Lời nhắn nhủ đầy cảm động của cô giáo chủ nhiệm nhân mùa "họp phụ huynh"

Lời nhắn nhủ đầy cảm động của cô giáo chủ nhiệm nhân mùa "họp phụ huynh"
HHT - Sau kỳ thi là sẽ đến thời điểm học sinh nhận kết quả học tập kết thúc học kỳ và cũng là lúc các trường học tổ chức họp phụ huynh.

Khi nhận kết quả học tập cuối kỳ, nhiều gia đinh vui mừng phấn khởi vì con em mình đạt kết quả như mong đợi, nhưng cũng có không ít những kết quả học tập làm cho các bạn trẻ từ "đứng ngồi không yên" đến "nơm nớp lo sợ".

Cầm giấy họp phụ huynh cô chủ nhiệm phát mà cứ đắn đo suy nghĩ tìm đủ mọi giải pháp để đối phó với cha mẹ ra sao khi kết thúc họp phụ huynh đây.

Một số bạn thì nghĩ cách để xoa dịu nỗi buồn của ba mẹ như mình sẽ chăm chỉ việc nhà, sẽ ngoan ngoãn vâng lời, chăm sóc em và còn tuyệt chiêu là không xin tiền cha mẹ mua đồ ăn, đi xem phim...

Để cho không khí buổi họp phụ huynh giảm phần căng thẳng về kết quả học tập của con mình, cả thầy và trò đã nghĩ ra rất nhiều phương pháp như viết "tâm thư" của các con ghi trên bảng kèm vô vàn lớp hứa sẽ phấn đấu đạt kết quả tốt ở kỳ 2 để mong cha mẹ "thả lỏng cảm xúc" ăn tết sẽ ngon hơn, vui hơn.

Lời nhắn nhủ đầy cảm động của cô giáo chủ nhiệm nhân mùa "họp phụ huynh" ảnh 1
"How to" họp phụ huynh không bị mắng?

Màn luận tội bá đạo của Ngọc hoàng đối với việc các táo không đạt kết quả tốt trong kỳ thi học kỳ vừa qua khiến cho không ít bạn trẻ hào hứng chia sẻ vì có cùng tâm trạng. Bạn Đỗ Minh Nguyệt chia sẻ sự thật không có gì thật hơn đó là " Ở lớp không mắng nhưng về nhà sẽ mắng".  Còn bạn Phùng Trang thì sự thật còn rất đau " thì có mắng đâu chỉ đánh nát mông thôi mà".

Trước những phản ứng của phụ huynh, cô giáo chủ nhiệm lớp 10A8 đã có những dòng chia sẻ rất thật lòng với các bậc phụ huynh.

Lời nhắn nhủ đầy cảm động của cô giáo chủ nhiệm nhân mùa "họp phụ huynh" ảnh 2
Lời nhắn nhủ đầy cảm động của cô giáo chủ nhiệm nhân mùa "họp phụ huynh" ảnh 3

Mỗi học sinh có một năng lực khác nhau, một sở trường và sự ham thích, đam mê khác nhau. Hãy nhìn nhận sự nỗ lực của các em để tránh cho các em cảm giác có lỗi. Vì thế hãy là phụ huynh hiện đại để thấy được thế mạnh của con em, từ đó khuyến khích, động viên các em phấn đấu hơn nữa trong việc học. Các thầy cô và cha mẹ không nên áp đặt, hãy là luôn là người truyền cho các em năng lượng tích cực, để các em thấy hạnh phúc trên mỗi bước đi”.

Lời nhắn nhủ đầy cảm động của cô giáo chủ nhiệm nhân mùa "họp phụ huynh" ảnh 4

Hy vọng học kỳ sau sẽ không còn cảnh này nữa, để bạn Hồ Hữu Tâm không còn phải chia sẻ hình ảnh "Khi bạn là người duy nhất của lớp được học sinh giỏi".  

Theo Trường người ta
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Siêu Cúp Quốc gia 2022 trước "giờ G": Hà Nội FC hay Hải Phòng FC nắm giữ nhiều kỷ lục nhất?

Siêu Cúp Quốc gia 2022 trước "giờ G": Hà Nội FC hay Hải Phòng FC nắm giữ nhiều kỷ lục nhất?

HHT - Cuộc đụng độ giữa 2 đội bóng Hà Nội FC và Hải Phòng FC tại trận Siêu Cúp Quốc gia - Cúp THACO 2022 đang nhận được nhiều sự quan tâm của các fan bóng đá. Với loạt thành tích hiện có, Hà Nội FC đang được các chuyên gia, khán giả đánh giá cao và đặt nhiều kỳ vọng hơn so với Hải Phòng FC.