Lời giải thích về hình xăm của Phó hiệu trưởng Văn Thùy Dương gây tranh cãi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước những ý kiến cho rằng việc lộ hình xăm phía sau gáy là không phù hợp với hình ảnh nhà sư phạm, cô Văn Thùy Dương đã nhanh chóng bày tỏ quan điểm của mình trên trang Facebook cá nhân. 

Sáng ngày 5/9, bức ảnh về lễ khai giảng đặc biệt của trường THCS&THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc cô Văn Thùy Dương - phó Hiệu trưởng nhà trường đang phát biểu trước một sân trường không bóng người. Hình ảnh này chạm đến trái tim của nhiều người, tuy nhiên hình xăm sau gáy của cô lại trở thành chủ đề được bàn tán xôn xao. Vấn đề giáo viên xăm hình có phù hợp với môi trường sư phạm tạo ra những cuộc tranh cãi không nhỏ trên mạng xã hội.

Lời giải thích về hình xăm của Phó hiệu trưởng Văn Thùy Dương gây tranh cãi ảnh 1

Bức ảnh gây tranh cãi. Ảnh: FBNV

Ngay sau đó, cô Văn Thùy Dương đã giải thích ý nghĩa của hình xăm ngôi sao 6 cánh trên trang Facebook cá nhân của mình, bày tỏ rằng đây là "một hình đẹp và ý nghĩa được tôi khắc lên da thịt khi quy y cửa Phật". Dù vậy, cách cô mở đầu bài post lại nhận được sự quan tâm hơn cả:

"Dạo này trên mạng có nhiều trò chơi thú vị, lúc đầu tưởng vô bổ sau này ngẫm thấy ý nghĩa. Ví dụ: Người ta cho bạn một tấm hình và hỏi: Bạn nhìn thấy gì đầu tiên khi xem bức hình này? Sau đó họ cho bạn một loạt đáp án kèm theo một loạt đánh giá:

- Nếu bạn nhìn thấy hình A này trước tiên chứng tỏ bạn là người thế này…

- Nếu bạn nhìn thấy hình B hay C, D… trước tiên bạn sẽ là người thế này…

- Chơi nhiều cũng thấy đúng lắm ạ!".

Bình luận trên mạng xã hội, một số ý kiến thắc mắc, vậy theo ý của cô, những người nhìn thấy hình xăm thì chứng tỏ họ là người như thế nào?

"Có người tin tưởng một Phó hiệu trưởng có hình xăm, cũng có người không tin và họ hoàn toàn có cơ sở của riêng mình để suy nghĩ như vậy. Có lẽ cô chỉ nên giải thích về hình xăm, thay vì mở đầu một cách văn vẻ để ám chỉ người khác" - bạn Diệu Linh bình luận.

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có nhiều bình luận ủng hộ cô Văn Thuỳ Dương và cho rằng câu chuyện này đã bị suy diễn và đẩy đi quá xa. Hãy nhìn vào bản chất của câu chuyện ở đây là ý nghĩa tinh thần lớn lao của hình xăm đối với cá nhân cô để có cái nhìn thấu hiểu và cởi mở hơn về hình ảnh này.

MỚI - NÓNG
Nhiều tấm gương thanh niên khuyết tật truyền cảm hứng, ngày càng vươn lên, tỏa sáng
Nhiều tấm gương thanh niên khuyết tật truyền cảm hứng, ngày càng vươn lên, tỏa sáng
HHT - Theo Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, người khuyết tật ngày càng vươn lên, tỏa sáng. Bên cạnh sự quan tâm của cộng đồng xã hội, điều quan trọng là người khuyết tật đã nỗ lực vượt qua nghịch cảnh, đạt nhiều thành tựu trong cuộc sống, nhiều người lành lặn đôi khi không thực hiện được.

Có thể bạn quan tâm

Thành lập trường Đại học Luật là trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội

Thành lập trường Đại học Luật là trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội

HHT - Trường Đại học Luật sau khi thành lập sẽ góp phần hoàn thiện mô hình phát triển của Đại học Quốc gia Hà Nội và nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động đào tạo, nghiên cứu luật ở Việt Nam, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học pháp lý, phục vụ tiến trình hội nhập quốc tế, phát triển đất nước trong bối cảnh mới.