Loạt sao trẻ đại thắng tại giải thưởng âm nhạc "Zing Music Awards 2019"

Loạt sao trẻ đại thắng tại giải thưởng âm nhạc "Zing Music Awards 2019"
HHT - AMEE thắng giải "Phát hiện của năm", ERIK được vinh danh "Nghệ sĩ của năm". Đáng chú ý, Jack lần đầu lộ diện trước khán giả ngay trong Lễ trao giải "Zing Music Awards 2019".

Theo đó, AMEE chiến thắng giải thưởng Phát hiện của năm. Đây là hạng mục đặc biệt của ZMA 2019, tôn vinh nghệ sĩ mới của V-pop có sự bứt phá mạnh mẽ trong năm. Tân binh AMEE thống lĩnh thị trường nhạc Việt với loạt thành tích đáng nể: đạt tổng 310 triệu lượt nghe trên Zing MP3 chỉ trong 1 năm, 15 tuần nằm trong top 10 #zingchart. Cô phát hành 4 ca khúc trong vòng 6 tháng và gây được tiếng vang lớn: Anh nhà ở đâu thế, Đen đá không đường, Anh đánh rơi người yêu này, Trời giấu trời mang đi

Loạt sao trẻ đại thắng tại giải thưởng âm nhạc "Zing Music Awards 2019" ảnh 1

ERIK được vinh danh giải thưởng lớn Nghệ sĩ của năm tại ZMA 2019. Đây là hạng mục do Hội đồng nghệ thuật bình chọn dựa trên Top 5 số liệu #zingchart. Trong năm, anh phát hành 2 ca khúc là Có tất cả nhưng thiếu anh, Anh ta là sao và bội thu gần 200 triệu lượt nghe trên Zing MP3. 

Loạt sao trẻ đại thắng tại giải thưởng âm nhạc "Zing Music Awards 2019" ảnh 2

Bộ đôi Jack & K-ICMHương Giang chiến thắng 2 hạng mục. Jack cùng với K-ICM được xướng tên chiến thắng giải Nam nghệ sĩ được yêu thích và Ca khúc Pop/Ballad được yêu thích (Sóng gió). Đáng chú ý, lần đầu tiên, Jack lộ diện trước công chúng ngay trong Lễ trao giải ZMA 2019 sau thời gian "im hơi lặng tiếng". Ngay trên sân khấu, sau khoảnh khắc công bố Jack thắng giải, anh gửi lời cảm ơn đến khán giả đã ủng hộ mình trong thời gian qua và giúp mình được vinh danh tại ZMA. Đồng thời, anh bày tỏ mong muốn sớm trở lại với đường đua âm nhạc.

Năm qua, Jack phát hành 5 ca khúc gây bão thị trường nhạc Việt là Hồng nhan, Bạc phận, Sóng gió, Sao em vô tình, Em gì ơi. Bộ đôi Jack & K-ICM có 16 tuần đứng đầu #zingchart và bội thu tổng 1 tỷ lượt nghe trên Zing MP3.

Loạt sao trẻ đại thắng tại giải thưởng âm nhạc "Zing Music Awards 2019" ảnh 3

Hương Giang xứng đáng mang về chiếc cúp Nữ nghệ sĩ được yêu thích và Ca khúc Dance/Electronic (Em hơi mệt với bạn thân anh). Năm 2019 là năm bùng nổ của cô khi bội thu hơn 425 triệu lượt nghe trên Zing MP3. Các bài hát trong series #ADODDA vươn tới vị trí top đầu #zingchart đến 10 tuần.

Loạt sao trẻ đại thắng tại giải thưởng âm nhạc "Zing Music Awards 2019" ảnh 4

Giải Ca khúc Rap/Hip Hop được yêu thích thuộc về Nước mắt em lau bằng tình yêu mới (Da LAB, Tóc Tiên). Ca khúc gây sốt trong năm khi vươn tới top 6 #zingchart tuần và “bỏ túi” hơn 57 triệu lượt nghe trên Zing MP3.

Loạt sao trẻ đại thắng tại giải thưởng âm nhạc "Zing Music Awards 2019" ảnh 5

Quán quân giải Ca khúc R&B/Soul được yêu thích gọi tên Simple love (Obito, Seachains, Davis). Những tân binh mới toanh của thị trường nhạc Việt đã nên cơn sốt với thành tích vươn tới top 3 #zingchart tuần và thu hút hơn 93 triệu lượt nghe trên Zing MP3.

Giải Ca khúc nhạc phim được yêu thích xướng tên Gánh mẹ (Quách Beem). Bản nhạc phim này gặt hái hơn 29 triệu lượt nghe trên Zing MP3.

Kết quả ZMA 2019 phản ánh một năm lên ngôi của các tân binh khi 4 trên 9 giải đã thuộc về các giọng ca mới. Các cựu binh như Erik, Hương Giang, Da LAB, Tóc Tiên, Quách Beem cũng không kém cạnh khi có một năm hoạt động đầy bùng nổ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm