Lớp học giới tính: Dậy thì có ti tỉ chuyện “ối giời ơi” cần được giải đáp

Lớp học giới tính: Dậy thì có ti tỉ chuyện “ối giời ơi” cần được giải đáp
HHT - Dậy thì rồi mà râu ria chẳng xuất hiện... dễ bị "phán" là thiếu nam tính lắm! Rồi còn ti tỉ chuyện dậy thì "ối giời ơi" nữa chứ! Sao mà lắm rắc rối quá đi!

Phòng mạch bác sĩ Tò mò và Khôn lớn

Tớ đã dậy thì được mấy năm rồi (đã vỡ giọng, “súng” to nhá), chỉ có điều tớ lại chưa có râu. Không có tí râu ria nào người ta lại phán thiếu nam tính thì quá sầu con vịt bầu!

Lớp học giới tính: Dậy thì có ti tỉ chuyện “ối giời ơi” cần được giải đáp ảnh 1

Râu ria đúng là do nội tiết tố sinh dục nam testosterone quy định, nhưng có thể do sự phân bố nội tiết không đều khiến râu bạn chẳng xuất hiện. Tuy nhiên, thể theo niềm tự hào của bạn “giọng vỡ, “súng to” thì cứ yên tâm bạn vẫn đang phát triển theo hướng “chuẩn men” rất bình thường nhá! Với lại, độ nam tính còn được đánh giá qua tính cách, cách xử sự của bạn trong nhiều việc chứ không phải chỉ vì vài cọng râu loe hoe đâu!

Sao mấy ngày “nguyệt san” tính tớ cứ dở hâm í nhỉ? Dễ cau có, bực bội, thậm chí còn dễ khóc vì những lí do cỏn con và chẳng đáng!

Những ngày “nguyệt san”, các dây thần kinh não co lại theo sự lưu thông máu ở tử cung nên khiến bạn rất dễ đau đầu, ảnh hưởng đến những suy nghĩ khiến chúng nhạy cảm hơn rất nhiều. Chưa kể, nhịp tim và huyết áp tăng cao hơn bình thường khiến bạn rất mệt và buồn ngủ. Ỉu ỉu xìu xìu nên đâm dễ bực bội đó mà!

Lớp học giới tính: Dậy thì có ti tỉ chuyện “ối giời ơi” cần được giải đáp ảnh 2

Tự truyện em “súng cây”

Xin chào! Tớ là “Súng”! Bất cứ tên con trai nào cũng có một “em”. Nhiệm vụ mỗi ngày của tớ là giúp con trai “xả nước” và “bắn pháo hoa”. Bình thường khi xìu xìu, tớ chỉ “cao” có 6,5cm thôi, nhưng một khi đã “nóng máu” lên, tớ có thể vươn dài gấp đôi. Bác sĩ bảo tớ có chiều dài quá lí tưởng và hấp dẫn! Bác ấy bảo bạn nào khi súng “giương nòng” mà chỉ có 4cm thì mới gọi là đồ lùn tịt cơ. Còn lại thì “súng” có kích thước nào thì sau này cũng có khả năng “sung trận” tới bến hết.

Tớ còn có hai hộp đạn hai bên, bên trong chứa rất nhiều đạn “tinh binh”. Mặc dù có cả tỉ vạn “viên đạn” nhưng chỉ một “viên đạn” đủ chuẩn mới có cơ hội sánh duyên với “nàng trứng” của con gái để sinh ra em bé sau này. Bạn đừng mặc quần quá chật hay để điện thoại thường xuyên trong túi quần nhé, sẽ làm “hộp đạn” bị nóng lên và xảy ra hiện tượng “đạn lép” đấy!

Lớp học giới tính: Dậy thì có ti tỉ chuyện “ối giời ơi” cần được giải đáp ảnh 3

Hỏi nhanh đáp lẹ!

Bạn nghĩ loại sữa nào tốt hơn?

a. Sữa bột.

b. Sữa tươi.

Sữa nào cũng được, miễn có tỉ lệ các chất dinh dưỡng gần giống sữa xuất lò từ các chú bò nhất. Tức là, nếu bạn chọn sữa bột thì phải pha đúng tỉ lệ hướng dẫn mới tốt. Còn nếu pha loãng hay đặc hơn, nhiệt độ không đúng chuẩn thì sữa sẽ giảm dinh dưỡng nhiều. Về sữa tươi thì nên chọn các nhãn hiệu sữa có uy tín để đảm bảo tiêu chuẩn dinh dưỡng và vệ sinh an toàn nha! 

Nên uống sữa vào lúc nào để hấp thu canxi tốt nhất?

a. Buổi sáng.

b. Lúc nào cũng được.

Câu trả lời là b nhé! Đối với teen trong thời kì dậy thì “trọng điểm” (dưới 15 tuổi) thì cần 1 - 2 lít sữa mỗi ngày. Còn sau 15 tuổi chỉ cần 500ml sữa mỗi ngày thôi. Bạn có thể uống sữa lúc nào cũng được. Trừ những bạn “Tròn vo” thì nên uống vào buổi sáng, loại không đường í. Cũng không nên uống sữa quá nhiều hay uống sữa thay nước vì canxi trong sữa sẽ ngăn cản sự hấp thu sắt đấy!

Lớp học giới tính: Dậy thì có ti tỉ chuyện “ối giời ơi” cần được giải đáp ảnh 4

TIA_NẮNG_SỐ_12

MỚI - NÓNG
Tăng cường bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng
Tăng cường bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng
HHT - Anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn đề nghị Ban Thường vụ các tỉnh thành đoàn cụm Đồng bằng sông Hồng tập trung thực hiện 5 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó chú trọng giới thiệu đoàn viên ưu tú là công nhân trực tiếp sản xuất, sinh viên, thanh niên nông thôn, lực lượng vũ trang, tri thức trẻ, dân tộc thiểu số… cho Đảng xem xét, kết nạp. 

Có thể bạn quan tâm

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

HHT - Dưới đây là 24 gợi ý đáng thử nghiệm nhất, nó sẽ cung cấp cho bạn những ý tưởng cải thiện sức khỏe, tài chính, sức khỏe tinh thần và hạnh phúc tổng thể của mình. Tất nhiên, bạn không cần phải làm hết tất cả, nhưng mỗi thói quen lành mạnh nhỏ sẽ có tác dụng kỳ diệu và không ngờ đối với sự phát triển cá nhân của bạn.