Lời bài hát "Đi Trong Mùa Hè" gây tranh cãi, Đen Vâu cảm thấy tiếc nuối vì một điều

HHT - Bản rap "Đi Trong Mùa Hè" của Đen Vâu đang vấp phải không ít tranh cãi về lời bài hát. Về phần Đen Vâu, nam rapper đã có những chia sẻ về cảm hứng sáng tác ca khúc mới cũng như điều tiếc nuối về sản phẩm lần này. 

Ngày 9/5 vừa qua, Đen đã phát hành sản phẩm âm nhạc Đi Trong Mùa Hè, đánh dấu lần đầu Đen kết hợp cùng nhạc sĩ Trần Tiến. Ra mắt vào đúng mùa SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam, ca khúc Đi Trong Mùa Hè hướng đến việc tôn vinh bóng đá Việt Nam và cổ vũ tinh thần thể thao của khán giả.

Tuy nhiên, bên cạnh những bình luận thể hiện sự yêu thích và loạt thành tích nhạc số đáng nể, Đi Trong Mùa Hè của Đen Vâu cũng vấp phải không ít ý kiến trái chiều. Nhiều cuộc tranh luận xoay quanh lời Rap mang góc nhìn hơi tiêu cực về thể thao: "Nhưng người tình thì mong cho mình khoẻ, còn đối thủ thì muốn mình chấn thương". Hay một số câu Rap mang ẩn ý định kiến giới, bình thường hoá bạo lực như "Lời em nói theo thống kê xác suất, tỉ lệ 1 phần triệu biến anh thành người vũ phu (anh đùa đấy)",...

Lời bài hát "Đi Trong Mùa Hè" gây tranh cãi, Đen Vâu cảm thấy tiếc nuối vì một điều ảnh 1

Về phía Đen Vâu, nam rapper chia sẻ cảm hứng sáng tác Đi Trong Mùa Hè khắc họa một anh chàng... sợ vợ nhưng mê bóng đá: “Mong cho lần này thắng to, để đi hết đêm không cần đắn đo. Dù mọi lần đi khuya bị mắng, hôm nay xăng đầy được vợ bắn cho”. Tuy là người "sợ vợ", nhưng điều duy nhất mà anh chàng có thể "phản kháng" chính là niềm tin đội tuyển Việt Nam vô địch. Vì thế, theo như chia sẻ của Đen Vâu, người đàn ông trong ca khúc chỉ "mạnh mồm" nói đùa với vợ: “tỷ lệ một phần triệu biến anh thành người vũ phu (anh đùa đấy)".

Lời bài hát "Đi Trong Mùa Hè" gây tranh cãi, Đen Vâu cảm thấy tiếc nuối vì một điều ảnh 2

Bên cạnh đó, Đen Vâu chia sẻ anh đã suy nghĩ và chỉnh sửa câu từ rất nhiều lần để người nghe có thể cảm nhận, tập trung vào tình yêu bóng đá, chia sẻ niềm vui chiến thắng. Nam rapper khẳng định không cổ xúy cho bất kỳ điều gì khác, đồng thời tiếc nuối khi phần lời ngắt riêng thành từng đoạn, từng câu đã dẫn đến việc thông điệp truyền tải ít nhiều bị thay đổi.

Nam rapper cũng cho biết thêm, thông điệp của ca khúc lần này khá đơn giản và dễ hiểu: Bất kỳ người Việt Nam nào, kể cả những “anh chồng sợ vợ” cũng luôn hướng tới đội tuyển Việt Nam với một niềm tin mạnh mẽ là “Việt Nam vô địch, Việt Nam muôn năm”.

Lời bài hát "Đi Trong Mùa Hè" gây tranh cãi, Đen Vâu cảm thấy tiếc nuối vì một điều ảnh 3

Thời gian gần đây, không ít những ca khúc của các nghệ sĩ tên tuổi vướng phải nhiều tranh cãi về cách thể hiện thông điệp. Điều này vừa là một tín hiệu đáng mừng cho thấy thị hiếu khán giả ngày càng phong phú, cùng với đó là các vấn đề xã hội đang được quan tâm, đối thoại dưới đa dạng góc nhìn. Tuy nhiên, đây cũng là một bài toán khó dành cho các nghệ sĩ, đòi hỏi người làm nghệ thuật phải tìm được "trung điểm" giữa 2 đầu đoạn thẳng: Cảm giác sung sướng khi được nói lên câu chuyện của mình và sự đồng cảm từ khán giả.

Lời bài hát "Đi Trong Mùa Hè" gây tranh cãi, Đen Vâu cảm thấy tiếc nuối vì một điều ảnh 6
MỚI - NÓNG
Fan Anh hả hê khi Đức bị loại bởi bàn thắng của Nhật, gợi lại ký ức về "bàn thắng ma"
Fan Anh hả hê khi Đức bị loại bởi bàn thắng của Nhật, gợi lại ký ức về "bàn thắng ma"
HHT - Sau khi đội tuyển Đức không vào được vòng 1/8 vì bàn thắng đang gây rất nhiều tranh cãi của đội tuyển Nhật Bản, các cổ động viên của đội Anh lại hào hứng viết những bình luận hả hê trên mạng xã hội. Không phải họ thích thú vì loại được một đội mạnh, mà họ cảm thấy đây là “công bằng” sau câu chuyện “bàn thắng ma” của 12 năm trước.

Có thể bạn quan tâm