Lớp học góp tiền ăn sáng để ủng hộ miền Trung: Một miếng khi đói bằng một gói khi no

HHT - Thương xót với những khó khăn mà người dân miền Trung gặp phải trong những ngày mưa lũ triền miên, các bạn teen lớp 12A1 trường THPT Hoà An (Hậu Giang) đã cùng nhau góp tiền quà sáng, tiền tiết kiệm nhỏ bé để ủng hộ đồng bào chống lũ.

Suốt những ngày qua, cả đất nước cùng hướng về miền Trung ruột thịt, đau xót trước những thông tin về lũ dâng, về số người gặp nạn, mất tích, về hình ảnh người gồng mình trước thiên tai. Đồng cảm với những khó khăn mà người dân miền Trung đang trải qua, tập thể lớp 12A1, trường THPT Hòa An (Phụng Hiệp, Hậu Giang) đã cùng nhau hùn tiền quà sáng, tiền tiết kiệm, gửi tới tài khoản của ca sĩ Thủy Tiên, góp sức cùng cả nước khắc phục khó khăn, hậu quả của "lũ chồng lũ".

Theo chia sẻ của lớp 12A1, hoạt động quyên góp bắt đầu từ ngày 15/10, kéo dài trong 3 ngày. Phần lớn số tiền ủng hộ được trích từ tiền ăn sáng, tiền quà vặt, thậm chí là tiền tiết kiệm. Tranh thủ giờ ra chơi, một vài thành viên trong lớp cũng qua những lớp khác để kêu gọi thêm, mở rộng phạm vi gây quỹ. Sau khi gộp lại, lớp 12A1 nhận được thành quả là số tiền ủng hộ 752.000 đồng từ 15 lớp của trường THPT Hòa An, Hậu Giang.

Lớp học góp tiền ăn sáng để ủng hộ miền Trung: Một miếng khi đói bằng một gói khi no ảnh 1 Số tiền quyên góp mà tập thể 12A1 vận động được trong vòng 3 ngày. (Ảnh: Phước Quyên)

"Số tiền 752.000 đồng mà tụi mình gom được trong vòng 3 ngày qua, tuy không lớn nhưng rất quý trong hoàn cảnh này. Đó là tất cả lòng thành của học sinh trường mình dành cho Miền Trung. Lớp mình đã nhờ người thân của một bạn trong lớp để chuyển tiền qua tài khoản tới ca sĩ Thủy Tiên" - Bạn Phước Quyên, thành viên lớp 12A1 chia sẻ.

Qua hành động này, tập thể 12A1 mong số tiền ủng hộ này có thể giúp ích chút nào cho người dân đang gồng mình chống lũ, các bạn học sinh có thể quay trở lại trường học. Chuyện phát động quỹ ủng hộ này là nhờ bạn Lê Minh Duy - một thành viên trong lớp tự đề xuất. Dù không phải cán bộ lớp nhưng ý kiến của bạn Minh được cả tập thể ủng hộ.

Tuy số tiền được gom góp từ những tờ tiền lẻ 1 ngàn, 2 ngàn, 5 ngàn, nhưng hình ảnh xấp tiền được xếp ngay ngắn, chia theo từng tập một cho dễ đếm, sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, đã khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động. 

Nhiều học sinh tới từ các trường, lớp khác cũng vui vẻ chia sẻ hoạt động gây quỹ của lớp mình. Có lớp ủng hộ thực phẩm, quần áo, sách vở. Có lớp hoãn tổ chức 20/10, dành dụm thêm để ủng hộ công tác cứu trợ cho đồng bào miền Trung.

Lớp học góp tiền ăn sáng để ủng hộ miền Trung: Một miếng khi đói bằng một gói khi no ảnh 2 Các lớp vận động quyên góp ủng hộ miền Trung (Ảnh: Hà Vy)
Lớp học góp tiền ăn sáng để ủng hộ miền Trung: Một miếng khi đói bằng một gói khi no ảnh 3 Không chỉ ủng hộ tiền, mà còn là sách vở, quần áo... (Ảnh: Phương Anh)
Lớp học góp tiền ăn sáng để ủng hộ miền Trung: Một miếng khi đói bằng một gói khi no ảnh 4 (Ảnh: Kim Thanh) 
Lớp học góp tiền ăn sáng để ủng hộ miền Trung: Một miếng khi đói bằng một gói khi no ảnh 5 Số tiền ủng hộ được "góp gió thành bão". (Ảnh: Ngô Kỳ)

"Mình cũng thay mặt lớp đi quyên góp nè. Lớp mình cùng góp, anh chị bạn mình thấy vậy cũng góp, lớp bên cạnh cũng góp chung luôn. Mình vận động từ thứ 3, đến hôm nay cũng được hơn 4 triệu rồi" - Bạn Huế Trân, học sinh lớp 11A2, trường THPT Lê Quý Đôn, Hậu Giang chia sẻ.

Bạn Em Hà Vy, (trường THPT Cát Bà, Hải Phòng) cũng chia sẻ đã quyên góp được hơn 2 triệu đồng thông qua vận động từ 4 lớp khối 10 trong trường để góp sức cùng miền Trung chống lũ.

"Một miếng khi đói bằng một gói khi no" chính là đây. Những khoản đóng góp trên có thể không lớn với người khác, thậm chí là vô cùng nhỏ nhoi với các Mạnh Thường quân, nhưng lại chứa đựng tấm lòng đồng cảm, sẻ chia vô bờ của các bạn học sinh trên toàn quốc.

MỚI - NÓNG
Bí thư Trung ương Đoàn tặng bình lọc nước
Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng bình lọc nước cho bà con chợ nổi Cái Răng
HHT - Sáng 2/7, anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo Thành Đoàn Cần Thơ trao tặng bình lọc nước cho bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng. Đây là công trình thanh niên của tuổi trẻ thành phố, phối hợp các đơn vị thực hiện trị giá 42 tỉ đồng, chào mừng đại hội Đoàn thành phố Cần Thơ tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc.

Có thể bạn quan tâm