Lối vào cây thông "cô đơn" Đà Lạt bất ngờ bị chặn lại thu phí, du khách bức xúc lên tiếng

Lối vào cây thông "cô đơn" Đà Lạt bất ngờ bị chặn lại thu phí, du khách bức xúc lên tiếng
HHT - "Cây thông cô đơn" là địa điểm khá nổi tiếng và được coi là mục tiêu của nhiều du khách khi tới "Đà Lạt". Tuy nhiên, thời gian gần đây một đơn vị đã tiến hành bán vé thu phí khiến cho không ít người bức xúc.

Được biết kể từ hôm mùng 4 Tết Nguyên đán đến nay, tại lối mòn dẫn vào địa điểm “Cây thông cô đơn”, thuộc khu vực Tiểu khu 112A, xã Lát, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) đã bị Vườn Quốc gia Bidoup - Núi Bà phối hợp với Công ty L. lập ki-ốt bán vé cho khách du lịch với giá 40.000 đồng/người lớn và 20.000 đồng/trẻ em.

Việc ki-ốt tự phát bỗng dưng mọc lên và thu tiền tham quan khiến nhiều du khách tỏ ra khá bất ngờ và bức xúc. Anh N.T.G, một du khách tới từ thành phố Hồ Chí Minh cho biết, anh cùng bạn từ thành phố lên Đà Lạt du lịch dịp Tết này, những tưởng vào tham quan miễn phí và cùng chụp cho nhau vài bức ảnh đẹp, tuy nhiên lại phải mua vé mới được vào khu vực cây thông cô đơn. 

Lối vào cây thông "cô đơn" Đà Lạt bất ngờ bị chặn lại thu phí, du khách bức xúc lên tiếng ảnh 1
Cây thông cô đơn là địa điểm được rất nhiều du khách yêu thích khi tới với Đà Lạt, đặc biệt là các bạn trẻ.

"Mình đi từ TPHCM lên đây đã hơn 300 km rồi, nếu không mua vé vào thì phí chuyến đi nên đành phải bấm bụng mua. Đây là địa điểm thu hút khách du lịch thiên nhiên, nếu thu phí là phải đầu tư thêm làm cho đẹp hơn, chứ trường hợp các đơn vị làm du lịch bỗng dưng bán vé thu phí vào cây thông cô đơn khiến chúng tôi rất hụt hẫng”, anh G. bức xúc chia sẻ. 

Không chỉ riêng anh G. mà rất nhiều du khách khác cũng có cùng ý kiến cho rằng việc Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà lập chốt thu vé đường vào "cây thông cô đơn" trong khi không cung cấp bất cứ dịch vụ nào là hành động không thể chấp nhận được.

Lối vào cây thông "cô đơn" Đà Lạt bất ngờ bị chặn lại thu phí, du khách bức xúc lên tiếng ảnh 2
Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà tổ chức thu phí khiến cho nhiều người cảm thấy bức xúc.

Khi được hỏi ý kiến về sự việc thu phí trên, ông Nguyễn Lương Minh, Phó Giám đốc Vườn Quốc gia Bidoup - Núi Bà cho rằng "cây thông cô đơn" nằm trong phạm vi do Vườn Quốc gia Bidoup - Núi Bà quản lý, vậy nên việc du khách vào tham quan tại đây phải mua vé do đơn vị tổ chức bán là hợp lý.

Tuy nhiên, lãnh đạo UBND huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) cho rằng hành động tổ chức thu phí, bán vé là hoàn toàn sai trái bởi Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà chưa đủ điều kiện kinh doanh du lịch và cần phải ngừng việc làm này lại ngay.

Lối vào cây thông "cô đơn" Đà Lạt bất ngờ bị chặn lại thu phí, du khách bức xúc lên tiếng ảnh 3
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng đã vào cuộc để xác minh và xử lý sự việc trên.

Nguyễn Thị Nguyên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, cung cấp thông tin cho báo chí: "Hiện đơn vị chúng tôi đã nắm được thông tin phản ánh về việc Vườn Quốc gia Bidoup - Núi Bà tổ chức bán vé cho khách vào tham quan tại "cây thông cô đơn". Đơn vị đã giao Thanh tra sở vào cuộc xác minh các hồ sơ liên quan để có hướng xử lý kịp thời". Đồng thời, Lãnh đạo Sở VH-TT&DL tỉnh Lâm Đồng cũng khẳng định muốn bán vé tham quan phải đầu tư dịch vụ, sản phẩm kèm theo tương xứng và đảm bảo an toàn cho du khách. Trước khi đưa vào khai thác phải làm các thủ tục pháp lý để được thẩm định. Ngoài ra, Sở cũng chưa hề có chủ trương và cũng chưa thẩm định tour, tuyến du lịch địa điểm “Cây thông cô đơn”.

Lối vào cây thông "cô đơn" Đà Lạt bất ngờ bị chặn lại thu phí, du khách bức xúc lên tiếng ảnh 4
Nhiều du khách tỏ ra bất ngờ khi bị chặn lại và yêu cầu phải mua vé.

Hiện các cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đang làm rõ những sai phạm trong tổ chức du lịch của Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà trên địa bàn huyện và sẽ sớm có câu trả lời cho các khách du lịch yên tâm tới tham quan khu vực "cây thông cô đơn."

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
HHT - Chiều 26/9, tại Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định lần thứ nhất, anh Hà Duy Trung tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định khóa XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Hội nghị cũng bầu anh Nguyễn Thành Trung; anh Phạm Hồng Hiệp và chị Huỳnh Thị Thanh Nguyệt giữ chức Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định.
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
HHT - Nhiều người nghĩ rằng nhận dạng khuôn mặt là phương pháp nhận dạng sinh trắc học an toàn nhất. Nhưng công nghệ này chưa hẳn là tốt nhất vì nếu người dùng đeo khẩu trang thì việc nhận dạng có thể bất tiện hoặc giảm tỷ lệ bảo mật. Mới đây, một nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp bảo mật mới giúp mở khóa smartphone bằng hơi thở. Nghe có vẻ hơi "dị" phải không nào?

Có thể bạn quan tâm

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

HHT - Các tờ báo nước ngoài đồng loạt đưa tin Johnny Depp đã có người yêu sau vụ kiện ồn ào với vợ cũ Amber Heard. Người yêu mới của Depp là một luật sư, nhưng không phải là nữ luật sư tài năng đã từng hỗ trợ tài tử này trong vụ tranh cãi với Heard như mọi người đồn đại (và kỳ vọng).