“Lớp học hoa anh đào” đẹp như phim trường hot nhất mạng xã hội

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, một trường đại học tại Trung Quốc bất ngờ được lên Top tìm kiếm Weibo vì khung cảnh đẹp mê hồn, lãng mạn tựa như những thước phim điện ảnh.

Đại học Đông Nam được thành lập năm 1902, nằm ở Nam Kinh - thủ phủ của tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Khung cảnh hoa anh đào nở rộ trước tòa nhà dành cho học viên kĩ thuật cũ, nằm trong khuôn viên trường đại học này đã lập tức thu hút sự chú ý của các bạn trẻ.

Trong các phòng học ở tầng hai và tầng ba đối diện tòa nhà này, chỉ cần ngồi vào bàn học và nhìn ra bên ngoài, các bạn học viên có thể nhìn thấy một vùng trời rộng lớn hoa anh đào qua khung cửa sổ.

“Lớp học hoa anh đào” đẹp như phim trường hot nhất mạng xã hội ảnh 1 Cảnh sắc tuyệt đẹp - Ảnh: Weibo NegativeCapability
“Lớp học hoa anh đào” đẹp như phim trường hot nhất mạng xã hội ảnh 2 Lãng mạn hệt như một thước phim - Ảnh: Weibo NegativeCapability
“Lớp học hoa anh đào” đẹp như phim trường hot nhất mạng xã hội ảnh 3 Những đóa hoa rực rỡ trong nắng vàng - Ảnh: Weibo MoXinXiaoru 

Một số sinh viên của trường đã đến đây chụp ảnh, quay video, check-in ở ngay trong chính những phòng học này. Một số khác thì lựa chọn nơi đây đây để vẽ tranh, học bài.

“Lớp học hoa anh đào” đẹp như phim trường hot nhất mạng xã hội ảnh 4 Sinh viên tới đây để vẽ tranh - Ảnh: ourjiangsu.com
“Lớp học hoa anh đào” đẹp như phim trường hot nhất mạng xã hội ảnh 5   
“Lớp học hoa anh đào” đẹp như phim trường hot nhất mạng xã hội ảnh 6
“Lớp học hoa anh đào” đẹp như phim trường hot nhất mạng xã hội ảnh 7 Những bức ảnh làm "điên đảo" cộng đồng mạng - Ảnh: Weibo

Ngay lập tức, những bức ảnh được đăng tải đã thu hút cộng đồng mạng Trung Quốc. Từ khóa “Đại học Đông Nam” cũng lên hot search trên Weibo (một mạng xã hội của Trung Quốc). Cộng đồng mạng ví von nơi đây là “lớp học hoa anh đào”. Mọi người còn kháo nhau, nếu Vân Nam xa xôi quá, chùa Jiming đông không nhích nổi thì Đại học Đông Nam quả là một lựa chọn số một để thưởng thức hoa anh đào.   

“Lớp học hoa anh đào” đẹp như phim trường hot nhất mạng xã hội ảnh 8
“Lớp học hoa anh đào” đẹp như phim trường hot nhất mạng xã hội ảnh 9
“Lớp học hoa anh đào” đẹp như phim trường hot nhất mạng xã hội ảnh 10 Những "lớp học hoa anh đào" - Ảnh: Weibo NegativeCapability, MoXinXiaoru

Theo một số cựu sinh viên của trường, những cây hoa anh đào này đã ở đây đã được trồng khoảng hơn 40 năm trước. Cứ mỗi dịp Xuân về, hàng cây hồng rực và những tòa nhà cao tầng như được lồng ghép vào nhau một cách hài hòa, tạo nên một “khuôn viên lịch sử” tràn đầy vẻ đẹp mê hồn.

Chen Guoen, một sinh viên khoa Kiến trúc của trường chia sẻ: “Có lẽ không có nhiều trường có phòng học đẹp đến như vậy, vì thế thật vinh dự khi được học ở đây và nó sẽ để lại cho tôi rất nhiều ký ức khó quên”.

“Lớp học hoa anh đào” đẹp như phim trường hot nhất mạng xã hội ảnh 11
MỚI - NÓNG
“Sinh ra để làm Hoàng hậu”: Kate được khen vì cách cư xử trong tang lễ Hoàng thân Philip
“Sinh ra để làm Hoàng hậu”: Kate được khen vì cách cư xử trong tang lễ Hoàng thân Philip
HHT - Công nương Kate Middleton, cháu dâu của Nữ hoàng, cùng chồng đến dự tang lễ Hoàng thân Philip từ rất sớm. Không chỉ là người giúp kéo hai anh em William - Harry lại gần nhau trò chuyện, cô còn có những hành động tinh tế khác khiến công chúng ở Anh khen ngợi rằng cô “sinh ra để làm Hoàng hậu”.

Có thể bạn quan tâm

Hoa trang rừng nở rộ sau nhiều năm, suối Tà Má trở thành điểm "check-in" mới của giới trẻ

Hoa trang rừng nở rộ sau nhiều năm, suối Tà Má trở thành điểm "check-in" mới của giới trẻ

HHT - Suối Tà Má thuộc làng Hà Ri, huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định bất ngờ được mọi người biết đến bởi hoa trang rừng nở rộ. Theo người dân địa phương đây là lần hoa nở đồng loạt, nổi bật cả một vùng trong mấy mươi năm qua. Cùng với vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng, có làn suối trong veo được gìn giữ bởi cộng đồng người Bana nên nơi đây vẫn giữ được vẻ đẹp vốn có của nó.