Lời nhắn gửi "cụt ngủn" của phụ huynh với cô giáo mầm non gây tranh cãi trên MXH

Lời nhắn gửi "cụt ngủn" của phụ huynh với cô giáo mầm non gây tranh cãi trên MXH
HHT - Một mảnh giấy với vài lời nhắn gửi được ghi một cách xuệch xoạc, không chủ vị mới đây đây đã khiến cộng đồng mạng trở nên dậy sóng.

Giáo viên luôn là một trong những ngành nghề đòi hỏi nhiều yếu tố nhất, ngoài kiến thức, kỹ năng thì công việc này còn đòi hỏi bản lĩnh kết hợp với tình yêu nghề “nồng nhiệt”. Nhiều người cứ xem công việc trong nghề giáo là nhẹ nhàng, chỉ việc truyền tải kiến thức môn học, quan tâm học sinh của mình một tí là được. Thế nhưng ít ai biết rằng, ngoài những điều đó thì một người giáo viên luôn bị áp lực bởi hàng tá những thứ khác.

Mới đây, một chia sẻ của cô giáo mầm non trên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của cư dân mạng. Theo đó, cô giáo mầm non có 10 năm trong nghề này tỏ ra khó chịu khi một phụ huynh gửi thức ăn và thuốc cho con kèm theo mẫu giấy nhắn gửi cộc lốc. 

Lời nhắn gửi "cụt ngủn" của phụ huynh với cô giáo mầm non gây tranh cãi trên MXH ảnh 1
Chia sẻ của một giáo viên mầm non với 10 năm trong nghề.

Nguyên văn nội dung chia sẻ này như sau:

“10 năm trong nghề là giáo viên mầm non, nhiều người không biết cứ nói làm giáo viên lương cao lắm hay là giáo viên mầm non mấy cô chỉ biết ngồi chỗ trông học trò thôi chứ có làm gì đâu. Kính thưa là nghề này cực khổ lắm!

Trong đó thời gian con ở với cô còn nhiều hơn ở với ba mẹ, lại là người lo cho con miếng ăn giấc ngủ, lúc ốm đau thậm chí là kiến thức trong các buổi học hàng ngày.

Vậy mà vẫn còn còn một số phụ huynh ít tôn trọng cô giáo lắm. Nếu phụ huynh viết giấy gửi cô lỡ viết thì viết thêm vài chữ cho cô đọc dễ nghe chút. Và đây là điển hình cho một số phụ huynh đó.

Thay vì viết giấy để trong sữa của con thì hãy gọi cho cô một cuộc điện thoại cũng được mà. Các bạn trong nghề không biết nhìn thấy tờ giấy đó thế nào chứ mình là mình không thích rồi đó.

Con mình đau ốm thì dẫn lên đưa tận tay cô , rồi dặn dò với cô chứ viết tờ giấy thế cho con cầm lên, nhiều lúc nó không biết nó vứt đi thì cô làm sao mà biết để cho uống hay nhỏ mắt.

Mình viết lên đây cho bạn nào đang là phụ huynh nằm trong số này thì suy nghĩ lại nhé. Chỉ một cuộc điện thoại hay vài phút nói chuyện không làm mất nhiều thời gian của mọi người đâu. Ngược lại nó làm cho cô giáo cảm thấy được tôn trọng”.

Lời nhắn gửi "cụt ngủn" của phụ huynh với cô giáo mầm non gây tranh cãi trên MXH ảnh 2
Lời nhắn gửi được cho là “cộc lốc” của một vị phụ huynh.

Nhiều ý kiến sau khi đọc xong bài viết trên tỏ ra đồng cảm với cô giáo này, bởi lẽ dù bận cách mấy đi chăng nữa thì vị phụ huynh cần phải tôn trọng cô giáo của con mình. Ngoài ra, cách hành xử của vị phụ huynh cũng gây bức xúc cho nhiều người dùng.

“Vẫn biết là các ông bố, bà mẹ bận bịu hàng trăm công nghìn việc nhưng phép lịch sự tối thiểu thì không nên quên”.

Ngoài ra, một số tài khoản khác cũng gợi ý với các bậc phụ huynh về cách ứng xử đúng mực hơn trong tình huống trên. Cụ thể, nhiều người cho rằng, bà mẹ này cũng có thể gọi điện thoại để trực tiếp để trao đổi vấn đề con mình với cô giáo.

“Mình không hiểu vì sao phụ huynh này lại tiếc một cuộc gọi hoặc cuộc nói chuyện trực tiếp với cô giáo? Muốn cô giáo dạy con nên người, trước hết, bố mẹ phải tôn trọng cô đã. Nếu người lớn không nhờ, không dặn cô đàng hoàng thì cô biết đằng nào mà làm, mà cũng không muốn làm ấy chứ”, tài khoản có tên Thu Quỳnh nhận xét.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

HHT - Công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT đang tạo nên cơn sốt với những màn đối đáp "dở khóc dở cười". Vnet đua nhau tìm cách sở hữu một tài khoản ChatGPT để trải nghiệm. Tuy nhiên, ChatGPT chưa cho phép đăng ký trực tiếp từ Việt Nam nên Vnet sẽ phải tìm cách "lách luật" để có được tài khoản. Nắm bắt cơn sốt này, nhiều dịch vụ tạo tài khoản ChatGPT được mở ra nhưng giá thành giữa các bên có nhiều chênh lệch: Bên vài chục nghìn đồng, bên lại vài trăm.
Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

HHT - CEO của OpenAI, công ty nghiên cứu và phát triển công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT, có phải là một “quái kiệt” hay không? Thực ra, anh đúng là một tài năng kiệt xuất, nhưng cũng có nỗi lo khá khác người và lúc nào cũng tích trữ một số đồ đạc để đề phòng Ngày Tận thế. Mà theo vị CEO này thì Ngày Tận thế sẽ xảy ra trong những trường hợp nào?
Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

HHT - Một nữ sinh viên 19 tuổi ở Iowa (Mỹ) đã giả vờ rằng mình đang chiến đấu với căn bệnh ung thư tuyến tụy và thường xuyên đăng hình ảnh mình “chống chọi với bệnh tật” lên mạng, từ đó nhận tiền trợ giúp của hàng trăm người tốt bụng. Nhưng từ những hình ảnh của cô, một số dân mạng đã phát hiện ra những chi tiết khiến vụ lừa đảo này bị lộ.