"Love Yourself: Tear" và "Fake Love" giúp BTS chinh phục những kỷ lục đáng nể

"Love Yourself: Tear" và "Fake Love" giúp BTS chinh phục những kỷ lục đáng nể
HHT - Album "Love Yourself: Tear" và MV "Fake Love" đã cho thấy sức hút không thể cưỡng lại khi đạt được những kỷ lục và thành tích ấn tượng chỉ sau 24h được "thả xích".

Vào lúc 18h ngày 18/5 (theo giờ Hàn Quốc), BTS đã chính thức trở lại với album phòng thu thứ ba mang tên Love Yourself: Tear cùng bài hát chủ đề Fake Love. Cũng như mọi lần, BTS vẫn đang duy trì được truyền thống: Cứ mỗi khi comeback, những thành tích và kỷ lục mới lại được BTS thiết lập.

Chúng ta hãy bắt đầu từ YouTube. Fake Love đã vượt qua những thành tích cũ của DNA để trở thành MV K-Pop đạt 10 triệu, 20 triệu, 30 triệu, 40 triệu view nhanh nhất trên YouTube. Cụ thể, Fake Love đã cán mốc 10 triệu view sau 4 giờ 57 phút (đây cũng là  MV đạt 10 triệu view nhanh nhất lịch sử YouTube từ trước đến nay), 20 triệu view sau 8 giờ 54 phút, 30 triệu view sau 16 giờ 39 phút, 40 triệu view sau 23 giờ 23 phút. Kết thúc 24h đầu tiên sau khi ra mắt, Fake Love đã đạt được 40.961.289 view, trở thành MV K-Pop có số view cao nhất và MV có số view cao thứ 2 trên toàn thế giới trong 24h đầu tiên.

"Love Yourself: Tear" và "Fake Love" giúp BTS chinh phục những kỷ lục đáng nể ảnh 1

10 triệu view. (Ảnh: Gin SC)

"Love Yourself: Tear" và "Fake Love" giúp BTS chinh phục những kỷ lục đáng nể ảnh 2

Song hành cùng lượt view là lượt like. Fake Love cũng là MV K-Pop đạt thành tích nhanh nhất ở các mốc 1 triệu like (38 phút), 2 triệu like (2 giờ 52 phút) và 3 triệu like (7 giờ 28 phút). Kết thúc ngày đầu tiên, Fake Love đã thu về hơn 3,9 triệu like, trở thành MV K-Pop có số lượt like cao nhất trong 24h đầu tiên.

"Love Yourself: Tear" và "Fake Love" giúp BTS chinh phục những kỷ lục đáng nể ảnh 3

Sau 26 giờ 8 phút ra mắt, Fake Love đã đạt 4 triệu lượt like. Đến hiện tại, BTS là nhóm nhạc K-Pop duy nhất có MV trên 4 triệu lượt like.

Trên "địa hạt" iTunes, sau 24h, album Love Yourself: Tear đã No.1 tại 77 quốc gia và vùng lãnh thổ, phá kỷ lục tổng số No.1 iTunes trong 24h của K-Pop. "Bật mí" là kỷ lục trước đó thuộc về album Love Yourself: Her với No.1 tại 73 quốc gia cà vùng lãnh thổ trong 24h. Đặc biệt, trên BXH US iTunes Top Song có thời điểm tất cả 11 bài hát trong album đều lọt vào Top 20, trong đó Fake Love đạt No.2. BTS là nghệ sĩ thứ hai sau Adele có tất cả các bài hát trong cùng một album đều góp mặt trong Top 20 US iTunes Top Song Chart. Bài hát chủ đề Fake Love cũng không hề kém cạnh khi "một mình một ngựa" phi thẳng lên No.1 tại 54 quốc gia và vùng lãnh thổ. 

Trên Spotify, ngày 18/5/2018, toàn bộ 11 ca khúc của album Love Yourself: Tear đều lọt vào Global Top 200 và US Top 200. Đây là lần đầu tiên BTS đạt được thành tích này. 

"Love Yourself: Tear" và "Fake Love" giúp BTS chinh phục những kỷ lục đáng nể ảnh 4

"Love Yourself: Tear" và "Fake Love" giúp BTS chinh phục những kỷ lục đáng nể ảnh 5

Trên Shazam, sau 24h phát hành, Fake Love đã đạt được 341.296 lượt shazam, trở thành ca khúc có nhiều lượt shazam nhất thế giới sau 24h chính thức ra mắt.

Sau khi đi một vòng quanh thế giới, chúng ta sẽ cùng trở về Hàn Quốc để xem BTS đã "phá đảo" quê nhà như thế nào!

Trên iChart, chỉ sau 2 tiếng đồng hồ, BTS đã nhanh chóng đạt All-kill khi No.1 trên 6 BXH âm nhạc trực tuyến lớn của Hàn Quốc. Trong 24h, BTS đã có 23 All-kill real-time (chỉ giờ đầu tiên là không được All-kill). 

"Love Yourself: Tear" và "Fake Love" giúp BTS chinh phục những kỷ lục đáng nể ảnh 6

Đợt comeback này, BTS cũng đã lần đầu tiên đạt được CAK (Certified All Kill). Tổng cộng sau 24h, BTS đã có 5 CAK với Fake Love

Không những thế, BTS còn All-kill tuyệt đối trên MelOn - BXH "khó nhai" nhất Hàn Quốc khi 11 ca khúc trong album Love Yourself: Tear chiếm trọn 11 vị trí đầu tiên. Đặc biệt, BTS còn phá vỡ kỉ lục về số lượng người nghe độc nhất (Unique listeners - UL) trên MelOn trong vòng 1 giờ với 107.885 người nghe. Sau 24h, Fake Love đã có 690.865 UL, đứng thứ 3 trong các nhóm nam sau Flower road (Big Bang)Everyday (WINNER).

Một sự cố nho nhỏ đã xảy ra trong lần comeback này. Đó là với sức mạnh như vũ bão, A.R.M.Y không những khiến YouTube tạm "đứng hình" trong một vài thời điểm (những lúc đó, phần bình luận không hiển thị đối với nhiều bạn xem MV Fake Love) mà còn vô tình đánh sập luôn trang Genie. Đây chính là lý do vì sao chỉ duy nhất giờ đầu tiên là BTS không có được All-kill.

Về doanh số album bản cứng, theo Hanteo, trong ngày đầu tiên (18/5) đã có 173.341 bản được bán. Sang ngày 19/5, con số này là 278.075 bản album. Tổng cộng sau 2 ngày, BTS đã bán được 451.416 bản album Love Yourself: Tear.

Sau 1 ngày 5 giờ 50 phút phát hành, MV Fake Love đã phá kỉ lục 5 ngày 18 giờ của MV DNA để trở thành MV K-Pop đạt 50 triệu view nhanh nhất. Kênh ibighit cũng chính thức vượt mốc 12 triệu người đăng ký.

(Bài viết có sử dụng thông tin và hình ảnh từ BTS Chart & Sale)

Theo BTS Chart & Sale
MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm