Loạt kỉ lục mới được thiết lập bởi “evermore” của Taylor Swift khiến nghệ sĩ khác ghen tị

HHT - Ra tận 2 album trong một năm khó khăn nhất của nền công nghiệp âm nhạc đã là một điều đáng ngưỡng mộ của Taylor Swift, nhưng bạn sẽ phải kinh ngạc với những kỉ lục mà album "evermore" của cô vừa làm được.
  • Album evermore phát hành vào ngày 11/12 một cách hoàn toàn bất ngờ. Album hiện mới chỉ được ra mắt dưới dạng kỹ thuật số tiêu chuẩn (digital) trên iTunes và các nền tảng nghe nhạc trực tuyến khác. Đĩa CD (physical) sẽ lên kệ từ ngày 18/12 còn cassettevinyl sẽ ra mắt vào đầu năm 2021. Tuy nhiên, "cô em gái" của folklore không hề thua kém gì chị mình, ngay tuần đầu ra mắt đã ôm về cả túi kỉ lục.
  •  
  • Taylor Swift có No.1 Hot 100 thứ 7 với willow

  • Theo fanpage Ghiền US&UK thống kê, thành tích tuần qua của willow là 59.000 lượt tải digital, 12,3 triệu lượt radio airplay và 30 triệu lượt streaming. Việc willow debut No.1 Hot 100 và album evermore debut No.1 Billboard 200 trong cùng một tuần đã đưa Taylor Swift trở thành nghệ sĩ đầu tiên trong lịch sử đồng thời debut No.1 ở cả 2 BXH Billboard 200 và Billboard Hot 100 trong 2 lần liên tiếp.

  • Taylor Swift là nghệ sĩ thứ 21 trong lịch sử có ít nhất 7 No.1 Hot 100, xếp thứ 7 trong số các nữ nghệ sĩ solo. Bên cạnh đó, willow cũng là debut No.1 Hot 100 thứ 3 của Taylor sau Shake It Off cardigan. Cô trở thành nghệ sĩ thứ 6 có thành tích tương tự, sau Ariana Grande (5 bài), Mariah Carey, Justin Bieber, Drake và Travis Scott (mỗi người 3 bài).

  • Album No.1 thứ 8 của Taylor trên Billboard 200

    Taylor hiện chỉ đứng sau "bà hoàng nhạc Pop" Madonna (hiện có 9 album No.1). Trong số tất cả các nghệ sĩ thì tứ quái The Beatles hiện sở hữu nhiều No.1 album nhất (19 album).

Loạt kỉ lục mới được thiết lập bởi “evermore” của Taylor Swift khiến nghệ sĩ khác ghen tị ảnh 1
Album No.1 thứ hai trong năm 2020
 Taylor Swift là nghệ sĩ nữ đầu tiên và là nghệ sĩ thứ ba có 2 album đứng đầu Billboard 200 trong năm 2020. Hai nghệ sĩ còn lại là nhóm nhạc BTS với album BE (5/12) và Map of the Soul: 7 (7/3), rapper YoungBoy Never Broke Again với Top (28/9) và 38 Baby 2 (9/5). 
Loạt kỉ lục mới được thiết lập bởi “evermore” của Taylor Swift khiến nghệ sĩ khác ghen tị ảnh 2

Lượng streaming lớn thứ 2 trong năm cho một album không phải R&B/Hip-Hop

Với sự lên ngôi của Rap/Hip-Hop thì một album mang âm hưởng Alternative như evermore đạt được lượng stream khủng là điều khó tin. evermore đã thu về 167.000 đơn vị SEA trong tuần đầu tiên, tương đương với 220,49 triệu lượt phát trực tuyến theo yêu cầu. Kỷ lục trước đó không ai khác ngoài "người chị" folklore với 289,85 triệu lượt phát trực tuyến trong tuần đầu. 
Loạt kỉ lục mới được thiết lập bởi “evermore” của Taylor Swift khiến nghệ sĩ khác ghen tị ảnh 3
Thời gian No.1 nhanh nhất giữa các album bởi một nghệ sĩ nữ
evermore "chễm chệ" No.1 chỉ sau 4 tháng 18 ngày sau khi folklore dẫn đầu Billboard 200 (ngày 8/8). Trước đó, thời gian ngắn nhất giữa các vị trí #1 là 5 tháng 3 ngày, thuộc về If You Love Me Let Me Know (ngày 12/10/1974) và Have You Never Been Mellow (ngày 15/3/1975) của danh ca người Úc Olivia Newton-John. 
Loạt kỉ lục mới được thiết lập bởi “evermore” của Taylor Swift khiến nghệ sĩ khác ghen tị ảnh 4
2020 đúng là một năm "vàng" của Taylor Swift. Bạn có thể nghe album tại ĐÂY.
Theo (Theo Ghiền US&UK và nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Tham gia một mùa hè tình nguyện an toàn, đảm bảo sức khỏe
Tham gia một mùa hè tình nguyện an toàn, đảm bảo sức khỏe
HHT - Chiều 8/6, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023, anh Ngô Văn Cương - Bí thư T.Ư Đoàn ghi nhận những con số ấn tượng và kết quả đạt được sau tuần đầu tiên triển khai chiến dịch; đồng thời, đưa ra những lưu ý, nhiệm vụ thực hiện cho các ban chuyên môn, đơn vị trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Tour concert bất ổn của Red Velvet: 4/5 thành viên gặp vấn đề sức khỏe, SM vẫn thờ ơ?

Tour concert bất ổn của Red Velvet: 4/5 thành viên gặp vấn đề sức khỏe, SM vẫn thờ ơ?

HHT - Sau khoảng thời gian dài tiếc nuối khi loạt concert bị hủy vì đại dịch, fan của Red Velvet đã có thể mỉm cười hạnh phúc sau 3 năm chờ đợi khi nhận được thông tin về world tour của nhóm. Nhưng vui mừng cũng đi kèm những đau lòng khi sự cố không mong muốn liên tục xảy đến giữa tour diễn “Red Velvet 4th Concert : R to V”.