Loạt fanpage trường ĐH lớn ở TP.HCM bị tấn công, trường dạy IT nhưng vẫn bị hack Facebook?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, các bạn sinh viên đang chia sẻ thông tin hàng loạt fanpage của các trường nổi tiếng vừa bị "hack" và đổi tên, thậm chí bao gồm cả trang đạt hơn 100.000 lượt theo dõi.

Trong hôm nay, nhiều fanpage của các trường Đại học lớn ở TP.HCM đồng loạt bị hack và thay đổi tên. Một số khoa, ngành của trường Đại học Tôn Đức Thắng như khoa Tài chính ngân hàng, Khoa Môi trường và Bảo hộ Lao động,... gặp sự cố fanpage bị đổi tên thành Nguyễn Phan Minh Khang và Nguyễn Trần Anh Khoa. Tính riêng tại trường Đại học Tôn Đức Thắng có đến ít nhất 5 fanpage gặp vấn đề tương tự.

Loạt fanpage trường ĐH lớn ở TP.HCM bị tấn công, trường dạy IT nhưng vẫn bị hack Facebook? ảnh 1
Loạt fanpage trường ĐH lớn ở TP.HCM bị tấn công, trường dạy IT nhưng vẫn bị hack Facebook? ảnh 2

Một số trang vệ tinh, trang Confession do sinh viên quản lý và trang của Ký túc xá trường ĐH Tôn Đức Thắng cũng đồng loạt bị thay đổi tên. Ảnh chụp màn hình.

Riêng trang Confessions nổi tiếng của trường ĐH Kinh tế TP.HCM với hơn 100.000 lượt theo dõi cũng đã bị đổi thành tên "Đào Xuân Trường". Đây cũng là cái tên mà kẻ tấn công dùng để đặt cho hai fanpage: Tuổi trẻ UIT và UIT Confessions của trường Đại học Công nghệ thông tin - Đại học Quốc gia TP.HCM.

Loạt fanpage trường ĐH lớn ở TP.HCM bị tấn công, trường dạy IT nhưng vẫn bị hack Facebook? ảnh 3
Trường ĐH Công nghệ thông tin - ĐHQG TP.HCM bị đổi tên trang Confessions và trang dành cho công tác Đoàn - Hội. Ảnh chụp màn hình

Thậm chí, một số fanpage còn rơi vào tình cảnh “trớ trêu” hơn khi bị hacker dùng những cái tên nhạy cảm để đặt. Nạn nhân mới đây nhất là trang Confessions của trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Theo đội ngũ admin đến từ trang UIT Confessions, có thể trang đang gặp lỗi từ sự cố Facebook cùng một số nền tảng MXH khác mất kết nối diện rộng 3 ngày trước, nhưng giả thiết này bị cư dân mạng cho rằng chưa hợp lý. Tình hình chung, dù các fanpage bị đổi tên nhưng đội ngũ admin vẫn chưa mất quyền truy cập vào trang và đang cố gắng tìm cách khắc phục sự cố.

Loạt fanpage trường ĐH lớn ở TP.HCM bị tấn công, trường dạy IT nhưng vẫn bị hack Facebook? ảnh 7

MỚI - NÓNG
William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi
William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi
HHT - Trong sự kiện mới do Hoàng tử William chủ trì, bản thân anh mặc chiếc quần cũ từ 20 năm trước, còn vợ anh - Công nương Kate Middleton - mặc chiếc váy cũ từ 10 năm trước. Họ được công chúng hết lời khen ngợi vì tính tiết kiệm và vì thực hiện đúng những lời kêu gọi bảo vệ môi trường. Sự kiện này diễn ra không lâu sau khi vợ chồng Harry - Meghan bị đặt dấu hỏi vì hành động không đúng với những gì họ vẫn nói về việc bảo vệ Trái Đất.

Có thể bạn quan tâm

Trước đề xuất cho học sinh trở lại trường học, lãnh đạo thành phố Hà Nội phản hồi ra sao?

Trước đề xuất cho học sinh trở lại trường học, lãnh đạo thành phố Hà Nội phản hồi ra sao?

HHT - Hiện tại, tình hình dịch bệnh tại Hà Nội đang dần được kiểm soát, nhiều phụ huynh mong muốn nhà trường sẽ sớm đón học sinh quay lại học trực tiếp. Trước ý kiến đề xuất mở cửa hàng ăn uống tại chỗ và cho học sinh tới trường, lãnh đạo thành phố Hà Nội đã có phản hồi mới nhất.