Lời khẩn cầu của KTV xét nghiệm trong mùa dịch: “Hãy hiểu và thông cảm cho cán bộ ngành y“

HHT - Mùa dịch COVID-19, các "chiến binh áo trắng" là những người vất vả, mệt mỏi hơn ai hết. Họ luôn hết lòng vì bệnh nhân với mong muốn dịch bệnh chóng qua. Dưới đây là bức "tâm thư" của một kỹ thuật viên xét nghiệm tại Đà Nẵng hiện đang thu hút sự quan tâm lớn trên mạng xã hội.
Nội dung bài đăng của Kỹ thuật viên Hồng Nga Trần - Bệnh viên Ung bướu Đà Nẵng nguyên văn như sau: 

"Tối nay, đồng nghiệp của tôi đã bật khóc khi đi lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng về.

Đã nhiều ngày chúng tôi đã đi trên từng tuyến đường, lấy mẫu cho hơn một ngàn người về từ TP Đà Nẵng. Mặc bộ đồ bảo hộ với 2 lớp kính, hơi thở và mồ hôi mờ cay cả mắt. Cả một ngày chỉ có nửa tiếng lúc trưa nghỉ để ăn cơm. Thậm chí nước cũng không dám uống vì không thể đi vệ sinh. Lẫy mẫu, lấy mẫu và lấy mẫu, đau cả tay, lặp đi lặp lại một vài câu như một phản xạ. Cổ khô khốc vì không được tưới nước thời gian dài. Chín giờ tối mới về đến cơ quan, nhai trệu trạo từng hạt cơm để lấy sức mai chiến đấu tiếp!

Hơn ai hết, chúng tôi không mong muốn đón chào sự trở lại của COVID-19. Sự việc đã xảy ra, và tất cả nhân viên y tế chúng tôi đang cố gắng làm hết sức mình để kiểm soát dịch. Việc lấy mẫu cộng đồng cũng là một trong những công tác quan trọng để tầm soát diện rộng, kiểm soát mức độ của dịch, tìm ra kết quả chân thực phản ánh đúng tình hình dịch, để dập tắt nó!

Vậy nên, mọi người ơi, làm ơn hãy hợp tác. Các bạn chỉ cần bỏ ra ít thời gian đến điểm tập kết, ngồi yên cho chúng tôi lấy mẫu. Sẽ có một chút khó chịu, sẽ có thể không thoải mái, nhưng chỉ vài giây thôi. Rồi các bạn sẽ được về nhà, bên mâm cơm gia đình, khép cửa lại tránh xa những xô bồ thị phi, sống tĩnh lặng một thời gian trong lúc chờ dịch qua đi.

Lời khẩn cầu của KTV xét nghiệm trong mùa dịch: “Hãy hiểu và thông cảm cho cán bộ ngành y“ ảnh 1 (Ảnh: Kim Cúc)

Đừng khó chịu, đừng la ó, đừng chửi thề... chúng tôi cũng chỉ là những con người bằng xương bằng thịt, chúng tôi kiên cường nhưng chúng tôi cũng dễ bị tổn thương, đặc biệt trong tình trạng làm việc căng thẳng và mệt mỏi, rất khó kiểm soát cảm xúc của mình! Có thể trong xã hội, các bạn có những vị trí khác nhau, trình độ khác nhau, nhưng với chúng tôi, các bạn đều là đối tượng cần tầm soát. Vậy nên, làm ơn, HÃY HỢP TÁC! HÃY HỢP TÁC để chúng tôi sớm được về với gia đình!

Chúng ta cùng cố gắng để vượt qua giai đoạn khó khăn này, các bạn nhé! Các đồng nghiệp của tôi hãy cố gắng lên. Chúng ta sẽ chiến thắng trong trận chiến này!".

Lời khẩn cầu của KTV xét nghiệm trong mùa dịch: “Hãy hiểu và thông cảm cho cán bộ ngành y“ ảnh 2 (Ảnh: Kim Cúc)
Ngay sau khi nội dung này được chia sẻ rộng rãi lên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm từ dư luận, đa số đều là sự cảm thông, sự xót xa dành cho các bác sĩ, nhân viên y tế đang căng mình chống dịch.
Facebook Lan Anh bình luận: "Cảm ơn các bác sĩ cùng các kĩ thuật viên, nhân viên y tế thật nhiều. Mọi người đã vất vả quá rồi".
Bạn Mai Anh chia sẻ: "Mỗi chúng ta nên có ý thức hơn với cộng đồng để tránh làm khổ người khác, nhất là những nhân viên y tế. Họ chính là những người mệt mỏi nhất trong mùa dịch này".
Bạn Ngọc Bùi bình luận: "Mẹ mình cũng là bác sĩ hiện đang được điều phối vào Đà Nẵng để chống dịch. 3 tuần nay rồi mình chưa được gặp mẹ, chẳng biết khi nào mẹ mới được về với cả nhà mình nữa...".
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.