Lợi dụng vụ "hết bản quyền", gấu Pooh bị biến thành trò lố trong phim kinh dị

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đoàn làm phim “Winnie-The-Pooh: Blood and Honey” đã tung ra những hình ảnh đầu tiên cho phiên bản kinh dị của chú gấu Pooh nổi tiếng khiến ai nấy đều “sởn da gà” vì tạo hình đáng sợ cùng câu chuyện ám ảnh đằng sau.

Winnie-The-Pooh: Blood and Honey là phiên bản kỳ dị được biến tấu từ câu chuyện kinh điển về chú gấu vàng Pooh nổi tiếng phát hành năm 1926. Tuy nhiên, diễn biến của bộ phim này sẽ được thay đổi theo mô-típ kinh dị pha chút hài hước. Cụ thể, sau khi cậu bạn con người Christopher Robin rời đi và không ai cho các nhân vật gấu Pooh, lợn Piglet và chú lừa Eeyore ăn, cuộc sống của ba nhân vật này ngày càng trở nên khó khăn. Chính điều này đã khiến chúng quay trở về với bản năng động vật và bắt đầu công cuộc săn mồi của mình. Thậm chí, Pooh và Piglet đã... ăn thịt cả chú lừa Eeyore trong cơn đói.

Lợi dụng vụ "hết bản quyền", gấu Pooh bị biến thành trò lố trong phim kinh dị ảnh 1
Chú gấu vàng Pooh dễ thương năm nào đây đã hoá thành một tên sát nhân đáng sợ trong “Blood and Honey”. - Nguồn: Internet

Được biết, từ đầu năm nay, phiên bản năm 1926 của cuốn sách Winnie-The-Pooh đã trở thành tài sản công hữu, lý do vì Luật sở hữu trí tuệ Hoa Kỳ chỉ bảo vệ bản quyền trong vòng 95 đến 120 năm. Điều này có nghĩa là bất kỳ ai giờ đây cũng có quyền sáng tạo nội dung về các nhân vật trong cuốn sách này.

Lợi dụng vụ "hết bản quyền", gấu Pooh bị biến thành trò lố trong phim kinh dị ảnh 2
Cuốn sách “Winnie-The-Pooh” phát hành năm 1926 đã hết bản quyền vào đầu năm nay, tạo điều kiện cho “Blood and Honey” ra đời. - Nguồn: Internet

Tuy Disney giờ đây không còn sở hữu bản quyền của chú gấu Pooh, nhưng hình ảnh mà hãng đã xây dựng cho chú gấu vàng cùng những người bạn nổi tiếng vẫn là độc quyền. Đây cũng là lí do mà hình ảnh gấu Pooh trong phiên bản kinh dị này xuất hiện với trang phục của một người thợ mộc thay vì chiếc áo màu đỏ thương hiệu. Bên cạnh đó, nhân vật Tigger cũng không thể xuất hiện trong Winnie-The-Pooh: Blood and Honey do đây là nhân vật được nhào nặn bởi chính tay "nhà Chuột".

Lợi dụng vụ "hết bản quyền", gấu Pooh bị biến thành trò lố trong phim kinh dị ảnh 3
Thật may mắn là Tigger sẽ không xuất hiện trong phiên bản kinh dị của Winnie The Pooh, nếu không thì tuổi thơ của nhiều người sẽ thêm phần bị "đục khoét". - Nguồn: Internet

Rhys Frake Waterfield - đạo diễn của câu chuyện dị bản này đã chia sẻ với giới truyền thông rằng đoàn làm phim gặp rất nhiều khó khăn và phải cực kì cẩn thận trong quá trình chuyển thể Winnie-The-Pooh. Vì phiên bản mà họ có quyền sử dụng chính là cuốn sách được phát hành năm 1926 chứ không phải phiên bản hoạt hình của Disney, nên nếu tạo hình nhân vật của ê-kíp giống với hình ảnh do “nhà Chuột” sáng tạo thì họ sẽ vướng vào rất nhiều rắc rối.

Lợi dụng vụ "hết bản quyền", gấu Pooh bị biến thành trò lố trong phim kinh dị ảnh 4
Chiếc áo đỏ quen thuộc của gấu Pooh sẽ không xuất hiện trong “Blood and Honey” mà được thay thế bằng trang phục thợ mộc vì vấn đề bản quyền. - Nguồn: Internet

Không những vậy, việc cân bằng yếu tố kinh dị và hài hước trong bộ phim cũng là một thách thức. Bởi lẽ, những sản phẩm dựa theo ý tưởng này sẽ dễ “làm quá hóa lố” và trở nên vô cùng ngớ ngẩn đối với các khán giả. Dù không tiết lộ ngân sách nhưng vị đạo diễn cũng đã cảnh báo các khán giả không nên đặt nhiều kì vọng rằng bộ phim sẽ là một “bom tấn” hay là siêu phẩm Hollywood.

Lợi dụng vụ "hết bản quyền", gấu Pooh bị biến thành trò lố trong phim kinh dị ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm