Loạt câu nói nghe đã thấy giả dối nhưng vẫn làm người nghe… tin sái cổ

Loạt câu nói nghe đã thấy giả dối nhưng vẫn làm người nghe… tin sái cổ
HHT - Trong ngày Cá tháng tư, có rất nhiều trò quái đản được thực hiện và do đó bạn trở nên “đa nghi Tào Tháo” hơn bao giờ hết. Tuy nhiên vào những dịp 364 ngày khác, chúng ta vẫn bị lừa thường xuyên dù biết thừa là hư cấu.

Dịp Cá tháng tư, mọi người rỉ tai nhau những bí quyết tránh để bị lừa, hầu như ai cũng chuẩn bị tinh thần trước một vài ngày. Thậm chí nhiều người phải luôn tự nhủ: “Hôm nay là ngày Cá tháng tư” hay ai nói gì cũng “Mình biết hôm nay là ngày Cá tháng tư mà”.

Họ luôn giữ tâm thế “đa nghi như Tào Tháo” trong ngày 1/4 nhưng 364 ngày khác họ lại “nhẹ dạ cả tin”. Đặc biệt, đối với những câu nói quá hư cấu, họ vẫn chấp nhận tin rồi tá hỏa nhận ra bản thân bị lừa sau đó.

 
Loạt câu nói nghe đã thấy giả dối nhưng vẫn làm người nghe… tin sái cổ ảnh 1

Tóm lại, xem xong 10 câu nói dối kinh điển dưới đây, bạn nên tỉnh ngộ được rồi!

1. “Vào đi cháu, chó không cắn đâu”. Nhắc lại câu nói này không ít người thuộc thế hệ 8X, 9X rùng mình.

2. “Đưa lì xì đây mẹ giữ cho, khi nào có việc cần mẹ trả”. Chắc chắn hầu hết mọi người đều đã dính quả lừa “đến hẹn lại lên” này.

3. “Tiêm không đau đâu chỉ như kiến cắn thôi!”. Kiến cắn nhưng… vỡ ven, đau bắp tay, thậm chí là sốt mấy ngày.

4. “Khi nào có tiền cả nhóm đi du lịch”. Đến khi về già con cháu đề huề có khi chúng ta vẫn nói: “Hay sang tháng chúng ta đi du lịch cùng nhau đi, sắp hết đời đến nơi rồi!”.

5. “Mình không có say”. Những người sau khi uống rượu thường nói rất là nhiều, thậm chí nói linh tinh và không có liên kết với nhau, thấy vậy bạn bè hay khuyên không uống nữa say rồi thì họ phủ định. Không say nhưng cũng luyên thuyên một hồi rồi… ngất, mai không nhớ gì.

6. “Sau này, hàng năm chúng ta sẽ đi họp lớp đầy đủ“. Cứ đến dịp chia tay khóc lóc sướt mướt và thề hẹn với nhau rằng sẽ gặp nhau vào dịp lễ, Tết, ấy thế mà đi họp lớp được vài người.

7. “Em sắp xong rồi, chờ tý” hay “Sắp đến nơi rồi!”. Bệnh cao su dường như là căn bệnh nan y khá nhiều người mắc phải. Hẹn 7h tối, 7h30 gọi bảo đang đi, 8h vẫn đang đi, 9h sắp tới và 10h các bạn chuẩn bị về thì tẹo nữa tới ngay.

8. “Em/anh không ghen đâu”. Nghe cứ tưởng người yêu của mình tâm lý, ai dè đâu miệng nói vậy chứ mắt đang nhìn hình viên đạn.

9. “Anh/em không giống những người đàn ông/đàn bà khác”. Không giống bởi vì… quá giống.

10. “Mua nốt bộ này thôi, hết tiền rồi!”. Điệp khúc của những người cuồng mua sắm, miệng cứ bô bô hết tiền nhưng ngày nào cũng thấy khoe đồ mới.

Đây chỉ là một số câu tiêu biểu mà nhiều người gặp nhau. Bởi vậy mới nói ngày Cá tháng tư đâu phải ngày nói dối đâu mà 364 ngày khác điều vậy. Chính vì thế hãy giữ tinh thần thật tỉnh táo mọi lúc, mọi nơi.

Theo Saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.