Loạt nhóm nhạc hết hợp đồng năm 2021: Người quyết ra đi, kẻ khiến fan đứng ngồi không yên

HHT - Sau 7 năm debut, hàng loạt nhóm nhạc đang đứng trước lựa chọn rời đi hay ở lại với công ty chủ quản trong năm 2021.

GOT7

Là nhóm nhạc đa quốc tịch nổi tiếng được thành lập bởi JYP vào năm 2014, GOT7 là một trong những nhóm nhạc đầu tiên hết hợp đồng với công ty chủ quản ngay khi vừa bước sang năm mới.

Loạt nhóm nhạc hết hợp đồng năm 2021: Người quyết ra đi, kẻ khiến fan đứng ngồi không yên ảnh 1 GOT7 quyết định chấm dứt hợp đồng với công ty chủ quản JYP

Sau 7 năm hoạt động cùng nhau, mới đây cả 7 thành viên đều quyết định chấm dứt hoạt động cùng công ty chủ quản sau thời gian dài bị JYP đầu tư hời hợt, không đạt được các kết quả tương xứng. Khi hợp đồng nhóm kết thúc, các thành viên đều đã định hướng phát triển solo, vốn là thế mạnh của các chàng trai GOT7.

Loạt nhóm nhạc hết hợp đồng năm 2021: Người quyết ra đi, kẻ khiến fan đứng ngồi không yên ảnh 2 Album "Dye" xuất sắc giành Bonsang album tại "Golden Disc Awards 2021" vừa qua

Tuy quyết định không ở lại nhưng GOT7 vẫn khẳng định cả nhóm luôn là một bằng cách đăng ảnh cả 7 thành viên cùng hashtag #GOT7FOREVER. Ngoài ra, anh cả Mark cũng gửi lời đến các fan rằng đây chỉ là sự bắt đầu mới và cả nhóm sẽ tiếp tục mang đến cho fan phiên bản tốt nhất vào thời gian sắp tới. Điều này đã khiến các Ahgase (fandom của GOT7) phần nào nguôi ngoai nỗi buồn cũng như vững niềm tin hơn vào tương lai khi mà cả 7 chàng trai sẽ cùng nhau xuất hiện trên sân khấu một lần nữa.

MAMAMOO

Debut vào giữa năm 2014, MAMAMOO là quân bài chủ chốt của RBW Entertainment, đồng thời là nhóm nhạc được đánh giá cao bởi khả năng thanh nhạc và tài biểu diễn thu hút. Từng có khoảng thời gian chật vật giữa biển idol vô danh cho đến khi tỏa sáng và tìm được vị trí đứng riêng biệt của mình, MAMAMOO đã chứng tỏ sức mạnh của nhóm là nhờ vào sự phối hợp tuyệt vời đến từ 4 thành viên.

Loạt nhóm nhạc hết hợp đồng năm 2021: Người quyết ra đi, kẻ khiến fan đứng ngồi không yên ảnh 3 MAMAMOO là quân bài chủ chốt của RBW Entertainment

Đến tháng 6/2021, MAMAMOO sẽ chính thức hết hợp đồng 7 năm quản lý độc quyền dưới trướng RBW Ent. Sau gần 7 năm ra mắt, với mức đầu tư hợp lý cho cả nhóm và từng thành viên, công ty chủ quản đã tạo cơ hội cho cả 4 thành viên solo và có độ nổi trội ổn định trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Vì thế, khác với fan các nhóm khác, MooMoo (fandom của MAMAMOO) lại tỏ ra vô cùng tin tưởng vào một tương lai cả 4 cô gái sẽ tiếp tục viết nên hành trình âm nhạc độc đáo của MAMAMOO.

Loạt nhóm nhạc hết hợp đồng năm 2021: Người quyết ra đi, kẻ khiến fan đứng ngồi không yên ảnh 4  Bằng sự thân thiết và các thành công đã đạt được, fan tin MAMAMOO sẽ tiếp tục hoạt động cùng nhau

Red Velvet

Tháng 8/2014, em gái của SNSD và f(x) ra đời với sự kỳ vọng vào một nhóm nhạc tiếp nối thành công của những nhóm nhạc nữ nhà SM. Không phụ sự kỳ vọng, Red Velvet trải qua hơn 6 năm gắn bó cùng nhau và đã tạo nên một “nhung đỏ” đa màu sắc khó nhóm nào có thể bắt kịp.

Loạt nhóm nhạc hết hợp đồng năm 2021: Người quyết ra đi, kẻ khiến fan đứng ngồi không yên ảnh 5  Red Velvet đã có một năm 2020 đầy sóng gió bởi chấn thương của Wendy và scandal của Irene

Trước khi bước sang năm thứ 7, Red Velvet thường xuyên trấn an fan rằng 5 cô nàng sẽ tiếp tục đi cùng nhau thật nhiều năm sau đó. Tuy nhiên, trong năm 2020 vừa qua, trưởng nhóm Irene đã vướng phải scandal nghiêm trọng khiến con số 5 hoàn hảo này lung lay khi nhiều người lên tiếng phản đối Irene tiếp tục hoạt động cùng nhóm. Bên cạnh đó, số tuổi của Irene cũng được đưa ra làm lý do khiến fan lo lắng liệu rằng cô nàng trưởng nhóm sẽ tiếp tục ở lại với 4 cô em hay chọn cách hoạt động solo trong vai trò diễn viên và người mẫu đại diện.

Loạt nhóm nhạc hết hợp đồng năm 2021: Người quyết ra đi, kẻ khiến fan đứng ngồi không yên ảnh 6 Red Velvet xuất hiện đầy đủ 5 thành viên tại concert gia đình của SM

Tuy chưa thể biết rõ kết quả ra sao nhưng việc Red Velvet với đội hình 5 thành viên đã tái xuất trên sân khấu SM concert online sau nhiều biến cố đã làm cho các ReVeluv (fandom của Red Velvet) tin rằng các cô gái vẫn sẽ là một Red Velvet hoàn hảo trong nhiều năm hơn nữa.

WINNER

Là những người chiến thắng chương trình thực tế Who Is Next? Của YG vào năm 2013, WINNER được debut chính thức vào tháng 8/2014 với màu sắc âm nhạc mới lạ, khác hẳn với các nhóm nhạc cùng công ty.

Loạt nhóm nhạc hết hợp đồng năm 2021: Người quyết ra đi, kẻ khiến fan đứng ngồi không yên ảnh 7 WINNER là "cơn gió lạ" của ông lớn YG Entertainment

Sau nhiều năm hoạt động, WINNER cũng đánh dấu bản thân trên bản đồ K-Pop bằng loạt bản hit và các thành công nhất định. Tuy nhiên, các INNER CIRCLE (fandom của WINNER) lại không tỏ ra hài lòng với cách quản lý của YG dành cho 4 chàng trai. Việc công ty không cho WINNER comeback đều đặn được cho là nguyên nhân kìm hãm sự nổi tiếng của cả 4 dù nhan sắc thì không thiếu và tài năng thì có thừa, đến cả độ “mặn” cũng thuộc hàng top idol hiện tại.

Loạt nhóm nhạc hết hợp đồng năm 2021: Người quyết ra đi, kẻ khiến fan đứng ngồi không yên ảnh 8 Seunghoon và Jinwoo sẽ xem xét hợp đồng trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự

Sắp đến, WINNER cũng sẽ đối mặt với hạn hợp đồng 7 năm dù có 2 thành viên đang thực hiện nghĩa vụ quân sự. Vời tình cảm anh em thân thiết như gia đình trong những năm qua, tuy không được đầu tư kỹ lưỡng nhưng fan của các chàng trai vẫn tin tưởng gia đình WINNER sẽ tiếp tục ở lại cùng nhau sau khi hợp đồng hết thời hạn.

Lovelyz

Vào tháng 11/2014, Lovelyz được debut dưới sự kỳ vọng sẽ là kỳ phùng địch thủ của Red Velvet. Tuy nhiên, hoạt động và danh tiếng của nhóm lại bị gián đoạn khiến Lovelyz bị đuối sức, không theo kịp các đối thủ cùng thời.

Loạt nhóm nhạc hết hợp đồng năm 2021: Người quyết ra đi, kẻ khiến fan đứng ngồi không yên ảnh 9 Lovelyz bị đuối sức so với các nhóm nhạc nữ cùng thời điểm ra mắt

Dù ra sản phẩm đều đặn nhưng Lovelyz không đạt được quá nhiều thành tích tốt. Điểm sáng may mắn đến với 8 cô gái là khi cả nhóm tham gia Queendom để khẳng định lại tên tuổi của mình. Tuy không giành giải cao nhất nhưng Lovelyz phần nào cũng để lại ấn tượng với khán giả. Bằng chứng là năm 2020, Lovelyz nằm trong Top 5 nhóm nhạc được trông đợi nhất tại thời điểm nhóm comeback.

Loạt nhóm nhạc hết hợp đồng năm 2021: Người quyết ra đi, kẻ khiến fan đứng ngồi không yên ảnh 10 Tương lai nhóm khá bấp bênh khi thành công đạt được là chưa đủ để các thành viên ở lại

Tuy nhiên, thành tích tính đến thời điểm hiện tại của nhóm vẫn chưa đủ để các fan đặt niềm tin rằng các cô gái sẽ tiếp tục ký hợp đồng với Woollim Ent.

HOTSHOT

HOTSHOT là nhóm nhạc debut năm 2014 dưới sự quản lý của Star Crew Entertainment. Tuy không có hoạt động nhóm nổi bật nào nhưng tài năng của 6 chàng trai là điều không thể phủ nhận.

Loạt nhóm nhạc hết hợp đồng năm 2021: Người quyết ra đi, kẻ khiến fan đứng ngồi không yên ảnh 11 HOTSHOT không có hoạt động nổi bật nào kể từ khi debut chính thức

Điểm sáng nhất của HOTSHOT có thể nói đến là khi Ha Sung Woon (SungWoon) và Roh Tae Hyun (Kid Monster) tham gia chương trình thực tế sống còn nổi tiếng Produce 101 mùa 2. Trong đó, Ha Sung Woon đã xuất sắc giành 1 chiếc vé debut cùng nhóm nhạc nổi tiếng Wanna One. Từ đây, anh chàng tạo được tầm ảnh hưởng riêng và nổi bật để khi Wanna One tan rã, Ha Sung Woon đã phát triển mạnh sự nghiệp solo của mình.

Loạt nhóm nhạc hết hợp đồng năm 2021: Người quyết ra đi, kẻ khiến fan đứng ngồi không yên ảnh 12  Độ nổi tiếng của Ha Sung Woon cũng không thể giúp HOTSHOT đi lên

Tuy nhiên, thành công của Ha Sung Woon cũng không đủ để giúp HOTSHOT nổi tiếng và cái tên HOTSHOT từ đó cũng dần biến mất khỏi các phương tiện truyền thông lớn nhỏ. Hiện tại, dù Star Crew Ent chưa lên tiếng chính thức nhưng khả năng cao HOTSHOT sẽ tan rã nếu không kịp để lại ấn tượng mạnh mẽ cho khán giả trước khi hợp đồng hết thời hạn.

Loạt nhóm nhạc hết hợp đồng năm 2021: Người quyết ra đi, kẻ khiến fan đứng ngồi không yên ảnh 16
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm