Loạt fanpage trường ĐH lớn ở TP.HCM bị tấn công, trường dạy IT nhưng vẫn bị hack Facebook?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, các bạn sinh viên đang chia sẻ thông tin hàng loạt fanpage của các trường nổi tiếng vừa bị "hack" và đổi tên, thậm chí bao gồm cả trang đạt hơn 100.000 lượt theo dõi.

Trong hôm nay, nhiều fanpage của các trường Đại học lớn ở TP.HCM đồng loạt bị hack và thay đổi tên. Một số khoa, ngành của trường Đại học Tôn Đức Thắng như khoa Tài chính ngân hàng, Khoa Môi trường và Bảo hộ Lao động,... gặp sự cố fanpage bị đổi tên thành Nguyễn Phan Minh Khang và Nguyễn Trần Anh Khoa. Tính riêng tại trường Đại học Tôn Đức Thắng có đến ít nhất 5 fanpage gặp vấn đề tương tự.

Loạt fanpage trường ĐH lớn ở TP.HCM bị tấn công, trường dạy IT nhưng vẫn bị hack Facebook? ảnh 1
Loạt fanpage trường ĐH lớn ở TP.HCM bị tấn công, trường dạy IT nhưng vẫn bị hack Facebook? ảnh 2

Một số trang vệ tinh, trang Confession do sinh viên quản lý và trang của Ký túc xá trường ĐH Tôn Đức Thắng cũng đồng loạt bị thay đổi tên. Ảnh chụp màn hình.

Riêng trang Confessions nổi tiếng của trường ĐH Kinh tế TP.HCM với hơn 100.000 lượt theo dõi cũng đã bị đổi thành tên "Đào Xuân Trường". Đây cũng là cái tên mà kẻ tấn công dùng để đặt cho hai fanpage: Tuổi trẻ UIT và UIT Confessions của trường Đại học Công nghệ thông tin - Đại học Quốc gia TP.HCM.

Loạt fanpage trường ĐH lớn ở TP.HCM bị tấn công, trường dạy IT nhưng vẫn bị hack Facebook? ảnh 3
Trường ĐH Công nghệ thông tin - ĐHQG TP.HCM bị đổi tên trang Confessions và trang dành cho công tác Đoàn - Hội. Ảnh chụp màn hình

Thậm chí, một số fanpage còn rơi vào tình cảnh “trớ trêu” hơn khi bị hacker dùng những cái tên nhạy cảm để đặt. Nạn nhân mới đây nhất là trang Confessions của trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Theo đội ngũ admin đến từ trang UIT Confessions, có thể trang đang gặp lỗi từ sự cố Facebook cùng một số nền tảng MXH khác mất kết nối diện rộng 3 ngày trước, nhưng giả thiết này bị cư dân mạng cho rằng chưa hợp lý. Tình hình chung, dù các fanpage bị đổi tên nhưng đội ngũ admin vẫn chưa mất quyền truy cập vào trang và đang cố gắng tìm cách khắc phục sự cố.

Loạt fanpage trường ĐH lớn ở TP.HCM bị tấn công, trường dạy IT nhưng vẫn bị hack Facebook? ảnh 7

MỚI - NÓNG
Siêu trăng cuối cùng của năm 2022: Điều chỉnh khía cạnh cảm xúc của 12 chòm sao
Siêu trăng cuối cùng của năm 2022: Điều chỉnh khía cạnh cảm xúc của 12 chòm sao
HHT - Mặt trăng sẽ nằm ở phía đối diện của Trái Đất với Mặt trời và mặt của nó sẽ được chiếu sáng hoàn toàn. Đây cũng là siêu trăng cuối cùng trong số ba siêu trăng cho năm 2022. Tại Việt Nam, thời điểm này rơi vào Lễ Vu Lan năm nay, là dịp để mỗi người tìm về cội nguồn yêu thương và cân bằng lại cảm xúc.

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

HHT - Năm nay, thí sinh có thời gian 4 tuần (từ ngày 22/7 đến ngày 20/8) để đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng không giới hạn số lần. Các chuyên gia lưu ý thí sinh có mức điểm ngang hoặc cao hơn điểm sàn xét tuyển chỉ 1 - 2 điểm nếu muốn trúng tuyển đại học thì phải hết sức cẩn thận khi đăng ký nguyện vọng.
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

HHT - Tại cuộc đua "leo núi" tuần lần này, khán giả chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 được chứng kiến một màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng đến “nghẹt thở” của Phạm Hồ Phương Nghi (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) và Vương Gia Kiệt (trường THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương).
Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

HHT - Sự việc nam sinh trượt tốt nghiệp vì bị điểm 0 môn tiếng Anh do ngủ quên đang tạo ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Người tiếc nuối cho nam sinh lơ đễnh, người chỉ trích giám thị coi thi vô tâm. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, nhìn rộng ra, sự cố đáng tiếc này cho thấy những thiếu sót trong hệ thống giáo dục.