Lớp học “chuẩn 5 sao“: 32 học sinh cùng đỗ trường chuyên, 4 thủ khoa khối chuyên

HHT - Lớp 9A0 trường Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội là lớp học nổi tiếng nhất trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vừa qua tại thủ đô, với 32 học sinh cùng đỗ vào lớp 10 các trường chuyên và trường tốp đầu tại Hà Nội.

Thời điểm công bố điểm thi vào lớp 10 tại Hà Nội, tập thể lớp 9A0 trường Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội đã khiến mọi người trầm trồ với thành tích đáng nể.

Cả lớp có 32 học sinh, đều đạt kết quả cao khi thi đỗ vào các trường chuyên khác nhau. Nhiều bạn là thủ khoa, á khoa các trường top ở Hà Nội như THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam... Lớp cũng có 3 bạn được tuyển thẳng vào chuyên Toán trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên và 1 bạn được tuyển thẳng vào THPT Chuyên Sư phạm.

Lớp học “chuẩn 5 sao“: 32 học sinh cùng đỗ trường chuyên, 4 thủ khoa khối chuyên ảnh 1 Tập thể lớp 9A0 và cô giáo chủ nhiệm
Lớp học “chuẩn 5 sao“: 32 học sinh cùng đỗ trường chuyên, 4 thủ khoa khối chuyên ảnh 2
Lớp học “chuẩn 5 sao“: 32 học sinh cùng đỗ trường chuyên, 4 thủ khoa khối chuyên ảnh 3
Lớp học “chuẩn 5 sao“: 32 học sinh cùng đỗ trường chuyên, 4 thủ khoa khối chuyên ảnh 4
Lớp học “chuẩn 5 sao“: 32 học sinh cùng đỗ trường chuyên, 4 thủ khoa khối chuyên ảnh 5
Lớp học “chuẩn 5 sao“: 32 học sinh cùng đỗ trường chuyên, 4 thủ khoa khối chuyên ảnh 6

Những bạn học sinh làm nên "bảng vàng thành tích" của lớp 9A0.

Chia sẻ với phóng viên, cô Nguyễn Thị Vân Trang - Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ niềm tự hào với thành tích mà tập thể lớp 9A0 đạt được: “9A0 là lớp có truyền thống thành tích cao của trường trong nhiều năm. Đây là kết quả xứng đáng cho những nỗ lực tuyệt vời của thầy và trò trường Ngôi Sao Hà Nội trong kỳ thi vừa qua”.

Cũng theo chia sẻ của cô Vân Trang, mặc dù kỳ thi năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 ảnh hưởng đến quá trình ôn luyện, nhưng không chỉ lớp 9A0, các lớp khác trong trường cũng có tỷ lệ đỗ lớp 10 chuyên cao. Có 112/153 Hansers đăng ký đã đỗ vào chuyên, với tỷ lệ đỗ tương ứng đạt 73%. Thành tích đó đến từ sự nỗ lực không ngừng nghỉ của các học sinh, song song với chiến lược, lộ trình học tập mà Nhà trường đề ra ngay từ những năm đầu cấp.

Lớp học “chuẩn 5 sao“: 32 học sinh cùng đỗ trường chuyên, 4 thủ khoa khối chuyên ảnh 7 Bạn Đào Mai Khuê (lớp 9B0) đỗ 5 trường chuyên danh tiếng: THPT chuyên Ngoại ngữ, chuyên Hà Nội - Amsterdam, chuyên Sư phạm, chuyên Khoa học Tự nhiên và chuyên Nguyễn Huệ.

“Khi dịch COVID-19 xảy ra, dù ban đầu có khó khăn nhưng nhờ sự đầu tư đồng bộ, bài bản của Nhà trường về công nghệ, các phương án linh hoạt với những giờ tập huấn cùng chuyên gia, nên qua các giờ giảng dạy trực tuyến, kiến thức của các con vẫn được đảm bảo. Bên cạnh đó, không thể không nhắc tới sự chia sẻ và đồng hành của cha mẹ học sinh", cô Vân Trang chia sẻ.

MỚI - NÓNG
Hàng ngàn người gọi số điện thoại của Gong Yoo trong “Squid Game”, Netflix có thể bị phạt
Hàng ngàn người gọi số điện thoại của Gong Yoo trong “Squid Game”, Netflix có thể bị phạt
HHT - “Squid Game” là bộ phim Hàn Quốc đang rất nổi tiếng ở thời điểm hiện tại. Trong phim có cảnh diễn viên Gong Yoo giơ tấm danh thiếp có số điện thoại của mình. Ai ngờ, số điện thoại đó thuộc về một người có thật. Thế là bây giờ, khi người hâm mộ liên tục gọi điện đến đến số máy đó, chủ nhân của số máy… muốn phát điên.

Có thể bạn quan tâm

Hội "tiền bối" mách teen 2K7 chinh phục kỳ thi vào lớp 10 và trường chuyên Hà Nội

Hội "tiền bối" mách teen 2K7 chinh phục kỳ thi vào lớp 10 và trường chuyên Hà Nội

HHT - Việc học tập và ôn luyện cho kỳ thi chuyển cấp của các sĩ tử 2K7 vốn đã vất vả, nay lại càng gian nan hơn trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp. Làm sao để nhanh chóng thích ứng và học tập hiệu quả dù là online? Cùng tháo gỡ khúc mắc này với bộ siêu bí kíp từ các bạn học sinh trường THPT chuyên top đầu tại Hà Nội nhé!