Loạt ảnh đến trường thi mới hiểu lòng cha mẹ: Đợi con thi vào lớp 10 dưới nắng nóng 38 độ

HHT - Hôm nay, 88.920 học sinh ở Hà Nội bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Thời tiết nắng nóng đỉnh điểm, chỉ số UV đạt mức cao ngất nhưng các bậc phụ huynh vẫn sẵn lòng ngồi trước cổng trường thi để chào đón "chiến binh" của cả gia đình.
Bước vào ngày thi đầu tiên trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT của Hà Nội, thời tiết vẫn nắng nóng gay gắt, có nơi lên đến 38 - 39 độ. Tuy vậy, điều này vẫn không hề ảnh hưởng tới tâm trạng của các thí sinh, bạn nào cũng tràn đầy tinh thần chiến đấu cho bài thi quan trọng sắp tới của mình. Ở phía sau mỗi "chiến binh" này lại là tình yêu thương, sự cổ vũ không ngừng nghỉ đến từ những người thân trong gia đình.
Loạt ảnh đến trường thi mới hiểu lòng cha mẹ: Đợi con thi vào lớp 10 dưới nắng nóng 38 độ ảnh 1 Cái ôm cổ vũ tinh thần trước giờ thi.
Sau khi đưa con vào đến cổng trường, bác Trần Thanh Sơn (phụ huynh bạn Trần Thu Trang, THCS Nguyễn Trãi, Hà Nội) đã chuẩn bị sẵn một chiếc quạt để ngồi đợi. Bác chia sẻ: "Thời tiết nóng nực thế này, mình thì không sao, chỉ sợ các con nóng, cảm nắng. May là sáng nay thi Văn làm được bài nên tinh thần bạn ấy tốt, bác cũng yên tâm hơn".
Loạt ảnh đến trường thi mới hiểu lòng cha mẹ: Đợi con thi vào lớp 10 dưới nắng nóng 38 độ ảnh 2 Thời tiết nắng gắt gây khó khăn cho cả thí sinh và phụ huynh.
Không chỉ bác Sơn, tại điểm thi trường THPT Phan Huy Chú (quận Đống Đa) còn có rất nhiều bậc phụ huynh đứng đợi thí sinh hoàn thành bài thi Ngoại ngữ.
Bác Trần Thị Lệ Thu (phụ huynh học sinh THCS Bắc Kim, Hà Nội) kể: "Nhà bác ở tận Linh Đàm nên đoạn đường đến điểm thi tương đối xa, khá vất vả. Nhưng mình cũng khuyên con chịu khó, đưa con về nhà để ăn uống, nghỉ ngơi rồi chiều lại đi thi tiếp. Trong lúc đợi con thi thì mình đọc sách cho đỡ buồn mà cũng bớt lo".
Loạt ảnh đến trường thi mới hiểu lòng cha mẹ: Đợi con thi vào lớp 10 dưới nắng nóng 38 độ ảnh 3 Các bậc phụ huynh ngồi đợi thí sinh hoàn thành bài thi.
Loạt ảnh đến trường thi mới hiểu lòng cha mẹ: Đợi con thi vào lớp 10 dưới nắng nóng 38 độ ảnh 4 Bài thi môn Ngoại Ngữ kéo dài 60 phút, nhưng phụ huynh nào cũng muốn đợi con mình.
Cách điểm thi chỉ khoảng 3 km nhưng bác Trần Đình Khoa (phụ huynh bạn Trần Quang Tiến) vẫn cảm thấy lo lắng cho Tiến: "Nắng nóng thì tất cả mọi nơi đều nắng, không riêng gì Hà Nội nên khó khăn cũng là khó khăn chung. Chỉ hi vọng các con vẫn giữ được sức khỏe tốt, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết".
Sáng nay, các sĩ tử lớp 9 vừa hoàn thành bài thi môn Ngữ Văn. Đề thi được nhận xét là vừa sức với tất cả học sinh, phổ điểm trung bình rơi vào khoảng 7,5 - 8 điểm. Điều này khiến không ít bạn thở phào nhẹ nhõm, cảm thấy tự tin hơn trước các bài thi tiếp theo.
Loạt ảnh đến trường thi mới hiểu lòng cha mẹ: Đợi con thi vào lớp 10 dưới nắng nóng 38 độ ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.