Loạt chia sẻ truyền cảm hứng của Top nhân vật “Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2020”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Xuất hiện tại Lễ trao giải "Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020", những cái tên quen thuộc như cầu thủ Nguyễn Văn Quyết, “cha đẻ” ATM gạo Hoàng Tuấn Anh, cô giáo dân tộc Mường Hà Ánh Phượng... đã chia sẻ rất nhiều góc nhìn thú vị, câu chuyện thành công và ý nghĩa. Mỗi người trong số họ đều đã góp phần tô điểm một mảng màu tươi sáng làm nên tổng thể bức tranh diệu kỳ Việt Nam năm vừa qua.

Lễ tuyên dương 10  Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020 ghi dấu mốc 25 năm hình thành và phát triển của Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam và Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, càng khẳng định sự đúng đắn về việc xác lập một phương thức của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong nhiệm vụ bồi dưỡng, cổ vũ, phát huy vai trò thanh thiếu nhi trong sự nghiệp phát triển đất nước.

Loạt chia sẻ truyền cảm hứng của Top nhân vật “Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2020” ảnh 1 Những gương mặt trẻ tiêu biểu tham gia chia sẻ tại buổi lễ tuyên dương. 

Trong số 20 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và triển vọng năm 2020, có những gương mặt quen thuộc với cộng đồng trong thời gian qua như: “Cha đẻ” ATM gạo Hoàng Anh Tuấn . Chia sẻ tại buổi lễ, anh Hoàng Anh Tuấn cho biết khi dịch COVID-19 xảy ra, thấy các y - bác sĩ đi vào tuyến đầu chống dịch nên bản thân anh cũng muốn làm việc gì đó cho xã hội.

"Khi làm cây ATM gạo đầu tiên thì tất cả nhân viên của mình chung tay khiêng gạo, từ nhân viên văn phòng đến nhân viên kho, tưởng chừng như không thể bắt đầu làm chiếc thứ hai. Rất may là đoàn thanh niên từ các tỉnh, thành đã hỗ trợ và giúp đỡ mình vượt qua những khó khăn đó. Bằng cách nào đó các bạn trẻ triển khai rất nhanh, mau chóng lan tỏa ra rất nhiều các tỉnh thành mặc dù công tác kỹ thuật chỉ có thể trao đổi qua điện thoại" - anh Tuấn cho biết.

Loạt chia sẻ truyền cảm hứng của Top nhân vật “Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2020” ảnh 2 Anh Hoàng Anh Tuấn chia sẻ về nguồn gốc ý tưởng cây ATM gạo của mình.

Trực tiếp tham gia điều tra dịch bệnh COVID-19 tại các "điểm nóng" như thôn Sơn Lôi (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) và thôn Hạ Lôi (Mê Linh, Hà Nội), anh Trần Anh Tú (Khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung Ương) cũng là một trong 10 gương mặt trẻ xuất sắc được vinh danh trong buổi lễ long trọng này.

Tại buổi lễ, anh Trần Anh Tú đã chia sẻ câu chuyện khó khăn khi truy vết, khoanh vùng và dập dịch tại các ổ dịch COVID-19. Theo anh Tú, việc phát hiện người bệnh để cách ly là rất khó khăn, đòi hỏi sự "thần tốc" trong các hoạt động từ truy vết, khoanh vùng đến dập dịch. "Nếu chúng ta bỏ lọt, muộn trường hợp F1 thì dịch bệnh sẽ có nguy cơ bùng phát. Do đó, thông tin điều tra truy vết phải thông suốt, đi nhanh nhất, kịp thời nhất và đầy đủ nhất.

Chúng tôi đã chứng kiến các đồng nghiệp ở y tế cơ sở phải kiêm nhiệm nhiều hoạt động, điều tra truy vết, thực hiện cách ly, làm công tác báo cáo. Điều này khiến chúng tôi trăn trở tìm cách giảm tải cho đồng nghiệp. May mắn chúng tôi có sự giúp đỡ của tổ thông tin phản ứng nhanh gồm nhiều cán bộ Bộ Y tế, cán bộ giảng viên ở các trường... và các bạn sinh viên ngành Y".

Loạt chia sẻ truyền cảm hứng của Top nhân vật “Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2020” ảnh 3 Anh Trần Anh Tú chia sẻ câu chuyện khó khăn truy vết, khoanh vùng và dập dịch COVID-19.

Ngoài bản lĩnh, ý chí tiên phong trong mọi mặt của đời sống xã hội, thanh niên Việt Nam còn cần không ngừng nỗ lực phát huy sáng tạo để đóng góp vào sự phát triển và hiện thực hóa khát vọng hùng cường của đất nước.

Trong khát vọng hùng cường của đất nước đó đã sáng lên nhiều gương mặt với câu chuyện giàu cảm hứng, như: Câu chuyện đam mê Toán học của Bùi Hồng Đức; câu chuyện tài năng âm nhạc Võ Minh Quang; câu chuyện dạy học trực tuyến trong mùa dịch COVID-19 của Hà Ánh Phượng được thế giới ghi nhận...

Mỗi người họ đều là những tấm gương xuất sắc và truyền cảm hứng trên các lĩnh vực tiêu cho lớp trẻ Việt Nam thời đại mới. Sự vinh danh với giải thưởng cao quý quý này sẽ là động lực để các bạn trẻ tiếp tục trau dồi, nuôi dưỡng ước mơ, khát khao cống hiến và tiếp tục tỏa sáng, tạo ra sự lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa trong giới trẻ nói riêng, xã hội nói chung.

Theo Ảnh: Dương Triều - Duy Phạm
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Coca-Cola Việt Nam mang thông điệp “Tái chế tôi” lên bao bì sản phẩm

Coca-Cola Việt Nam mang thông điệp “Tái chế tôi” lên bao bì sản phẩm

Coca-Cola Việt Nam chính thức đưa thông điệp “Tái chế tôi” lên bao bì sản phẩm của tất cả các thương hiệu thuộc Coca-Cola. Với chiến dịch thay đổi bao bì lần này, Coca-Cola trực tiếp đưa ra thông điệp khuyến khích người tiêu dùng chung tay vào các hoạt động hỗ trợ tái chế bao bì sau khi sử dụng sản phẩm.
Dân IT "thả thính" thế nào cho ngầu, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk mách nước đây này

Dân IT "thả thính" thế nào cho ngầu, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk mách nước đây này

HHT - Tỷ phú Elon Musk cứ như mới nhận thêm nghề chuyên gia tư vấn tâm lý tình cảm, bởi ông vừa chỉ cho người khác một câu “thả thính” ngắn gọn và rất thú vị (dù bản thân Elon mới chia tay người yêu tháng trước). Những cư dân mạng hiểu ra ngay thì bật cười, nhưng cũng có những người phải hỏi: “Có ai giải thích cho tôi với được không?”. Bạn có hiểu được câu “thả thính” của người giàu nhất thế giới không?
Chỉ dùng 4 chữ cái giống nhau mà cặp đôi này đặt được 11 cái tên khác nhau cho 11 đứa con

Chỉ dùng 4 chữ cái giống nhau mà cặp đôi này đặt được 11 cái tên khác nhau cho 11 đứa con

HHT - Một cặp vợ chồng người Bỉ trở nên nổi tiếng ở đất nước của họ vì chỉ dùng đúng 4 chữ cái là A, E, L và X đổi qua tráo lại mà đặt được 11 cái tên cho 11 đứa con. Họ dự định khi em bé thứ 12 ra đời thì em cũng sẽ có một cái tên được tạo thành chỉ từ 4 chữ cái đó thôi.