Loạt món ăn Triều Tiên hấp dẫn trong Hạ cánh nơi anh

Loạt món ăn Triều Tiên hấp dẫn trong Hạ cánh nơi anh
HHT - Dù được chế biến đơn giản nhưng các món ăn này lại khiến công chúa kén ăn Yoon Se Ri phải mê mẩn và ăn nhiều hơn 3 miếng mỗi lần.

Thịt nướng

Loạt món ăn Triều Tiên hấp dẫn trong Hạ cánh nơi anh ảnh 1

Yoon Se Ri phải ăn thịt hằng ngày nên Trung đội trưởng Ri đã chiêu đãi thịt nướng được người dân trong thôn chuẩn bị sẵn chào đón các quân nhân trở về. Thịt nướng vốn là món ăn nổi tiếng ở Hàn QuốcTriều Tiên. Thịt được nướng trên vỉ và bếp than hồng, nhìn thôi đã thấy hấp dẫn rồi, ăn kèm với kim chi nữa thì càng tuyệt.

Nghêu nướng

Loạt món ăn Triều Tiên hấp dẫn trong Hạ cánh nơi anh ảnh 2

Cuộc sống ở Triều Tiên còn nhiều khó khăn khiến Se Ri chưa quen. Se Ri đã rất ngạc nhiên với cách chế biến chưa từng thấy qua của người dân phía Bắc: rải miếng bạt ra sàn, để nghêu lên trên, đổ cồn và nướng trực tiếp. Ban đầu còn hơi bất ngờ và e dè, sợ rằng nghêu chưa chín nhưng khi thử miếng đầu tiên, thế nhưng chị đẹp đã phải choáng váng vì vị nghêu rất ngọt, nhất là khi uống cùng rượu sochu. Đây là món ăn thường gặp ở Triều Tiên vào những ngày lạnh. Thịt nghêu tươi, ngọt, không cần tẩm thêm gia vị.

Loạt món ăn Triều Tiên hấp dẫn trong Hạ cánh nơi anh ảnh 3

Canh cua tương và kim chi

Loạt món ăn Triều Tiên hấp dẫn trong Hạ cánh nơi anh ảnh 4

Để chia tay Se Ri về nước, nhóm quân nhân Triều Tiên đã cùng cô đi picnic. Do không muốn giết thịt chú lợn, các anh em quân nhân đã xuống bắt cua để nấu canh cua tương với kim chi. Với 5-6 con cua, các chàng trai đã nấu thành một nồi canh màu đỏ au đẹp mắt và hương vị khiến Se Ri phải xuýt xoa rằng chưa bao giờ ăn cua ngon đến như thế. Đây cũng là một món ăn truyền thống ở cả Hàn QuốcTriều Tiên, ăn kèm với cơm nóng, ngon nhất là ăn vào mùa đông.

Cơm cháy chấm đường

Vốn là thiên kim tiểu thư, chắc chắn những món ăn bình dân như thế này không bao giờ được Se Ri thưởng thức. Công chúa kén ăn chỉ ăn các hàng quán có sao Michellin và ăn không quá 3 miếng mỗi lần, thế mà lại không thể ngừng ăn cơm cháy chấm đường. Đây là món ăn vặt khoái khẩu của người dân Triều Tiên đó. 

Loạt món ăn Triều Tiên hấp dẫn trong Hạ cánh nơi anh ảnh 5

Gà rán và bia

Loạt món ăn Triều Tiên hấp dẫn trong Hạ cánh nơi anh ảnh 6

Trước khi rời xa Bình Nhưỡng, Se Ri "làm nũng" Hyuk, muốn chàng đưa mình đi uống bia Đại Đồng - thứ đặc sản nổi tiếng mà cô đã nghe danh từ lâu. Đây là một thương hiệu bia khá nổi tiếng ở Triều Tiên, mang tên một dòng sông. Hyuk còn giới thiệu thêm, quán bar này nổi tiếng với món thịt gà chiên ngọt và một vài món đồ nhắm khác.

Mỳ nóng

Loạt món ăn Triều Tiên hấp dẫn trong Hạ cánh nơi anh ảnh 7

Trong lúc chờ đợi đại úy Ri, Seo Dan và Gu Seung Jun đã đi ăn mỳ. Dù chỉ là một quán mỳ đơn sơ trong thôn, thế nhưng Seo Dan đã ăn ngon lành trước sự ngạc nhiên của Seung Jun. Trời lạnh như ở Triều Tiên thì mỳ nóng là món ăn tuyệt vời dù trong tâm trạng như thế nào nhỉ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm