“Lớp học hoa anh đào” đẹp như phim trường hot nhất mạng xã hội

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, một trường đại học tại Trung Quốc bất ngờ được lên Top tìm kiếm Weibo vì khung cảnh đẹp mê hồn, lãng mạn tựa như những thước phim điện ảnh.

Đại học Đông Nam được thành lập năm 1902, nằm ở Nam Kinh - thủ phủ của tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.  Khung cảnh hoa anh đào nở rộ trước tòa nhà dành cho học viên kĩ thuật cũ, nằm trong khuôn viên trường đại học này đã lập tức thu hút sự chú ý của các bạn trẻ.

Trong các phòng học ở tầng hai và tầng ba đối diện tòa nhà này, chỉ cần ngồi vào bàn học và nhìn ra bên ngoài, các bạn học viên có thể nhìn thấy một vùng trời rộng lớn hoa anh đào qua khung cửa sổ.

“Lớp học hoa anh đào” đẹp như phim trường hot nhất mạng xã hội ảnh 1 Cảnh sắc tuyệt đẹp - Ảnh: Weibo NegativeCapability
“Lớp học hoa anh đào” đẹp như phim trường hot nhất mạng xã hội ảnh 2 Lãng mạn hệt như một thước phim - Ảnh: Weibo NegativeCapability
“Lớp học hoa anh đào” đẹp như phim trường hot nhất mạng xã hội ảnh 3 Những đóa hoa rực rỡ trong nắng vàng - Ảnh: Weibo MoXinXiaoru 

Một số sinh viên của trường đã đến đây chụp ảnh, quay video, check-in ở ngay trong chính những phòng học này. Một số khác thì lựa chọn nơi đây đây để vẽ tranh, học bài.

“Lớp học hoa anh đào” đẹp như phim trường hot nhất mạng xã hội ảnh 4 Sinh viên tới đây để vẽ tranh - Ảnh: ourjiangsu.com
“Lớp học hoa anh đào” đẹp như phim trường hot nhất mạng xã hội ảnh 5   
“Lớp học hoa anh đào” đẹp như phim trường hot nhất mạng xã hội ảnh 6
“Lớp học hoa anh đào” đẹp như phim trường hot nhất mạng xã hội ảnh 7 Những bức ảnh làm "điên đảo" cộng đồng mạng - Ảnh: Weibo

Ngay lập tức, những bức ảnh được đăng tải đã thu hút cộng đồng mạng Trung Quốc. Từ khóa “Đại học Đông Nam” cũng lên hot search trên Weibo (một mạng xã hội của Trung Quốc). Cộng đồng mạng ví von nơi đây là “lớp học hoa anh đào”. Mọi người còn kháo nhau, nếu Vân Nam xa xôi quá, chùa Jiming đông không nhích nổi thì Đại học Đông Nam quả là một lựa chọn số một để thưởng thức hoa anh đào.   

“Lớp học hoa anh đào” đẹp như phim trường hot nhất mạng xã hội ảnh 8
“Lớp học hoa anh đào” đẹp như phim trường hot nhất mạng xã hội ảnh 9
“Lớp học hoa anh đào” đẹp như phim trường hot nhất mạng xã hội ảnh 10 Những "lớp học hoa anh đào" - Ảnh: Weibo NegativeCapability, MoXinXiaoru

Theo một số cựu sinh viên của trường, những cây hoa anh đào này đã ở đây đã được trồng khoảng hơn 40 năm trước. Cứ mỗi dịp Xuân về, hàng cây hồng rực và những tòa nhà cao tầng như được lồng ghép vào nhau một cách hài hòa, tạo nên một “khuôn viên lịch sử” tràn đầy vẻ đẹp mê hồn.

Chen Guoen, một sinh viên khoa Kiến trúc của trường chia sẻ: “Có lẽ không có nhiều trường có phòng học đẹp đến như vậy, vì thế thật vinh dự khi được học ở đây và nó sẽ để lại cho tôi rất nhiều ký ức khó quên”.

“Lớp học hoa anh đào” đẹp như phim trường hot nhất mạng xã hội ảnh 11
MỚI - NÓNG
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
HHT - Mạng xã hội Instagram đã và đang nỗ lực để cải thiện dịch vụ của mình, từ đó giảm những đánh giá tiêu cực từ phía người dùng. Người đứng đầu Instagram - Adam Mosseri, gần đây đã ra thông báo trong một bài đăng rằng Instagram sẽ sớm ra mắt chức năng kiểm soát của phụ huynh mới trên nền tảng của họ.
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
HHT - Một quán đồ uống ở Busan (Hàn Quốc) đang gây tranh cãi mạnh mẽ trong cộng đồng mạng nước này khi họ dán một thông báo là “Nơi cấm giảng viên đại học”. Một số người cho rằng đây là sự phân biệt đối xử khó có thể chấp nhận, nhưng chủ quán lại có lý do riêng mà cũng có người thấy là hợp lý.

Có thể bạn quan tâm