Lời cầu cứu của chàng trai “xin được bán thân” để vay tiền tỷ chữa bệnh hiểm nghèo cho mẹ

HHT - Bài đăng "xin được bán thân" để đổi lấy khoản vay chữa bệnh cho mẹ của chàng trai Lê Giang Anh, một nhân viên lập trình có nhiều năm kinh nghiệm trong mảng phát triển game đã gây xúc động mạnh trong cộng đồng mạng Facebook.

Lê Giang Anh cho biết cơn bạo bệnh của mẹ anh đã bắt đầu từ năm 2017. Đến nay, cơn bệnh ung thư phổi của mẹ đã đến giai đoạn 4 nhưng anh vẫn quyết tâm vay tiền bằng mọi cách để có thể chữa cho mẹ. 

Lời cầu cứu của chàng trai “xin được bán thân” để vay tiền tỷ chữa bệnh hiểm nghèo cho mẹ ảnh 1Nguyên văn lời cầu cứu của Lê Giang Anh trên Facebook

Anh chia sẻ lí do đăng status: "Mẹ tôi bị bệnh ung thư phổi giai đoạn IV đã hơn 2 năm. Ban đầu điều trị bằng thuốc miễn dịch có kết quả khả quan nhưng rồi hết tiền điều trị nên phải dừng thuốc được hơn 3 tháng thì bệnh trở nặng trở lại. Do đã bán hết tài sản (kể cả căn nhà ở quê) và vay mượn từ trước rồi nên tôi xin đăng bài này. Tôi cần vay một khoản 300tr - 1 tỷ+ để tiếp tục điều trị cho mẹ tôi + Trả 1 ítt nợ cho một vài người bạn."

Lời cầu cứu của chàng trai “xin được bán thân” để vay tiền tỷ chữa bệnh hiểm nghèo cho mẹ ảnh 2Facebook của Giang Anh chia sẻ nhiều hình ảnh kỷ niệm cùng mẹ

Lời cầu cứu của chàng trai “xin được bán thân” để vay tiền tỷ chữa bệnh hiểm nghèo cho mẹ ảnh 3Và cả những hình ảnh anh nhận được nhiều giải thưởng trong lĩnh vực phát triển game

Lời cầu cứu của chàng trai “xin được bán thân” để vay tiền tỷ chữa bệnh hiểm nghèo cho mẹ ảnh 4Từng thuyết trình trong các sự kiện lớn trong lĩnh vực game

Giang Anh chia sẻ, với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực phát triển game, anh sẵn sàng làm trung bình một tuần từ 90 - 100h/ tuần (trung bình 14 tiếng/ ngày, kể cả thứ Bảy và Chủ Nhật) hoặc đảm nhiệm 2-3 vị trí cùng lúc để đổi lại một khoản vay ứng trước từ 300 triệu - 1 tỷ đồng. 

Trước đó, từ cuối năm 2017, Giang Anh cũng từng một vài lần chia sẻ về hoàn cảnh của mình trên Facebook để vận động bạn bè, người quen cho vay tiền chữa bệnh cho mẹ. Gia đình anh cũng đã bán nhà để lấy tiền trang trải chi phí. Tuy nhiên do chi phí điều trị quá lớn, theo anh chia sẻ là 123 triệu đồng cho mỗi lần truyền cách nhau 21 ngày nên hiện tại, gia đình không còn khả năng tài chính để tiếp tục trang trải.

Bài đăng của Giang Anh đã gây xúc động mạnh cộng đồng mạng, nhận được gần 7.000 lượt share. Nhiều người đã gửi các khoản đóng góp để chia sẻ với Giang Anh. 

Lời cầu cứu của chàng trai “xin được bán thân” để vay tiền tỷ chữa bệnh hiểm nghèo cho mẹ ảnh 5Nhiều lời chúc sức khỏe và giúp đỡ trong phần bình luận dưới bài đăng của Giang Anh

Giang Anh cho biết, hiện anh đang làm việc tại TP.HCM. Tuy nhiên, nếu có thể được tạo điều kiện để mẹ được chữa trị ở Hà Nội hoặc Đà Nẵng thì anh cũng có thể chuyển nơi làm việc. Mong rằng Giang Anh sẽ nhận được sự hỗ trợ cần thiết để điều kỳ diệu sẽ đến với mẹ anh và gia đình anh!

Lời cầu cứu của chàng trai “xin được bán thân” để vay tiền tỷ chữa bệnh hiểm nghèo cho mẹ ảnh 6

Theo FBNV
MỚI - NÓNG
Bí thư Trung ương Đoàn tặng bình lọc nước
Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng bình lọc nước cho bà con chợ nổi Cái Răng
HHT - Sáng 2/7, anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo Thành Đoàn Cần Thơ trao tặng bình lọc nước cho bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng. Đây là công trình thanh niên của tuổi trẻ thành phố, phối hợp các đơn vị thực hiện trị giá 42 tỉ đồng, chào mừng đại hội Đoàn thành phố Cần Thơ tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.