Lời tạm biệt cuối cùng: Bóng dáng cô độc của Nữ hoàng, xe ngựa chẳng còn Hoàng thân Philip

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nữ hoàng Anh lặng lẽ lau nước mắt từ khi ở trên xe ô tô, rồi ngồi một mình cúi đầu trong tang lễ của Hoàng thân Philip - người chồng đã ở bên bà hơn 7 thập kỷ. Chiếc xe ngựa mà Hoàng thân từng ưa thích cũng xuất hiện, nhưng chỗ ngồi của ông giờ chỉ còn là chiếc mũ, đôi găng. Đó là những hình ảnh khiến những người yêu quý Hoàng gia Anh không khỏi nao lòng.

Ở tuổi 94, Nữ hoàng Anh đang trải qua một trong những ngày đau buồn nhất của cuộc đời mình, khi bà phải nói lời tạm biệt cuối cùng với người chồng đã gắn bó với bà suốt hơn 7 thập kỷ.

Nữ hoàng đến tang lễ chồng trên chiếc Bentley của Hoàng gia. Các nguồn tin từ Hoàng gia cho biết rằng, bà đã rất mạnh mẽ, bình tĩnh và vẫn thực hiện các bổn phận chính thức (dù không chụp ảnh) kể từ sau khi Hoàng thân Philip qua đời. Tuy nhiên, khi ngồi trên xe, dường như bà không thể kìm nén được cảm xúc và đã rơi nước mắt.

Lời tạm biệt cuối cùng: Bóng dáng cô độc của Nữ hoàng, xe ngựa chẳng còn Hoàng thân Philip ảnh 1

Nữ hoàng lau nước mắt khi ngồi trong ô tô. Ảnh: AP.

Khi vào trong Nhà nguyện St George, Nữ hoàng cũng phải ngồi một mình do các quy định phòng dịch. Việc bà phải ngồi tách rời khỏi gia đình mình, không có người ở bên an ủi, càng khiến hình ảnh của bà thêm cô độc. Nữ hoàng cúi đầu gần như trong suốt buổi lễ. Lúc này, bà đơn giản là một phụ nữ phải vĩnh biệt chồng mình.

Lời tạm biệt cuối cùng: Bóng dáng cô độc của Nữ hoàng, xe ngựa chẳng còn Hoàng thân Philip ảnh 2

Sự cô độc của Nữ hoàng. Ảnh: PA.

Nữ hoàng Elizabeth II cũng nổi tiếng là một người hay dùng đồ trang sức phù hợp với từng sự kiện. Hôm nay, bà dùng một chiếc ghim cài áo để tưởng nhớ đến Hoàng thân Philip.

Lời tạm biệt cuối cùng: Bóng dáng cô độc của Nữ hoàng, xe ngựa chẳng còn Hoàng thân Philip ảnh 3

Nữ hoàng đứng một mình, cúi đầu. Bà đeo chiếc ghim cài áo quen thuộc để tưởng nhớ chồng. Ảnh: Mail Online.

Bà đeo chiếc ghim cài áo Richmond, mà bà được thừa hưởng từ bà của mình. Nữ hoàng đã thường xuyên đeo chiếc ghim này khi dự các sự kiện trang trọng cùng với chồng mình, đặc biệt là vào thời điểm bà mới lên ngôi.

Lời tạm biệt cuối cùng: Bóng dáng cô độc của Nữ hoàng, xe ngựa chẳng còn Hoàng thân Philip ảnh 4

Nữ hoàng nhìn theo hướng chiếc quan tài của chồng khi ông được đưa đi trên hành trình cuối cùng. Ảnh: PA.

Bethan Holt, một tác giả chuyên viết về Hoàng gia Anh, nói rằng, việc Nữ hoàng sử dụng chiếc ghim này là cách để bà dùng một chút dấu ấn cá nhân mà nhắc đến khoảng thời gian hơn 70 năm bên nhau của bà với Hoàng thân Philip.

Ngoài ra, xuất hiện ở tang lễ không chỉ là những chiếc ô tô của Hoàng gia, mà còn có cả cỗ xe ngựa mà Hoàng thân Philip rất yêu quý, do chính ông thiết kế. Nhưng ở vị trí ông thường ngồi, giờ chỉ còn chiếc mũ và đôi găng tay của ông.

Lời tạm biệt cuối cùng: Bóng dáng cô độc của Nữ hoàng, xe ngựa chẳng còn Hoàng thân Philip ảnh 5

Hoàng thân Philip rất thích đi xe ngựa, nhưng chỗ ngồi của ông trên chiếc xe ngựa yêu thích giờ chỉ còn chiếc mũ và đôi găng tay. Ảnh: Andrew Matthews/ PA Wire; Mail Online.

Tất cả mọi điều, dù tốt đẹp đến đâu, cũng sẽ có lúc kết thúc. Hôm nay, Nữ hoàng Anh tiễn đưa người đàn ông của cuộc đời mình. Nhưng có lẽ, bà sẽ nhớ đến ông theo cách giống như trong lời mở đầu của tang lễ: “Với tấm lòng biết ơn, chúng ta sẽ nhớ đến thật nhiều cách mà cuộc đời của ông đã trở thành một điều lành đối với chúng ta”.

Lời tạm biệt cuối cùng: Bóng dáng cô độc của Nữ hoàng, xe ngựa chẳng còn Hoàng thân Philip ảnh 9
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

HHT - Theo thông báo ban đầu, các boyband huyền thoại 911, A1, The Moffatts sẽ có mặt tại TP.HCM và biểu diễn trong sự kiện âm nhạc "Touch Your Heart - The Boys Are Back". Tuy nhiên, chỉ có duy nhất nhóm 911 biểu diễn theo đúng kế hoạch. Điều này khiến nhiều khán giả phẫn nộ và cho rằng bản thân đã dính "một cú lừa".