"Lớp người ta" chia sẻ bí kíp: 70% điểm xét tuyển đại học trên 28, 30% du học trường top

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hơn 70% học sinh trong lớp đạt mức điểm 28 trở lên trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021, đồng thời phần còn lại trúng tuyển vào những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam và trên thế giới - cùng học hỏi bí kíp của "lớp học siêu nhân" này nha! 

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021 đợt 1, các thành viên lớp 12 Hóa trường Phổ Thông Năng Khiếu - ĐHQG (TP.HCM) xuất sắc đón nhận hàng loạt điểm 28+ (tính theo khối xét tuyển vào ĐH) và điểm trung bình khối B đạt 27,94.

Để đạt được thành tích này, cả lớp đa phần xác định mục tiêu từ sớm và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Đồng thời trong môi trường mà ai cũng... học giỏi nên bản thân mỗi người đều cố gắng học để không bị bỏ lại phía sau.

Ngoài ra, các thành viên trong lớp trao đổi những bài khó với nhau trên lớp cũng như qua tin nhắn nên mọi người học được của nhau rất nhiều. Bên cạnh đó, trên lớp các bạn đều luôn lắng nghe bài giảng của thầy cô chăm chú, cũng không ngại trao đổi với thầy cô cho đến khi hiểu rõ vấn đề. Chính sự tận tụy của thầy cô cũng hỗ trợ rất nhiều để lớp đạt được thành tích trong mơ.

"Lớp người ta" chia sẻ bí kíp: 70% điểm xét tuyển đại học trên 28, 30% du học trường top ảnh 1

"Lớp người ta" với thành tích đáng ngưỡng mộ chính là lớp 12 Hóa trường Phổ Thông Năng Khiếu - ĐHQG (TP.HCM) - Ảnh: NVCC

Không những sở hữu điểm thi đại học đáng ngưỡng mộ, nhiều bạn lớp 12 Hóa còn được tuyển thẳng vào các trường đại học trong nước và nước ngoài. Cụ thể, có 1 bạn tuyển thẳng vào Đại học Y Hà Nội, 1 bạn đỗ Đại học Bách khoa, 5 bạn đỗ vào trường Đại học Ngoại thương cơ sở 2; trúng tuyển vào các trường top trong khu vực và trên thế giới như Nanyang Technological University (Singapore), Seoul University (Hàn Quốc), Cambridge University (Anh), Depauw University (Mỹ)... Đây cũng là lớp học của cô bạn Hoàng Phương Anh - top 3 khối A TP.HCM mà Hoa Học Trò Online đã có bài viết trước đó.

Trong quá trình luyện thi, bạn Bùi Quang Thái (lớp trưởng) chia sẻ một câu chuyện thú vị: “Do mùa dịch nên tụi mình hay liên lạc với nhau bằng cách gọi Facebook messenger. Có đêm, mấy bạn nam coi EURO nên giả bộ tắt, gọi messenger học hành với lớp xong qua ứng dụng Discord để coi EURO chung, đó là trận Anh - Đức và tuyển Anh thắng á.”

"Lớp người ta" chia sẻ bí kíp: 70% điểm xét tuyển đại học trên 28, 30% du học trường top ảnh 2

Cả lớp kết thúc năm học với những kết quả viên mãn

Kết thúc quá trình luyện thi đầy gian nan vất vả, lớp 12 Hóa đã có gặt hái được những quả “ngọt” trong 12 năm đi học. Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên lớp phải trì hoãn chuyến du lịch lên Sapa đã hẹn, chờ khi tình hình ổn định sẽ gặp gỡ liên hoan.

"Lớp người ta" chia sẻ bí kíp: 70% điểm xét tuyển đại học trên 28, 30% du học trường top ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dù tốt nghiệp loại Xuất sắc, nữ sinh NEU vẫn lựa chọn đổi ngành để theo đuổi ước mơ

Dù tốt nghiệp loại Xuất sắc, nữ sinh NEU vẫn lựa chọn đổi ngành để theo đuổi ước mơ

HHT - Sở hữu nhiều thành tích ấn tượng và cơ hội công việc đáng mơ ước khi mới ra trường, Nguyễn Kim Anh - nữ sinh vừa tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) loại xuất sắc - vẫn lựa chọn đổi ngành, khởi đầu lại để theo đuổi ước mơ trở thành nữ chiến sĩ công an nhân dân.