Lời giải thích về hình xăm của Phó hiệu trưởng Văn Thùy Dương gây tranh cãi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước những ý kiến cho rằng việc lộ hình xăm phía sau gáy là không phù hợp với hình ảnh nhà sư phạm, cô Văn Thùy Dương đã nhanh chóng bày tỏ quan điểm của mình trên trang Facebook cá nhân. 

Sáng ngày 5/9, bức ảnh về lễ khai giảng đặc biệt của trường THCS&THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc cô Văn Thùy Dương - phó Hiệu trưởng nhà trường đang phát biểu trước một sân trường không bóng người. Hình ảnh này chạm đến trái tim của nhiều người, tuy nhiên hình xăm sau gáy của cô lại trở thành chủ đề được bàn tán xôn xao. Vấn đề giáo viên xăm hình có phù hợp với môi trường sư phạm tạo ra những cuộc tranh cãi không nhỏ trên mạng xã hội.

Lời giải thích về hình xăm của Phó hiệu trưởng Văn Thùy Dương gây tranh cãi ảnh 1

Bức ảnh gây tranh cãi. Ảnh: FBNV

Ngay sau đó, cô Văn Thùy Dương đã giải thích ý nghĩa của hình xăm ngôi sao 6 cánh trên trang Facebook cá nhân của mình, bày tỏ rằng đây là "một hình đẹp và ý nghĩa được tôi khắc lên da thịt khi quy y cửa Phật". Dù vậy, cách cô mở đầu bài post lại nhận được sự quan tâm hơn cả:

"Dạo này trên mạng có nhiều trò chơi thú vị, lúc đầu tưởng vô bổ sau này ngẫm thấy ý nghĩa. Ví dụ: Người ta cho bạn một tấm hình và hỏi: Bạn nhìn thấy gì đầu tiên khi xem bức hình này? Sau đó họ cho bạn một loạt đáp án kèm theo một loạt đánh giá:

- Nếu bạn nhìn thấy hình A này trước tiên chứng tỏ bạn là người thế này…

- Nếu bạn nhìn thấy hình B hay C, D… trước tiên bạn sẽ là người thế này…

- Chơi nhiều cũng thấy đúng lắm ạ!".

Bình luận trên mạng xã hội, một số ý kiến thắc mắc, vậy theo ý của cô, những người nhìn thấy hình xăm thì chứng tỏ họ là người như thế nào?

"Có người tin tưởng một Phó hiệu trưởng có hình xăm, cũng có người không tin và họ hoàn toàn có cơ sở của riêng mình để suy nghĩ như vậy. Có lẽ cô chỉ nên giải thích về hình xăm, thay vì mở đầu một cách văn vẻ để ám chỉ người khác" - bạn Diệu Linh bình luận.

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có nhiều bình luận ủng hộ cô Văn Thuỳ Dương và cho rằng câu chuyện này đã bị suy diễn và đẩy đi quá xa. Hãy nhìn vào bản chất của câu chuyện ở đây là ý nghĩa tinh thần lớn lao của hình xăm đối với cá nhân cô để có cái nhìn thấu hiểu và cởi mở hơn về hình ảnh này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điều hạn chế khi ngày càng nhiều trường Đại học ở Việt Nam liên kết đào tạo với trường nước ngoài

Điều hạn chế khi ngày càng nhiều trường Đại học ở Việt Nam liên kết đào tạo với trường nước ngoài

HHT - Ngày càng nhiều trường đại học lớn ở Việt Nam liên kết đào tạo với các trường nước ngoài, mức học phí của các chương trình này cũng dần tăng theo. Tuy nhiên có đến 63% trường không được xếp hạng hoặc nằm ngoài danh sách 1.000 trường tốt nhất thế giới (theo ghi nhận của QS World University Rankings).
Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

HHT - Sự việc nam sinh trượt tốt nghiệp vì bị điểm 0 môn tiếng Anh do ngủ quên đang tạo ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Người tiếc nuối cho nam sinh lơ đễnh, người chỉ trích giám thị coi thi vô tâm. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, nhìn rộng ra, sự cố đáng tiếc này cho thấy những thiếu sót trong hệ thống giáo dục.