Lời "kêu cứu" của của dân mạng: "Nếu yêu Đà Lạt thì đừng biến nơi này thành bãi rác công cộng"

Lời "kêu cứu" của của dân mạng: "Nếu yêu Đà Lạt thì đừng biến nơi này thành bãi rác công cộng"
HHT - Không chỉ Đà Lạt, mà bất cứ nơi nào cũng đáng được yêu thương và gìn giữ để không trở thành bãi rác công cộng.

Đà Lạt luôn là một trong những tọa độ quen thuộc của những "tín đồ mê dịch chuyển" bởi nơi đây có hàng nghìn địa điểm sống ảo đẹp mê hồn. Đặc biệt trong những ngày này, Đà Lạt còn trở nên "hot" hơn bao giờ hết bởi mùa mai anh đào đang nở rộ khắp mọi nẻo đường. 

Những năm gần đây, thành phố "mộng mơ" này đón một lượng khách du lịch tăng đáng kể. Việc dân tình đổ xô lên Đà Lạt khiến nhiều tuyến đường cả khu vực trung tâm lẫn ngoại ô thành phố đều trong tình trạng đông đúc hơn bao giờ hết. Không chỉ những bạn trẻ, nhiều gia đình cũng bày tỏ sự thích thú trước những địa điểm đẹp và ghé chân vào để chụp choẹt, sống ảo. Thế nhưng bên cạnh những người yêu Đà Lạt vẫn còn tồn tại những bộ phận du khách ý thức kém, xả rác bừa bãi, vẽ bậy khắp nơi, thậm chí là... bẻ cả cây mai anh đào để làm kỷ niệm.

Bức xúc trước những hành động này, mới đây một cư dân mạng đã viết những dòng trạng thái chia sẻ hết sức chân thành, khẩn thiết kêu gọi mọi người hãy biết yêu thương thành phố ngàn hoa hơn.

Lời "kêu cứu" của của dân mạng: "Nếu yêu Đà Lạt thì đừng biến nơi này thành bãi rác công cộng" ảnh 1
Dòng trạng thái chia sẻ chân thành của một cư dân mạng.

Theo những dòng chia sẻ trên, bạn nữ này cho biết bản thân cảm thấy rất buồn vì sau mỗi một dịp tết, festival hay kì nghỉ nào đó, thành phố lại hoang tàn như một bãi rác. Nhiều địa điểm bị hủy hoại nghiêm trọng bằng việc vẽ bậy, vứt rác bừa bãi khiến thành phố không còn đẹp như xưa. Mỗi một công trình đều tốn rất nhiều công sức để xây dựng. Nếu không có ý thức bảo vệ giữ gìn thì sẽ chẳng còn nơi nào đẹp để chúng ta du lịch nữa. 

'Năm mới rồi, hãy thay đổi suy nghĩ đi các bạn, ngoài kia còn bao nhiêu vấn đề to lớn chúng ta không thay đổi được nhưng ít nhất hãy thay đổi từ những hành động nhỏ. Chứ đừng để đến lúc nó không còn gì nữa thì lại than trách tại sao nó lại thế này, thế kia.' - cư dân mạng này khẩn thiết kêu gọi mọi người.

Bên dưới bài viết, rất nhiều người đã đồng tình với ý kiến này. Có người cho rằng thay vì lên mạng viết 'Yêu Đà Lạt' thì mỗi người hãy tự giác vứt rác đúng nơi quy định, như vậy đã là yêu thành phố này rồi. Những bình luận này không phải là không có cơ sở bởi hiện nay, rất nhiều cảnh quan ở thành phố xinh đẹp này đã bị phá hủy, trở nên xấu xí, nham nhở, không còn giữ được vẻ lãng mạn vốn có nữa.  

Lời "kêu cứu" của của dân mạng: "Nếu yêu Đà Lạt thì đừng biến nơi này thành bãi rác công cộng" ảnh 2
Chợ Đà Lạt nham nhở hình vẽ graffiti, không còn đẹp như trước.
Lời "kêu cứu" của của dân mạng: "Nếu yêu Đà Lạt thì đừng biến nơi này thành bãi rác công cộng" ảnh 3
Đường phố Đà Lạt ngập rác sau mỗi mùa lễ hội.
Lời "kêu cứu" của của dân mạng: "Nếu yêu Đà Lạt thì đừng biến nơi này thành bãi rác công cộng" ảnh 4
Một số du khách ý thức kém bẻ hoa mai anh đào khiến cư dân mạng bức xúc.
Lời "kêu cứu" của của dân mạng: "Nếu yêu Đà Lạt thì đừng biến nơi này thành bãi rác công cộng" ảnh 5
Thậm chí một số người còn vẽ, viết bậy lên nền cùa quảng trường.

Việc kiểm soát hành động của khách du lịch không phải là điều dễ dàng và có thể thay đổi trong một sớm một chiều. Thế nên mỗi người khi đến đây nên tự mang theo thêm hai chữ "ý thức" bên cạnh tiền bạc, quần áo đẹp khi đi chơi. Nếu là người yêu thiên nhiên, yêu Đà Lạt, đừng khiến hình ảnh nơi này xấu đi trên bản đồ du lịch nhé!  

Lời "kêu cứu" của của dân mạng: "Nếu yêu Đà Lạt thì đừng biến nơi này thành bãi rác công cộng" ảnh 6
Đà Lạt là một thành phố mộng mơ, xinh đẹp.
Lời "kêu cứu" của của dân mạng: "Nếu yêu Đà Lạt thì đừng biến nơi này thành bãi rác công cộng" ảnh 7
Vì vậy, mỗi chúng ta hãy có ý thức bảo vệ, giữ gìn thành phố này nhé!
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm