây vì những bê bối xung quanh giải thưởng. Và có lẽ, để xử lý vấn đề “tụt view”, chủ tịch của nhà đài sản xuất chương trình đã tìm ra “giải pháp” mới mang tên "Chris Rock".