Loạt cửa hàng H&M ở Nam Phi bị đập phá tan tành vì vụ chiếc áo phân biệt chủng tộc

Loạt cửa hàng H&M ở Nam Phi bị đập phá tan tành vì vụ chiếc áo phân biệt chủng tộc
HHT - Mới đây, H&M đã phải đóng cửa toàn bộ cửa hàng tại Nam Phi vì bị người dân nơi đây biểu tình, đập phá tan tành sau sự cố về việc em bé da màu mặc áo có slogan được nhiều người cho là phân biệt chủng tộc.

Tưởng rằng sau những động thái rất hợp tác của H&M trong việc xin lỗi, thu hồi áo và xoá bỏ toàn bộ hình ảnh em bé da màu mặc chiếc áo có in dòng chữ “Chú khỉ thú vị nhất trong rừng” trên website, thì mọi việc sẽ sớm được giải quyết, và cộng đồng da màu sẽ cảm thấy được xoa dịu. Tuy nhiên mới đây, H&M đã phải đóng cửa toàn bộ cửa hàng tại Nam Phi vì bị người dân nơi đây biểu tình, đập phá tan tành.

Tình hình nghiêm trọng tới mức cảnh sát phải can thiệp và sử dụng đạn cao su để lập lại trật tự. Cộng đồng mạng đã có những ý kiến trái chiều về sự việc này, nhiều người cho rằng đây là hậu quả mà H&M phải chấp nhận, nhưng cũng có rất nhiều người phản đối hành động này. Họ cho rằng chính những người nghĩ hình ảnh em bé đó có vấn đề mới là những người có tư tưởng phân biệt chủng tộc, nhiều người nhìn vào bức ảnh đó chỉ thấy đó là một em bé dễ thương, mặc một chiếc áo đẹp có câu nói vui nhộn.

Loạt cửa hàng H&M ở Nam Phi bị đập phá tan tành vì vụ chiếc áo phân biệt chủng tộc ảnh 1

Một số người khác còn đặt câu hỏi sau việc đập phá của một số người dân ở Nam Phi như sau:

- Bạn có biết sau sự việc này, ai sẽ là người phải đi dọn dẹp đống đổ nát này không? Chính là những người da màu tại đó!

- Bạn có biết ai sẽ phải chịu trách nhiệm vì đã để sự việc này diễn ra không? Chính những người da màu làm nhiệm vụ giữ gìn an ninh tại đó.

- Bạn có biết ai sẽ bị mất việc vì những cửa hàng H&M tại đó đóng cửa không? Chính là những người nhân viên da màu đang làm việc tại đó.

- Và bạn có biết ai vẫn kiếm được rất nhiều tiền cho dù những chuyện này xảy ra không? Chính là H&M.

Rốt cuộc những người chịu thiệt thòi trực tiếp nhất chính là những người da màu đang sống cùng đất nước Nam Phi với họ.

Loạt cửa hàng H&M ở Nam Phi bị đập phá tan tành vì vụ chiếc áo phân biệt chủng tộc ảnh 2

Thậm chí, mẹ của em bé trong bức hình cũng đã lên tiếng mong mọi người cho qua sự việc vì nó không đáng phải làm rùm beng lên thế, bản thân cô cũng thấy đó là một chiếc áo hết sức bình thường, con trai cô đã từng chụp rất nhiều kiểu trang phục, và chiếc áo cũng là một trong những kiểu áo mà em yêu thích.

Loạt cửa hàng H&M ở Nam Phi bị đập phá tan tành vì vụ chiếc áo phân biệt chủng tộc ảnh 3

H&M vẫn tiếp tục nỗ lực đưa ra lời xin lỗi tới người da màu trên toàn thế giới, và sẽ không để sự cố như vậy lặp lại trong tương lai.

JEANIE

MỚI - NÓNG
Hai máy bay đâm nhau trên trời ở Mỹ: Đoạn ghi âm cuối cùng tiết lộ lý do dẫn đến tai nạn
Hai máy bay đâm nhau trên trời ở Mỹ: Đoạn ghi âm cuối cùng tiết lộ lý do dẫn đến tai nạn
HHT - Ít nhất một máy bay dường như đã mất kiểm soát, rồi hai máy bay đã đâm vào nhau ngay trên không trung ở California (Mỹ). Sau đó, một máy bay đâm bổ xuống cánh đồng, còn máy bay kia lao thẳng vào kho chứa máy bay, tạo nên cảnh tượng rất náo loạn. Trong đoạn ghi âm những khoảnh khắc cuối cùng của 2 phi công, họ đã trao đổi những gì với nhau?

Có thể bạn quan tâm

Các màn "nuốt mic" đi vào lịch sử Hoa hậu, có câu xuất sắc cỡ nào mà đạt điểm kỷ lục 9.954?

Các màn "nuốt mic" đi vào lịch sử Hoa hậu, có câu xuất sắc cỡ nào mà đạt điểm kỷ lục 9.954?

HHT - Nếu là fan sắc đẹp, bạn sẽ thấy để đội vương miện không hề có một công thức nào, cũng không có hình mẫu nào. Điều quan trọng nhất là bạn phải là chính bản thân để thể hiện cho được mặt mạnh nhất của mình. Và tiếng Anh, một lần nữa phải khẳng định, không phải là tất cả!
Elon Musk đùa cợt chuyện mua lại đội Manchester United: Có bị nhận “thẻ đỏ” vì làm loạn thị trường?

Elon Musk đùa cợt chuyện mua lại đội Manchester United: Có bị nhận “thẻ đỏ” vì làm loạn thị trường?

HHT - Ngày hôm qua, tỷ phú Elon Musk đã làm thế giới thể thao trở nên rộn ràng khi đăng tweet về ý định mua lại câu lạc bộ Manchester United. Nhưng rồi sau đó, Musk lại bảo rằng mình… đùa! Việc này khiến thị trường chứng khoán bỗng nhiên náo loạn, vậy Musk có phải nhận “thẻ đỏ” về mặt pháp lý?
Đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu ở Miss Universe: "Lớn lên ở bãi rác", giàu kinh nghiệm thi sắc đẹp

Đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu ở Miss Universe: "Lớn lên ở bãi rác", giàu kinh nghiệm thi sắc đẹp

HHT - Anna Sueangam-iam nhận được nhiều sự chú ý của fan sắc đẹp trong nước và quốc tế khi đăng quang Hoa hậu Hoàn Vũ Thái Lan 2022. Mỹ nhân Gen Z gây ấn tượng không chỉ bởi khí chất cuốn hút, phần thi ứng xử truyền cảm hứng mà còn bởi phong thái tự tin, không ngần ngại chia sẻ về quá khứ khó khăn của mình.