Lời khuyên cho bạn trẻ đi tìm việc: “Hãy chinh phục doanh nghiệp như chinh phục người yêu”

HHT - Đó là chia sẻ của ông Hoàng Nam Tiến - chủ tịch FPT Telecom tại Ngày hội Nghề nghiệp & Việc làm.

Tư vấn cho một sinh viên tại Ngày hội việc làm cách thức làm sao không bị “đơ”, cảm thấy lúng túng, lạc lõng khi thực tập tại doanh nghiệp ông Hoàng Nam Tiến chia sẻ: “Hãy coi việc tiếp cận doanh nghiệp như tiếp cận người mình yêu, bỏ qua hết những ngại ngần. Kể cả được giao những việc quét nhà, rửa chén thì cũng làm bởi ít nhất đã có cớ để rút ngắn khoảng cách. Hãy làm việc như được nói chuyện với người yêu, bất kể sáng trưa chiều tối... đầy say mê và háo hức".

Lời khuyên cho bạn trẻ đi tìm việc: “Hãy chinh phục doanh nghiệp như chinh phục người yêu” ảnh 1

Ông Hoàng Nam Tiến chia sẻ câu chuyện nghề nghiệp cá nhân và dành nhiều lời khuyên thiết thực cho sinh viên.

Chủ tịch FPT Telecom cũng chỉ ra những công việc sẽ lỗi thời bị máy móc thay thế trong tương lai. “27 triệu công nhân may và 17 triệu lao động tại Việt Nam trong vòng 5 năm nữa có thể sẽ mất việc và sẽ bị thay thế bởi những con robot làm việc 24/7. Hàng ngàn cô nhân viên lễ tân ngân hàng sẽ bị thay thế bởi những giao dịch tự động qua màn hình. Hiện nay, đã có một vài công ty đã đưa robot vào và thay thế hơn 100 công nhân. Robot không lãn công, không nghỉ ngơi, làm việc cả trong bóng tối. Những công việc có chân tay lặp đi lặp lại, nhưng công việc có thể tự động hoá, hay việc thu nhập thấp có nguy cơ bị robot thay thế sớm".

Ông Tiến nhấn mạnh những gì sinh viên học được hôm nay ngày mai sẽ cũ, do đó sinh viên cần trang bị khả năng tự học, học những kiến thức, kỹ năng mới; khả năng thích ứng linh hoạt với những thay đổi của thị trường; coi tiếng Anh là ngôn ngữ, công cụ chứ không phải ngoại ngữ…

Sự kiện Ngày hội việc làm diễn ra với sự góp mặt của các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước như FPT Software, FPT Telecom, FPT Retail, FPT Information Systerm, Công ty CP Công nghệ Plasma ứng dụng, Lilotech, Alta Media, FunTap, Dasa Media, Misa, Viễn thông Phương Nam, LBM…

Lời khuyên cho bạn trẻ đi tìm việc: “Hãy chinh phục doanh nghiệp như chinh phục người yêu” ảnh 2

Sinh viên tìm hiểu thông tin và đăng ký phỏng vấn ngay tại ngày hội.

Ông Trần Vân Nam - Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh cho biết: “Với triết lý giáo dục “Thực học - Thực nghiệp" nhà trường luôn chủ động kết hợp với doanh nghiệp trong quá trình đào tạo sinh viên giúp nhà trường tận dụng được trang thiết bị, công việc thực tế tại doanh nghiệp giúp cho lý thuyết không còn khô khan và cứng nhắc, sinh viên cũng vì thế mà được ứng dụng thực hành từ sớm. Đồng thời, doanh nghiệp cũng theo dõi được năng lực của từng người học, tìm kiếm nhân lực phù hợp với doanh nghiệp...”

Tại ngày hội sinh viên đã trực tiếp tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng của các đơn vị, đăng ký ứng tuyển và phỏng vấn trực tiếp… qua đó nhanh chóng tìm được những cơ hội nghề nghiệp phù hợp.

Lời khuyên cho bạn trẻ đi tìm việc: “Hãy chinh phục doanh nghiệp như chinh phục người yêu” ảnh 3
MỚI - NÓNG
Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?
Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?
HHT - Một cử chỉ và lời nhắc (dù rất kín đáo) của Hoàng tử William dành cho vợ mình - Công nương Kate Middleton - tại hôn lễ Thái tử Hussein của Jordan đã được ghi lại. Người xem không khỏi buồn cười vì thấy rằng William - Kate hóa ra cũng có những lúc giống y những cặp đôi bình thường khác: Vợ mải chuyện trò không dứt còn chồng sốt ruột đứng chờ.

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?