Loạt sự cố dở khóc dở cười khi học online: Teen không sai, tất cả chỉ tại... cái míc!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Loạt sự cố điển hình mà hội "nhất quỷ nhì ma" thường xuyên gặp phải trong quá trình học online, nguyên nhân không ở đâu xa, chính là do... quên tắt míc.

Trong các tiết học online, thầy cô đều nhắc nhở học trò giữ trật tự lớp học bằng cách tắt micro trên thiết bị, tránh ảnh hưởng tới người khác. Tuy nhiên, việc học trò "lúc nhớ lúc quên" cái nút "mute" thần thánh cũng đã gây ra biết bao sự cố dở khóc dở cười.

Cứ nghĩ rằng việc tắt/ bật mic, rồi nghe giảng online là việc đơn giản, ấy thế mà cứ đôi ba hôm lại có một câu chuyện khó đỡ xảy ra.

Như trong một đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội, khi thầy giáo vừa hỏi học sinh có hiểu bài hay không thì một giọng nói vang lên xé toang bầu không khí im lặng: "Đi lập team ở chỗ đó", "Đứng đó, đúng rồi"...

Có vẻ như nam sinh nào đó đang mải mê chơi game mà quên tắt mic, thành ra lộ tẩy cả việc riêng trong giờ của mình. Trước tình huống này, thầy giáo dở khóc dở cười thốt lên "Quân sư tốt đấy", rồi nhẹ nhàng báo lại sự việc này với giáo viên chủ nhiệm của lớp.

Loạt sự cố dở khóc dở cười khi học online: Teen không sai, tất cả chỉ tại... cái míc! ảnh 1

Hay như ở một trường hợp khác, nữ sinh nọ cũng biến tiết học Hóa căng thẳng thành "sân khấu" trình diễn ca khúc "Ngày chưa giông bão". Nếu không có cô giáo lên tiếng nhắc nhở, có lẽ cô bạn vẫn sẽ say sưa hoàn thành ca khúc và nhận một tràng pháo tay từ cả lớp học chứ chẳng đùa.

Tuy nhiên, hài hước nhất phải kể tới tình huống trốn học không thành của nam sinh này. Không chỉ quên tắt mic, cậu bạn còn trực tiếp... "tố cáo" chính mình khi rủ cả phụ huynh vào tham gia.

Cụ thể, nam sinh đã nhờ mẹ ngồi canh thầy giáo, tỉ mỉ dặn mẹ "chỉ bấm chuột trái 1 lần thôi, không được bấm 2 lần đâu nha". Có vẻ như nam sinh đang hướng dẫn mẹ thực hiện một thao tác nhằm điểm danh hộ nhưng thật không may cho cậu bạn, nút micro vẫn còn sáng đèn, bao nhiêu tính toán tỉ mỉ đều bị thầy giáo và cả lớp nghe thấy.

Loạt sự cố dở khóc dở cười khi học online: Teen không sai, tất cả chỉ tại... cái míc! ảnh 2

Mặc dù không khỏi phì cười trước những sự cố kinh điển này của hội "nhất quỷ nhì ma", dân mạng cũng dành sự thán phục cho tính kiên nhẫn và phản ứng đầy bình tĩnh của các thầy cô giáo.

Loạt sự cố dở khóc dở cười khi học online: Teen không sai, tất cả chỉ tại... cái míc! ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tween trường THCS Xương Giang vui Trung Thu: Vẽ mặt nạ, làm đèn lồng từ vật liệu tái chế

Tween trường THCS Xương Giang vui Trung Thu: Vẽ mặt nạ, làm đèn lồng từ vật liệu tái chế

Học sinh cùng thầy cô và phụ huynh của trường THCS Xương Giang (TP. Bắc Giang) vừa trải qua một mùa Trung Thu ý nghĩa, ấm áp với nhiều hoạt động "nhà làm" thú vị. Các bạn nhỏ vừa được vui chơi, phá cỗ vừa được tự mình trang trí mặt nạ, trải nghiệm làm đèn ông sao, đèn lồng từ vật liệu tái chế, vừa xinh xắn vừa bảo vệ môi trường.
Hành trình chắp cánh ước mơ du học học bổng châu Âu cùng nhà đồng sáng lập du học USaS

Hành trình chắp cánh ước mơ du học học bổng châu Âu cùng nhà đồng sáng lập du học USaS

Võ Thị Kiều Trinh với xuất phát điểm là cô nữ sinh trường chuyên Nguyễn Bỉnh Khuyên tỉnh Vĩnh Long, có thành tích học tập xuất sắc trong 12 năm liền. Sau đó, trở thành sinh viên tại trường Đại học Tài chính Marketing - ngành Truyền thông Marketing; cô tiếp tục đạt được nhiều thành tích học tập tốt và giành được nhiều suất học bổng học tập tại trường.