Lời nhắn gây sốc gửi cho Meghan: “Muốn nói về phân biệt chủng tộc, hãy hỏi chồng cô đi đã”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vấn đề phân biệt chủng tộc được coi là nghiêm trọng nhất trong số những cáo buộc của Meghan nhằm vào Hoàng gia Anh. Tuy nhiên, một tác giả da màu đã có một thông điệp cực sốc dành cho Meghan, rằng nếu muốn nói về phân biệt chủng tộc, cô nên xem lại lời nói và hành động trong quá khứ của chồng cô trước đã.

Vụ việc Meghan Markle đúng là “bộ phim dài tập”, vì hết tình tiết này đến tình tiết khác được tiết lộ, hết người này đến người khác tham gia.

Trong diễn biến bất ngờ mới đây, Trevor Phillips - một tác giả, phát thanh viên da màu nổi tiếng ở Anh - bỗng lên tiếng “nhắn nhủ” Meghan rằng, cô nên tìm hiểu kỹ về chồng mình đã rồi hãy nói.

Ông Phillips bảo rằng, lẽ ra, Oprah Winfrey nên hỏi cặp đôi Meghan - Harry về chính hành vi của Harry trong quá khứ, vốn đã bị coi là cực kỳ nhạy cảm về khía cạnh phân biệt chủng tộc.

Lời nhắn gây sốc gửi cho Meghan: “Muốn nói về phân biệt chủng tộc, hãy hỏi chồng cô đi đã” ảnh 1

Meghan gây sóng gió khi nói về vấn đề phân biệt chủng tộc ở Hoàng gia Anh. Ảnh: CBS.

Năm 2005, chính Harry, khi ấy 20 tuổi, đã gây ồn ào khi mặc bộ trang phục Đức Quốc xã đến dự một bữa tiệc. Harry đã bị chỉ trích nặng nề bởi tất cả mọi người, từ các chính khách tới công chúng. Sau đó, một bản xin lỗi đã được đưa ra, thay mặt cho Harry, nói rằng anh “có một lựa chọn trang phục rất tệ”.

Nhưng thế vẫn chưa hết, năm 2009, một bản ghi âm được tiết lộ, trong đó, Hoàng tử Harry gọi một đồng đội người châu Á (trong quân đội) bằng từ P**i, vốn hay dùng để gọi người gốc Nam Á theo cách khiếm nhã và có hàm ý phân biệt chủng tộc. Sau đó, Hoàng tử cũng đã xin lỗi. Các nguồn tin của Hoàng gia cho biết, anh chỉ “nói mà không suy nghĩ” chứ không có ý xấu.

Lời nhắn gây sốc gửi cho Meghan: “Muốn nói về phân biệt chủng tộc, hãy hỏi chồng cô đi đã” ảnh 2

Harry đã bị chỉ trích nặng nề vì "lựa chọn trang phục tồi tệ". Ảnh: The News.

Nhưng giờ đây, khi trò chuyện với một số trang tin tức lớn ở Anh, ông Phillips đặt câu hỏi rằng, chẳng lẽ Meghan không biết gì về quá khứ của chồng? Nếu có, thì sẽ là hợp lý hơn nếu Meghan - Harry nói về việc Harry đã vượt qua những sai lầm (liên quan đến vấn đề chủng tộc) trong quá khứ thế nào. Hay Meghan thật ra là không biết? Nếu vậy thì hơi lạ, vì “cô ấy có vẻ có rất ít thông tin về gia đình của người mà mình sẽ kết hôn, dù đó là gia tộc nổi tiếng nhất và được nhắc đến nhiều nhất trong lịch sử”, ông Phillips nhận xét.

Lời nhắn gây sốc gửi cho Meghan: “Muốn nói về phân biệt chủng tộc, hãy hỏi chồng cô đi đã” ảnh 3

Ông Trevor Phillips cho rằng, Meghan - Harry nên nhìn lại vấn đề "nội bộ" (hành vi của Harry) trước khi nói. Ảnh: PA; Handout/ Getty.

Trong cuộc phỏng vấn "như bấm nút hạt nhân để tấn công Hoàng gia Anh", Meghan nói rằng từ lúc cậu bé Archie chưa ra đời, thì đã có người trong Hoàng gia lo ngại rằng màu da của cậu bé sẽ sẫm giống mẹ. Đây là một trong những cáo buộc có thể khiến Hoàng gia Anh bị tổn hại danh tiếng nhiều nhất. Tuy nhiên, trong lần xuất hiện trước công chúng mới đây, Hoàng tử William đã phủ nhận chuyện này và khẳng định: “Chúng tôi rất không phải là một gia đình phân biệt chủng tộc”.

Lời nhắn gây sốc gửi cho Meghan: “Muốn nói về phân biệt chủng tộc, hãy hỏi chồng cô đi đã” ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm