Lớp người ta: Một lớp học ở Bình Dương có 36/39 học sinh có điểm xét tuyển ĐH trên 27 điểm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Để đạt được thành tích này, trong suốt quá trình ôn thi Tốt nghiệp THPT, các thành viên trong lớp học đều tích cực học tập, giải hơn 1000 đề thi. Ngoài 36/39 thí sinh đạt 27 điểm trở lên thì điểm số thấp nhất của lớp cũng là 26,2 điểm.

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 1, lớp 12A2 trường THPT Nguyễn Khuyến (Bình Dương) xuất sắc có điểm trung bình khối A1 đạt 27,66 điểm.

Để đạt được thành tích này, trong suốt quá trình ôn thi tốt nghiệp THPT cả lớp đều tích cực học tập, giải hơn 1000 đề thi. Ngoài 36/39 thí sinh đạt 27 điểm trở lên thì điểm số thấp nhất của lớp cũng là 26,2 điểm.

Đặc biệt, cả lớp có 12 học sinh có kết quả thi đạt trên 28 điểm và 5 học sinh đạt điểm tuyệt đối ở môn thi Tiếng Anh. Các bạn học sinh đạt điểm 10 bao gồm: Nguyễn Đăng Khoa, Nguyễn Anh Thư, Nguyễn Minh Nhật, Nguyễn Ngọc Quý Thảo và Nguyễn Ngọc Thiên Kim (29,15 điểm) cũng là Thủ khoa khối A1 của toàn tỉnh Bình Dương.

Lớp người ta: Một lớp học ở Bình Dương có 36/39 học sinh có điểm xét tuyển ĐH trên 27 điểm ảnh 1

Lớp học ở Bình Dương với 36/39 học sinh có điểm xét tuyển đại học từ 27 trở lên.

Được biết, trước kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021, nhiều học sinh lớp 12A2 đã được tuyển thẳng vào các trường đại học ở TP.HCM. Cụ thể, lớp có 11 học sinh đỗ vào ĐH Ngoại Thương; 7 học sinh đỗ ĐH Bách Khoa và 5 học sinh đỗ ĐH Kinh tế.

Tuy nhiên, bỏ qua suy nghĩ bản thân được tuyển thẳng, cả lớp đã cố gắng để hoàn thành tốt nhất kỳ thi của mình. Nhớ lại khoảng thời gian cùng các bạn bên nhau 24/24 giờ trong khoảng thời gian học nội trú. Các bạn học sinh trong lớp cũng khá tiếc nuối vì lớp chưa thể thực hiện chuyến đi chơi do dịch bệnh diễn biến phức tạp. Ai nấy đều mong rằng khi tình hình dịch ổn định, lớp có thể tổ chức ăn mừng cho kết quả thi lần này.

Chia sẻ trên Zing News, thầy Nguyễn Văn Tây, quản nhiệm của lớp cho biết, các học sinh đều ở nội trú và rất có quyết tâm học tập. Trong các kỳ thi thử của nhà trường, điểm của cả lớp cũng rất cao: "Điều đặc biệt của lớp 12A2 là học sinh ít lệ thuộc vào máy tính cầm tay. Các em chỉ sử dụng khi giải bài tập đến bước tính cuối cùng. Vì vậy, đối với những bài tập khó, cả lớp đều có thể làm tốt. Ở môn Toán trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, điểm trung bình của cả lớp là 9,15".

Thầy Nguyễn Văn Tây cũng hi vọng với kết quả đã đạt được, các bạn học sinh chưa tuyển thẳng sẽ suy nghĩ kỹ để quyết định trường học phù hợp với điểm số và năng lực của mình. Đồng thời sẽ giữ vững phong độ này sau khi lên đại học.

Lớp người ta: Một lớp học ở Bình Dương có 36/39 học sinh có điểm xét tuyển ĐH trên 27 điểm ảnh 5
Theo Zing News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

HHT - Tỉ lệ đăng ký bài thi của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 đang cho thấy sự áp đảo rõ rệt về số lượng thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Xã hội lên đến 176.346, cao gần 2 lần so với số thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Tự nhiên. Trước sự "biến động" trên, nhiều sĩ tử cũng khá lo ngại về tỉ lệ chọi.
Tuyển sinh Đại học 2022: Hệ thống lọc ảo ảnh hưởng thế nào tới "tấm vé" Đại học?

Tuyển sinh Đại học 2022: Hệ thống lọc ảo ảnh hưởng thế nào tới "tấm vé" Đại học?

HHT - Những điểm mới liên quan đến việc lọc trúng tuyển ảo đang là nội dung gây chú ý trong Dự thảo tuyển sinh Đại học năm 2022, vừa được Bộ GD&ĐT ban hành. Theo đó, hệ thống lọc ảo sẽ đảm bảo mỗi thí sinh chỉ đỗ duy nhất 1 nguyện vọng, không còn tình trạng một thí sinh đỗ vào nhiều trường ở nhiều phương thức xét tuyển khác nhau.