"Lover" đúng là album xui xẻo nhất của Taylor Swift: Ra mắt đã 3 năm vẫn bị tố đạo nhái

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Siêu sao nhạc Pop dường như đã "nhẵn mặt" với các vụ kiện tụng "từ trên trời rơi xuống". Mới đây, Taylor Swift bất ngờ bị một nữ nhà văn đòi bồi thường hơn 22 tỉ đồng với lý do "đạo nhái ý tưởng tập thơ cùng tên".

Nhà văn Teresa La Dart đã đệ đơn kiện Taylor Swift, cáo buộc cô và công ty "đạo nhái" cuốn sách Lover xuất bản năm 2010 của cô. Teresa cho rằng album phiên bản đặc biệt của nữ ca sĩ ra mắt năm 2019 có nhiều điểm tương đồng về các bài thơ, nhật ký và hình ảnh minh họa với cuốn sách.

"Lover" đúng là album xui xẻo nhất của Taylor Swift: Ra mắt đã 3 năm vẫn bị tố đạo nhái ảnh 1

Cuốn sách của Teresa La Dart và album Lover của Taylor Swift.

Teresa La Dart cho rằng phong cách phối màu hồng phấn và xanh lam trong cả hai cuốn sách, tấm ảnh bìa và lời nói đầu rất giống nhau. Không chỉ vậy, nữ nhà văn cũng cáo buộc Taylor Swift đã sao chép ý tưởng "hồi ức về những năm tháng xưa cũ được hoài niệm qua sự kết hợp giữa các thành phần chữ viết (dưới dạng nhật ký) và hình ảnh". Nữ nhà văn cáo buộc album của Taylor Swift đã vi phạm bản quyền và hiện đệ đơn kiện nữ ca sĩ, yêu cầu bồi thường thiệt hại hơn 23 tỉ đồng.

"Lover" đúng là album xui xẻo nhất của Taylor Swift: Ra mắt đã 3 năm vẫn bị tố đạo nhái ảnh 2

Teresa La Dart yêu cầu Taylor Swift bồi thường 1 triệu USD (khoảng 23 tỉ VNĐ).

Đây không phải lần đầu tiên album Lover của Taylor Swift vướng nghi án đạo nhái. Vào thời điểm album mới ra mắt năm 2019, ngôi sao tuổi teen JoJo Siwa chia sẻ đầy ẩn ý trên Twitter về sự giống nhau đến bất ngờ giữa tạo hình của Taylor Swift trong album Lover và các hình ảnh trước đó của mình: “Cô ấy trông thật giống tôi (nhại theo lời bài hát ME! của Taylor Swift)”.

"Lover" đúng là album xui xẻo nhất của Taylor Swift: Ra mắt đã 3 năm vẫn bị tố đạo nhái ảnh 3
"Lover" đúng là album xui xẻo nhất của Taylor Swift: Ra mắt đã 3 năm vẫn bị tố đạo nhái ảnh 4

Trang phục và tạo hình của Taylor Swift bị JoJo Siwa tố "đạo nhái".

Nữ ca sĩ sinh năm 2003 ngay lập tức nhận cả “rổ gạch đá” của cư dân mạng vì cách trang điểm lấp lánh này đã xuất hiện từ lâu ở Hollywood. Cư dân mạng chỉ trích Jojo Siwa rằng cô đang cố tình "ké fame" Taylor Swift và việc “tố” giọng ca Blank Space “đạo nhái” tạo hình của cô là hoàn toàn phi lý.

"Lover" đúng là album xui xẻo nhất của Taylor Swift: Ra mắt đã 3 năm vẫn bị tố đạo nhái ảnh 8
Theo TMZ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin

Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin

HHT - Thời gian gần đây, tất tần tật thông tin liên quan tới việc thực hiện nghĩa vụ quân sự của 4 thành viên BTS còn lại đều được người hâm mộ ưu tiên hàng đầu. Chưa kịp hết bàng hoàng khi truyền thông Hàn đưa tin thời gian nhập ngũ chỉ còn hơn 10 ngày nữa, người hâm mộ lại tiếp tục "rần rần" trước thông tin một nửa BTS có cơ hội tái ngộ trong quân ngũ.