Loạt tượng 12 con giáp ở Quảng Ninh gây “sốt” vì hình thù kỳ dị

Loạt tượng 12 con giáp ở Quảng Ninh gây “sốt” vì hình thù kỳ dị
HHT - Tượng 12 con giáp được đặt ở quảng trường 30/10 (TP Hạ Long, Quảng Ninh) lâu ngày không được chăm sóc, vun trồng nên cỏ dại mọc kín, trở thành những hình thù kỳ dị và không kém phần hài hước.

Mới đây, nhiều khách du lịch khi đến tham quan quảng trường 30/10 (TP Hạ Long, Quảng Ninh) không khỏi bất ngờ trước loạt tượng 12 con giáp xấu xí, phủ đầy có dại. Loạt tượng trước đây được bọc vải, chứa đất bên trong để phủ cây, hoa bên ngoài.

Tuy nhiên, do lâu ngày không được vun trồng, chăm sóc nên cỏ dại mọc um tùm, trơ khung sắt trở thành những hình thù kỳ dị và không kém phần hài hước.

Loạt tượng 12 con giáp ở Quảng Ninh gây “sốt” vì hình thù kỳ dị ảnh 1

Tượng khỉ gây chú ý vì biểu cảm hài hước, cỏ mọc um tùm phủ kín người.

Loạt tượng 12 con giáp ở Quảng Ninh gây “sốt” vì hình thù kỳ dị ảnh 2

Nhiều bức tượng bị cỏ mọc che kín không rõ tạo hình con vật gì.

Loạt tượng 12 con giáp ở Quảng Ninh gây “sốt” vì hình thù kỳ dị ảnh 3

Bức tượng ngựa gây "trơ xương", lộ khung sắt.

Loạt tượng 12 con giáp ở Quảng Ninh gây “sốt” vì hình thù kỳ dị ảnh 4

Tượng chuột phủ cỏ dại trên lưng nếu không có những chiếc râu và đuôi thì không ai biết bức tượng tạo hình con vật gì.

Bức tượng khỉ có nhiều cây cảnh phủ kín, vẻ mặt ngô nghê, còn tượng trâu trơ khung sắt bị cỏ dại mọc um tùm trên lưng. Cách đó không xa, tượng chó bị cỏ dại mọc tua tủa quanh cổ nhìn không khác gì bờm sư tử. Tượng gà cũng bị phủ kín cây dại, nếu không có chiếc mào trên đầu thì nhiều không rõ là bức tượng tạo hình con vật gì. Loạt tượng 12 con giáp này sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã nhận được nhiều chú ý, bình luận trái chiều của dư luận.

Loạt tượng 12 con giáp ở Quảng Ninh gây “sốt” vì hình thù kỳ dị ảnh 5

Bức tượng trâu bị cỏ mọc trên lưng, phần dưới trơ khung bọc đất.

Nhiều ý kiến cho rằng, bộ tượng trông nhếch nhác lại được đặt ở vị trí trung tâm ở Quảng Ninh là không hợp lý. “Thực tế, loạt tượng gần như bị bỏ hoang, không ai chăm sóc nhìn rất xấu xí, buồn cười lại được đặt trang trọng ở quảng trường trung tâm, nơi được xem là bộ mặt của tỉnh thì rất phản cảm”, một vị khách du lịch bày tỏ.

Được biết, tượng 12 con giáp trên là món quà do Công ty CP Tiến bộ Quốc tế AIC cùng các chuyên gia và nghệ nhân đến từ Hàn Quốc thiết kế làm tặng Quảng Ninh nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Mô hình này được nhiều người dân đi du xuân chiêm ngưỡng và chụp ảnh dịp Tết.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.