Loạt "review" chân thật về truyện Nguyễn Nhật Ánh khiến bất kỳ nhà văn nào cũng phải "ghen tị"

Loạt "review" chân thật về truyện Nguyễn Nhật Ánh khiến bất kỳ nhà văn nào cũng phải "ghen tị"
HHT - Truyện chú Ánh chẳng bao giờ làm những tâm hồn mê đọc thất vọng. Đọc những kết quả "khảo sát" sau xem bạn cũng có chung cảm xúc với những độc giả trẻ khác không nhé!

"Tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh mà các cháu thích nhất?" - chỉ với một câu hỏi được đăng trên trang Facebook có tên BDNL, các bạn trẻ đã tìm thấy được những "review" hết sức chân thật về truyện chú Ánh. Đây là một trong những fan page được rất nhiều bạn trẻ theo dõi và có lẽ, câu hỏi này đã khiến cho không ít bạn phải bồi hồi.

Truyện của Nguyễn Nhật Ánh luôn là những câu chuyện tuy nhẹ nhàng nhưng lại có sức lan tỏa rất lớn. Những từ ngữ được chú Ánh sử dụng cho truyện của mình, vừa dung dị vừa gần gũi mà lại còn rất nên thơ. Không chỉ thế, truyện của chú Ánh đọc đến đâu là thấy hình ảnh của khung cảnh chú miêu tả, của những nhân vật truyện như hiện ra rõ ngay trước mắt. Đối với "hội những người mê đọc sách", chưa đọc truyện Nguyễn Nhật Ánh có lẽ là một thiếu sót lớn.

Loạt "review" chân thật về truyện Nguyễn Nhật Ánh khiến bất kỳ nhà văn nào cũng phải "ghen tị" ảnh 1
Loạt "review" chân thật về truyện Nguyễn Nhật Ánh khiến bất kỳ nhà văn nào cũng phải "ghen tị" ảnh 2
Loạt "review" chân thật về truyện Nguyễn Nhật Ánh khiến bất kỳ nhà văn nào cũng phải "ghen tị" ảnh 3

Những tác phẩm nổi tiếng như Mắt Biếc, Ngày Xưa Có Một Chuyện Tình, Cho Tôi Xin Một Vé Đi Tuổi Thơ, Tôi Là Bêtô,... đa phần đều xuất hiện trong các "review" dưới phần bình luận. Topic này gần như trở thành nơi trải lòng của chính những độc giả đã phải lòng với truyện chú Ánh. Những ký ức từ thời Kính Vạn Hoa cho đến Còn Chút Gì Để Nhớ hay Đi Qua Hoa Cúc hiện lên thật rõ trong từng bình luận rất thật.

Loạt "review" chân thật về truyện Nguyễn Nhật Ánh khiến bất kỳ nhà văn nào cũng phải "ghen tị" ảnh 4
Loạt "review" chân thật về truyện Nguyễn Nhật Ánh khiến bất kỳ nhà văn nào cũng phải "ghen tị" ảnh 5
Loạt "review" chân thật về truyện Nguyễn Nhật Ánh khiến bất kỳ nhà văn nào cũng phải "ghen tị" ảnh 6

"Dì đọc Nguyễn Nhật Ánh từ khi còn là những ấn phẩm bìa xanh kém nổi bật được trưng ở 1 góc nhỏ ở nhà sách Nguyễn Văn Cừ hồi đối diện ĐH Sư Phạm. 
Ngày một lớn hơn và ập vào cuộc sống, dì nhận thấy mình... không còn khả năng đọc Nguyễn Nhật Ánh nữa. Cầm 1 tác phẩm mới lên là chữ bị tuột, nghĩ lại thấy mình nghĩ nhiều quá, lo nhiều thứ quá, không hòa vào mạch truyện được, dì hơi buồn.
Nhiều ý kiến cho rằng người đi làm va chạm cuộc sống thì những tác phẩm Nguyễn Nhật Ánh có phần bay bổng nhẹ nhàng hồng hào quá, dì thì thấy là ai đọc thì cứ đọc, lại càng tốt vì khi vào đời rồi còn mấy ai giữ được sự dễ thương trong mình và tìm đến những điều dễ thương trong cuộc sống nữa?" - Bình luận của "chủ thớt" nổi bật, nói thay lòng của một số bạn trẻ cũng đã từng rất "mê" truyện chú Ánh

Loạt "review" chân thật về truyện Nguyễn Nhật Ánh khiến bất kỳ nhà văn nào cũng phải "ghen tị" ảnh 7

Dù đa phần đều đọng lại trong lòng tác giả đều là cảm giảm buồn, pha chút nuối tiếc, truyện chú Ánh vẫn luôn giữ một vị trí đáng kể với độc giả trong và ngoài nước. Chia sẻ với chúng tớ cuốn sách của Nguyễn Nhật Ánh mà bạn tâm đắc nhất nhé!

Theo Facebook BDNL
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm