Lớp học giới tính: Những khúc mắc không dám hỏi về "chữ X thứ ba"

Lớp học giới tính: Những khúc mắc không dám hỏi về "chữ X thứ ba"
HHT - Thuốc tránh thai khẩn cấp về cơ bản chính là thuốc phá thai - gây hại cho sức khỏe sinh sản, mang tới cả các triệu chứng đau đầu, buồn nôn, thay đổi nội tiết…

Tớ nghe nói khi có "chữ X thứ ba", nếu “đèn dầu” của XY kịp “rút quân” khỏi “tam giác mật” của XX trước khi các tinh binh “xuất trận” thì sẽ không để lại hậu quả cho “nàng” trứng, không thể có em bé được phải không?

(Minh Quân, 16 tuổi)

Này chàng trai, các cậu tinh binh của bạn tuy nhỏ nhưng có võ, mỗi lần ra quân là từ 40 triệu đến 500 triệu một lượt cơ đấy! Nhiều bạn nghĩ xuất tinh bên ngoài sẽ khiến tinh binh không thể “vào thành”, chắc chắn không kết hợp được cùng “nàng” trứng để tạo nên em bé. Sự thật là những chàng tinh binh đầu tiên luôn có sức khỏe phi thường và tự cầm đầu đi trước rất nhẹ nhàng ngay khi XY có-cảm-giác. Khi “rút quân”, cậu bé nhiều khả năng sẽ chỉ tóm gọn lũ tinh binh “cùng hành quân” mà bỏ qua những “nhà cầm đầu điêu luyện” mất rồi. Cực kỳ nguy hiểm nhé! Cách an toàn nhất vẫn là sử dụng bao cao su bạn ạ! Nhưng có chữ X thức ba ở tuổi teen không chỉ là vấn đề sức khỏe mà còn ảnh hưởng nhiều đến cả tâm lý. Nên nếu chưa có sự chuẩn bị chu đáo về kiến thức cũng như tâm lý, việc quan hệ giới tính lúc này là không phù hợp chút nào, bạn biết mà!

Lớp học giới tính: Những khúc mắc không dám hỏi về "chữ X thứ ba" ảnh 1

Nếu tớ thậm chí chỉ đưa “cậu nhỏ” lửng lơ ngoài thành chứ không vào trong “tam giác mật”, bạn í lại giữ nguyên cả quần chíp bảo vệ thì chắc sẽ không sao đúng không?

(M.Thành, 18 tuổi)

Vải quần chíp luôn có khe hở mà các chàng tinh binh lại quá sức “mi nhon” à khả năng đội quân cầm đầu dũng mãnh vào thành là hoàn toàn có thể xảy ra teen nhé!

Tớ lỡ có "chữ X thứ ba" rồi mà quên chưa uống thuốc tránh thai khẩn cấp. Giờ đã ba ngày rồi, tớ uống bù thành ba viên có được không?

(H.Lan, 17 tuổi)

Hiện nay có hai loại thuốc tránh thai khẩn cấp với một hoặc hai viên mỗi lần uống, tác dụng trong 36 giờ hoặc 72 giờ tùy vào từng loại. Như vậy, trong vòng 1,5 ngày đến 3 ngày teen vẫn có thể dùng thuốc tránh thai khẩn cấp tùy theo từng loại phù hợp. Tuy nhiên, tốt nhất là nên sử dụng ngay lúc đó hoặc tầm 1 tiếng sau khi có "chữ X thứ ba" chứ đừng đợi quá lâu có thể giảm bớt tác dụng, cũng như lưu ý là không dùng quá hai lần/ tháng.

Thuốc tránh thai khẩn cấp về cơ bản chính là thuốc phá thai - gây hại cho sức khỏe sinh sản, mang tới cả các triệu chứng đau đầu, buồn nôn, thay đổi nội tiết… và vẫn có nguy cơ có thai cũng như không tránh được các bệnh truyền nhiễm đâu teen nhé!

Lớp học giới tính: Những khúc mắc không dám hỏi về "chữ X thứ ba" ảnh 2

Những lợi ích bất ngờ từ ngủ trưa

Một số teen thường có thói quen “phiêu bạt giang hồ” mỗi giờ nghỉ trưa vì nhiều lí do khác nhau, thế nhưng bạn có biết đến những lợi ích bất ngờ của ngủ trưa không?

- Giảm nguy cơ bị đau tim: Người “khò khò” buổi trưa ít nhất ba lần một tuần sẽ giảm được 37% nguy cơ bị bệnh tim mạch và các hội chứng liên quan.

- Giúp “nạp” năng lượng cho bạn sảng khoái trở lại, nhờ cơ thể tiết ra andrenaline và nodradrenaline. Nghiên cứu khoa học đến từ ĐH Harvard cho thấy ngủ trưa giúp đẩy năng suất làm việc trong ngày tăng cao như lúc sáng sớm.

- Thời gian ngủ trưa thích hợp: 30 phút đến 1 tiếng. Ngủ quá lâu sẽ làm gia tăng ức chế vỏ não gây nhức đầu, khó chịu khi tỉnh dậy. Vậy thì không tốn quá nhiều thời gian để đầu tư cho một giấc ngủ trưa phải không nào!

- Nên ngủ thoải mái trên ghế, chiếu. Tránh nằm gục lên bàn gây cong vẹo cột sống.

Lớp học giới tính: Những khúc mắc không dám hỏi về "chữ X thứ ba" ảnh 3

Lắc não chọn câu đúng

Nếu nguyệt san có màu đen thì:

a. Chỉ là màu bình thường của vài ngày đầu tiên thôi í mà!

b. Phi ngay đến bác sĩ. SOS!

Thật ra thì một vài ngày đầu nguyệt san có thể có màu sẫm hơn. Tuy nhiên, nếu có các triệu chứng khác như nguyệt san không đều, rong kinh (“đèn đỏ” kéo dài trên 10 ngày), đau nhức hơn bình thường, sốt nhẹ, “cô bé” có mùi hơi lạ hơn… thì ghé ngay đến bác sĩ nhé! Vì có rất nhiều nguyên nhân khác nhau mà nếu không chữa trị kịp thời thì hoàn toàn có khả năng gây vô sinh đấy teen ạ!

KARI GÀ - LÉO MÉO

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm