Lớp học “chuẩn 5 sao“: 32 học sinh cùng đỗ trường chuyên, 4 thủ khoa khối chuyên

HHT - Lớp 9A0 trường Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội là lớp học nổi tiếng nhất trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vừa qua tại thủ đô, với 32 học sinh cùng đỗ vào lớp 10 các trường chuyên và trường tốp đầu tại Hà Nội.

Thời điểm công bố điểm thi vào lớp 10 tại Hà Nội, tập thể lớp 9A0 trường Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội đã khiến mọi người trầm trồ với thành tích đáng nể.

Cả lớp có 32 học sinh, đều đạt kết quả cao khi thi đỗ vào các trường chuyên khác nhau. Nhiều bạn là thủ khoa, á khoa các trường top ở Hà Nội như THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam... Lớp cũng có 3 bạn được tuyển thẳng vào chuyên Toán trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên và 1 bạn được tuyển thẳng vào THPT Chuyên Sư phạm.

Lớp học “chuẩn 5 sao“: 32 học sinh cùng đỗ trường chuyên, 4 thủ khoa khối chuyên ảnh 1

Tập thể lớp 9A0 và cô giáo chủ nhiệm

Lớp học “chuẩn 5 sao“: 32 học sinh cùng đỗ trường chuyên, 4 thủ khoa khối chuyên ảnh 2
Lớp học “chuẩn 5 sao“: 32 học sinh cùng đỗ trường chuyên, 4 thủ khoa khối chuyên ảnh 3
Lớp học “chuẩn 5 sao“: 32 học sinh cùng đỗ trường chuyên, 4 thủ khoa khối chuyên ảnh 4
Lớp học “chuẩn 5 sao“: 32 học sinh cùng đỗ trường chuyên, 4 thủ khoa khối chuyên ảnh 5
Lớp học “chuẩn 5 sao“: 32 học sinh cùng đỗ trường chuyên, 4 thủ khoa khối chuyên ảnh 6

Những bạn học sinh làm nên "bảng vàng thành tích" của lớp 9A0.

Chia sẻ với phóng viên, cô Nguyễn Thị Vân Trang - Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ niềm tự hào với thành tích mà tập thể lớp 9A0 đạt được: “9A0 là lớp có truyền thống thành tích cao của trường trong nhiều năm. Đây là kết quả xứng đáng cho những nỗ lực tuyệt vời của thầy và trò trường Ngôi Sao Hà Nội trong kỳ thi vừa qua”.

Cũng theo chia sẻ của cô Vân Trang, mặc dù kỳ thi năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 ảnh hưởng đến quá trình ôn luyện, nhưng không chỉ lớp 9A0, các lớp khác trong trường cũng có tỷ lệ đỗ lớp 10 chuyên cao. Có 112/153 Hansers đăng ký đã đỗ vào chuyên, với tỷ lệ đỗ tương ứng đạt 73%. Thành tích đó đến từ sự nỗ lực không ngừng nghỉ của các học sinh, song song với chiến lược, lộ trình học tập mà Nhà trường đề ra ngay từ những năm đầu cấp.

Lớp học “chuẩn 5 sao“: 32 học sinh cùng đỗ trường chuyên, 4 thủ khoa khối chuyên ảnh 7 Bạn Đào Mai Khuê (lớp 9B0) đỗ 5 trường chuyên danh tiếng: THPT chuyên Ngoại ngữ, chuyên Hà Nội - Amsterdam, chuyên Sư phạm, chuyên Khoa học Tự nhiên và chuyên Nguyễn Huệ.

“Khi dịch COVID-19 xảy ra, dù ban đầu có khó khăn nhưng nhờ sự đầu tư đồng bộ, bài bản của Nhà trường về công nghệ, các phương án linh hoạt với những giờ tập huấn cùng chuyên gia, nên qua các giờ giảng dạy trực tuyến, kiến thức của các con vẫn được đảm bảo. Bên cạnh đó, không thể không nhắc tới sự chia sẻ và đồng hành của cha mẹ học sinh", cô Vân Trang chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tween trường THCS Xương Giang vui Trung Thu: Vẽ mặt nạ, làm đèn lồng từ vật liệu tái chế

Tween trường THCS Xương Giang vui Trung Thu: Vẽ mặt nạ, làm đèn lồng từ vật liệu tái chế

Học sinh cùng thầy cô và phụ huynh của trường THCS Xương Giang (TP. Bắc Giang) vừa trải qua một mùa Trung Thu ý nghĩa, ấm áp với nhiều hoạt động "nhà làm" thú vị. Các bạn nhỏ vừa được vui chơi, phá cỗ vừa được tự mình trang trí mặt nạ, trải nghiệm làm đèn ông sao, đèn lồng từ vật liệu tái chế, vừa xinh xắn vừa bảo vệ môi trường.
Hành trình chắp cánh ước mơ du học học bổng châu Âu cùng nhà đồng sáng lập du học USaS

Hành trình chắp cánh ước mơ du học học bổng châu Âu cùng nhà đồng sáng lập du học USaS

Võ Thị Kiều Trinh với xuất phát điểm là cô nữ sinh trường chuyên Nguyễn Bỉnh Khuyên tỉnh Vĩnh Long, có thành tích học tập xuất sắc trong 12 năm liền. Sau đó, trở thành sinh viên tại trường Đại học Tài chính Marketing - ngành Truyền thông Marketing; cô tiếp tục đạt được nhiều thành tích học tập tốt và giành được nhiều suất học bổng học tập tại trường.