Lớp học giới tính: Dậy thì có ti tỉ chuyện “ối giời ơi” cần được giải đáp

Lớp học giới tính: Dậy thì có ti tỉ chuyện “ối giời ơi” cần được giải đáp
HHT - Dậy thì rồi mà râu ria chẳng xuất hiện... dễ bị "phán" là thiếu nam tính lắm! Rồi còn ti tỉ chuyện dậy thì "ối giời ơi" nữa chứ! Sao mà lắm rắc rối quá đi!

Phòng mạch bác sĩ Tò mò và Khôn lớn

Tớ đã dậy thì được mấy năm rồi (đã vỡ giọng, “súng” to nhá), chỉ có điều tớ lại chưa có râu. Không có tí râu ria nào người ta lại phán thiếu nam tính thì quá sầu con vịt bầu!

Lớp học giới tính: Dậy thì có ti tỉ chuyện “ối giời ơi” cần được giải đáp ảnh 1

Râu ria đúng là do nội tiết tố sinh dục nam testosterone quy định, nhưng có thể do sự phân bố nội tiết không đều khiến râu bạn chẳng xuất hiện. Tuy nhiên, thể theo niềm tự hào của bạn “giọng vỡ, “súng to” thì cứ yên tâm bạn vẫn đang phát triển theo hướng “chuẩn men” rất bình thường nhá! Với lại, độ nam tính còn được đánh giá qua tính cách, cách xử sự của bạn trong nhiều việc chứ không phải chỉ vì vài cọng râu loe hoe đâu!

Sao mấy ngày “nguyệt san” tính tớ cứ dở hâm í nhỉ? Dễ cau có, bực bội, thậm chí còn dễ khóc vì những lí do cỏn con và chẳng đáng!

Những ngày “nguyệt san”, các dây thần kinh não co lại theo sự lưu thông máu ở tử cung nên khiến bạn rất dễ đau đầu, ảnh hưởng đến những suy nghĩ khiến chúng nhạy cảm hơn rất nhiều. Chưa kể, nhịp tim và huyết áp tăng cao hơn bình thường khiến bạn rất mệt và buồn ngủ. Ỉu ỉu xìu xìu nên đâm dễ bực bội đó mà!

Lớp học giới tính: Dậy thì có ti tỉ chuyện “ối giời ơi” cần được giải đáp ảnh 2

Tự truyện em “súng cây”

Xin chào! Tớ là “Súng”! Bất cứ tên con trai nào cũng có một “em”. Nhiệm vụ mỗi ngày của tớ là giúp con trai “xả nước” và “bắn pháo hoa”. Bình thường khi xìu xìu, tớ chỉ “cao” có 6,5cm thôi, nhưng một khi đã “nóng máu” lên, tớ có thể vươn dài gấp đôi. Bác sĩ bảo tớ có chiều dài quá lí tưởng và hấp dẫn! Bác ấy bảo bạn nào khi súng “giương nòng” mà chỉ có 4cm thì mới gọi là đồ lùn tịt cơ. Còn lại thì “súng” có kích thước nào thì sau này cũng có khả năng “sung trận” tới bến hết.

Tớ còn có hai hộp đạn hai bên, bên trong chứa rất nhiều đạn “tinh binh”. Mặc dù có cả tỉ vạn “viên đạn” nhưng chỉ một “viên đạn” đủ chuẩn mới có cơ hội sánh duyên với “nàng trứng” của con gái để sinh ra em bé sau này. Bạn đừng mặc quần quá chật hay để điện thoại thường xuyên trong túi quần nhé, sẽ làm “hộp đạn” bị nóng lên và xảy ra hiện tượng “đạn lép” đấy!

Lớp học giới tính: Dậy thì có ti tỉ chuyện “ối giời ơi” cần được giải đáp ảnh 3

Hỏi nhanh đáp lẹ!

Bạn nghĩ loại sữa nào tốt hơn?

a. Sữa bột.

b. Sữa tươi.

Sữa nào cũng được, miễn có tỉ lệ các chất dinh dưỡng gần giống sữa xuất lò từ các chú bò nhất. Tức là, nếu bạn chọn sữa bột thì phải pha đúng tỉ lệ hướng dẫn mới tốt. Còn nếu pha loãng hay đặc hơn, nhiệt độ không đúng chuẩn thì sữa sẽ giảm dinh dưỡng nhiều. Về sữa tươi thì nên chọn các nhãn hiệu sữa có uy tín để đảm bảo tiêu chuẩn dinh dưỡng và vệ sinh an toàn nha! 

Nên uống sữa vào lúc nào để hấp thu canxi tốt nhất?

a. Buổi sáng.

b. Lúc nào cũng được.

Câu trả lời là b nhé! Đối với teen trong thời kì dậy thì “trọng điểm” (dưới 15 tuổi) thì cần 1 - 2 lít sữa mỗi ngày. Còn sau 15 tuổi chỉ cần 500ml sữa mỗi ngày thôi. Bạn có thể uống sữa lúc nào cũng được. Trừ những bạn “Tròn vo” thì nên uống vào buổi sáng, loại không đường í. Cũng không nên uống sữa quá nhiều hay uống sữa thay nước vì canxi trong sữa sẽ ngăn cản sự hấp thu sắt đấy!

Lớp học giới tính: Dậy thì có ti tỉ chuyện “ối giời ơi” cần được giải đáp ảnh 4

TIA_NẮNG_SỐ_12

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.
Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

HHT - Hẳn là bạn biết những cô nàng lúc nào trên người cũng có hương thơm, chỉ đi ngang qua trong trung tâm thương mại hay nhà hàng cũng có thể bị thu hút bởi mùi hương và sự quyến rũ tinh tế của họ. Làm sao để luôn thơm phức bất kể thời gian bất kể nơi đâu, ngoài việc khéo léo lựa chọn nước hoa, còn có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!
Đến lúc nhận ra mọi việc đã quá muộn, thì ra chúng ta không có nhiều thời gian đến thế

Đến lúc nhận ra mọi việc đã quá muộn, thì ra chúng ta không có nhiều thời gian đến thế

HHT - Có những quyết định sẽ thay đổi cuộc đời bạn mãi mãi. Vì vậy hãy tránh những điều này ra nếu bạn không muốn sau này bản thân sẽ hối tiếc. Đừng quên lắng nghe những gì trái tim mách bảo và cũng đừng sợ hãi khi thú nhận với bản thân về điều mà bạn thực sự muốn làm dù cho nó vô lý.