Lời cầu cứu của chàng trai “xin được bán thân” để vay tiền tỷ chữa bệnh hiểm nghèo cho mẹ

HHT - Bài đăng "xin được bán thân" để đổi lấy khoản vay chữa bệnh cho mẹ của chàng trai Lê Giang Anh, một nhân viên lập trình có nhiều năm kinh nghiệm trong mảng phát triển game đã gây xúc động mạnh trong cộng đồng mạng Facebook.

Lê Giang Anh cho biết cơn bạo bệnh của mẹ anh đã bắt đầu từ năm 2017. Đến nay, cơn bệnh ung thư phổi của mẹ đã đến giai đoạn 4 nhưng anh vẫn quyết tâm vay tiền bằng mọi cách để có thể chữa cho mẹ. 

Lời cầu cứu của chàng trai “xin được bán thân” để vay tiền tỷ chữa bệnh hiểm nghèo cho mẹ ảnh 1Nguyên văn lời cầu cứu của Lê Giang Anh trên Facebook

Anh chia sẻ lí do đăng status: "Mẹ tôi bị bệnh ung thư phổi giai đoạn IV đã hơn 2 năm. Ban đầu điều trị bằng thuốc miễn dịch có kết quả khả quan nhưng rồi hết tiền điều trị nên phải dừng thuốc được hơn 3 tháng thì bệnh trở nặng trở lại. Do đã bán hết tài sản (kể cả căn nhà ở quê) và vay mượn từ trước rồi nên tôi xin đăng bài này. Tôi cần vay một khoản 300tr - 1 tỷ+ để tiếp tục điều trị cho mẹ tôi + Trả 1 ítt nợ cho một vài người bạn."

Lời cầu cứu của chàng trai “xin được bán thân” để vay tiền tỷ chữa bệnh hiểm nghèo cho mẹ ảnh 2Facebook của Giang Anh chia sẻ nhiều hình ảnh kỷ niệm cùng mẹ

Lời cầu cứu của chàng trai “xin được bán thân” để vay tiền tỷ chữa bệnh hiểm nghèo cho mẹ ảnh 3Và cả những hình ảnh anh nhận được nhiều giải thưởng trong lĩnh vực phát triển game

Lời cầu cứu của chàng trai “xin được bán thân” để vay tiền tỷ chữa bệnh hiểm nghèo cho mẹ ảnh 4Từng thuyết trình trong các sự kiện lớn trong lĩnh vực game

Giang Anh chia sẻ, với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực phát triển game, anh sẵn sàng làm trung bình một tuần từ 90 - 100h/ tuần (trung bình 14 tiếng/ ngày, kể cả thứ Bảy và Chủ Nhật) hoặc đảm nhiệm 2-3 vị trí cùng lúc để đổi lại một khoản vay ứng trước từ 300 triệu - 1 tỷ đồng. 

Trước đó, từ cuối năm 2017, Giang Anh cũng từng một vài lần chia sẻ về hoàn cảnh của mình trên Facebook để vận động bạn bè, người quen cho vay tiền chữa bệnh cho mẹ. Gia đình anh cũng đã bán nhà để lấy tiền trang trải chi phí. Tuy nhiên do chi phí điều trị quá lớn, theo anh chia sẻ là 123 triệu đồng cho mỗi lần truyền cách nhau 21 ngày nên hiện tại, gia đình không còn khả năng tài chính để tiếp tục trang trải.

Bài đăng của Giang Anh đã gây xúc động mạnh cộng đồng mạng, nhận được gần 7.000 lượt share. Nhiều người đã gửi các khoản đóng góp để chia sẻ với Giang Anh. 

Lời cầu cứu của chàng trai “xin được bán thân” để vay tiền tỷ chữa bệnh hiểm nghèo cho mẹ ảnh 5Nhiều lời chúc sức khỏe và giúp đỡ trong phần bình luận dưới bài đăng của Giang Anh

Giang Anh cho biết, hiện anh đang làm việc tại TP.HCM. Tuy nhiên, nếu có thể được tạo điều kiện để mẹ được chữa trị ở Hà Nội hoặc Đà Nẵng thì anh cũng có thể chuyển nơi làm việc. Mong rằng Giang Anh sẽ nhận được sự hỗ trợ cần thiết để điều kỳ diệu sẽ đến với mẹ anh và gia đình anh!

Lời cầu cứu của chàng trai “xin được bán thân” để vay tiền tỷ chữa bệnh hiểm nghèo cho mẹ ảnh 6

Theo FBNV
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Harry nói Meghan khuyên anh đi trị liệu, nhưng chính anh từng bảo đó là một người khác hẳn

Harry nói Meghan khuyên anh đi trị liệu, nhưng chính anh từng bảo đó là một người khác hẳn

HHT - Trong cuộc phỏng vấn “như địa chấn” mới đây, Hoàng tử Harry nói rằng vợ anh, Meghan Markle, cứ như là người “cứu vớt” cuộc đời anh, đã nhìn thấu nỗi đau của anh và giúp anh đi trị liệu tâm lý. Nhưng có lẽ Harry đã quên rằng, anh từng trả lời phỏng vấn, nói người giục anh trị liệu là người khác, chứ “không liên quan gì đến Meghan”. Vậy người mà Harry từng nhắc đến là ai?
Cha con chia rẽ: Phản ứng đầu tiên của Thái tử Charles sau khi bị Harry chỉ trích lần nữa

Cha con chia rẽ: Phản ứng đầu tiên của Thái tử Charles sau khi bị Harry chỉ trích lần nữa

HHT - Trong cuộc phỏng vấn mới, Hoàng tử Harry, con trai thứ của Thái tử Charles, đã phê phán cách nuôi dạy con của cha mình và nói rằng từ ông bà, đến cha (hoặc cha mẹ) của anh, rồi đến anh, phải chịu “nỗi đau di truyền”. Một lần nữa, Thái tử Charles bị con trai chỉ trích công khai. Ông đã có phản ứng thế nào?
2 lý do đằng sau việc Hoàng tử Harry lại trả lời phỏng vấn công kích Hoàng gia Anh

2 lý do đằng sau việc Hoàng tử Harry lại trả lời phỏng vấn công kích Hoàng gia Anh

HHT - Vợ chồng Harry và Meghan nói rằng muốn tìm kiếm sự riêng tư nhưng bây giờ, có vẻ danh tiếng của nọ còn “nổi” hơn cả hồi họ vẫn là thành viên Hoàng gia Anh. Nhưng vì lý do gì mà bỗng nhiên Harry lại thực hiện thêm một cuộc phỏng vấn để “kể tội” gia đình mình, trong khi ai cũng tưởng anh đã “kể hết” trong cuộc phỏng vấn với Oprah hồi tháng 3 rồi?