Lựa chọn trường quốc tế - Sự khác biệt dẫn lối thành công

Lựa chọn trường quốc tế - Sự khác biệt dẫn lối thành công
HHT - Cách đây 10 năm khi nhắc đến các trường Đại học mang tính quốc tế ở Việt Nam, mọi người chỉ đếm được số lượng trên đầu ngón tay.

Bước qua cánh cửa Đại học tại quốc gia có truyền thống hiếu học như Việt Nam tuy không phải là con đường duy nhất để bắt đầu sự nghiệp, nhưng chắc chắn là con đường thênh thang nhất nếu các bạn trẻ lựa chọn đúng ngành học cũng như môi trường đào tạo phù hợp.

Đại học quốc tế: Dễ đầu vào, khó đầu ra

Cách đây 10 năm khi nhắc đến các trường Đại học mang tính quốc tế ở Việt Nam, mọi người chỉ đếm được số lượng trên đầu ngón tay. Khi nghĩ về Đại học có yếu tố quốc tế, đại đa số người dân Việt Nam thời đó vẫn nghĩ rằng “Nơi thoát hiểm cho một bộ phận học sinh không có khả năng đậu Đại học hoặc đậu với điểm số rất thấp.”

Nhưng bây giờ, học Đại học chất lượng Hoa Kỳ lại đang là xu hướng mới. Sở dĩ trường Đại học mang tính quốc tế xuất hiện ở Việt Nam ngày càng nhiều, bởi chất lượng đào tạo của các chương trình đạt chuẩn quốc tế đã giúp các sinh viên nâng cao tính cạnh tranh cơ hội nghề nghiệp tương lai, và sẵn sàng thích ứng với những biến đổi của thị trường việc làm.

Nhìn lướt qua yêu cầu tuyển sinh của Đại học Tân Tạo (TTU), người dự tuyển chỉ cần tốt nghiệp THPT và điểm trung bình học bạ 3 năm đặt từ 6.0. Nhưng tốt nghiệp tại TTU lại là một câu chuyện khác.

Để có thể đi học trong một môi trường hoàn toàn sử dụng Tiếng Anh, điều kiện nhập học quan trọng nhất là trình độ Tiếng Anh của học sinh, TTU có một chương trình học đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế, giáo viên có rất nhiều kinh nghiệm trong ngành mình giảng dạy.

Lựa chọn trường quốc tế - Sự khác biệt dẫn lối thành công ảnh 1

Ngoài ra, TTU còn có cơ sở vật chất đầy đủ cho sinh viên phát triển không chỉ về trí tuệ mà còn về cả thể chất. Tại TTU, thầy cô rất ân cần quan tâm đến việc học tập, thậm chí cả những vấn đề bên ngoài lớp học mà sinh viên gặp phải, và thầy cô luôn là những người tạo những tiếng cười trong lớp, để học sinh có thể dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn. Hiện nay, trong trường cũng có những dịch vụ học tập do trường và hội sinh viên tổ chức, để các sinh viên trong trường có thể học tập tốt hơn và có cơ hội giao lưu, học hỏi cùng nhau nhiều hơn.

“Cuộc sống học tập đúng là không hề dễ dàng, cũng phải thức khuya làm bài tập, phải đối mặt với hạn nộp bài. Nhưng không thể phủ nhận là cuộc sống sinh viên rất vui. Trình độ Anh ngữ của mình được rèn luyện và nâng cao lên mỗi ngày nên hiện tại mình cực kỳ tự tin vào khoản này. TTU còn có rất nhiều câu lạc bộ cho sinh viên. Cá nhân mình rất thích các hoạt động ngoại khóa của các CLB vì sẽ có rất nhiều hoạt động, các hoạt động này không chỉ cho mình nhiều kỉ niệm đẹp mà còn giúp mình ứng dụng những gì mình đã học trên lớp để có thêm kinh nghiệm”, anh Hoài An, cựu sinh viên khoá 1 -  Đại học Tân Tạo chia sẻ.

Đại học quốc tế - Đào tạo sự toàn diện

Theo thống kê của Bộ LĐ-TB&XH, tính đến Quý I/2017, có tới 200.000 người thất nghiệp có trình độ Đại học và trên Đại học. Điều này được nhiều doanh nghiệp lý giải là do sự “thiếu” và “yếu” tính chủ động, kém Ngoại ngữ cũng như các kỹ năng mềm cần thiết của sinh viên mới ra trường.

Lựa chọn trường quốc tế - Sự khác biệt dẫn lối thành công ảnh 2

Thấu hiểu tình trạng này, Đại học Tân Tạo chú trọng đào tạo toàn diện dựa trên nhu cầu của doanh nghiệp trong môi trường tiêu chuẩn quốc tế. Sinh viên được học 100% bằng tiếng Anh trong chương trình đào tạo bắt buộc, được đào tạo kỹ năng mềm bởi những giảng viên uy tín, tham gia các buổi học ngoại khóa, những chuyến trải nghiệm, giao lưu văn hóa với các bạn sinh viên quốc tế. Nhờ đó, sinh viên TTU có lợi thế rất lớn khi được trang bị toàn diện cả năng lực chuyên môn, ngoại ngữ chuẩn, hoàn thiện kỹ năng mềm, nền tảng văn hóa đa dạng và vốn sống thực tế phong phú.

TTU áp dụng chương trình thực tập tại nước ngoài dành cho các sinh viên từ năm 2 đến năm 4 ở tất cả các khoa: Y, Kinh tế, Kỹ thuật, Công nghệ Sinh học, Ngôn ngữ. Các sinh viên sẽ trải qua thời gian thực tập từ 1 - 2 tháng tại các doanh nghiệp, công ty, tập đoàn lớn tại Hoa Kỳ để cọ sát học hỏi và tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế.

Lựa chọn trường quốc tế - Sự khác biệt dẫn lối thành công ảnh 3

Học tập cùng TTU tại Việt Nam và nước ngoài, với giáo trình quốc tế mới mẻ và mang tính thực tế cao, sinh viên sẽ học được cách: Thích nghi với văn hóa mới, làm việc trong các nhóm liên văn hóa, quản lý thời gian hiệu quả, chủ động trong mọi tình huống, phân tích và nhận biết hiệu suất làm việc của chính bạn, học và đánh giá quá trình học, áp dụng kiến thức vào môi trường trong và ngoài nước

TTU là một trường Đại học toàn cầu, sinh viên và những học viên tại TTU sẽ được tiếp cận với cách tư duy mang tầm quốc tế trong môi trường Việt Nam, để có thể nâng cao những kĩ năng và kiến thức chuyên môn. Họ phát triển nhiều kĩ năng cá nhân và tư duy bên cạnh kiến thức chuyên môn ở bất kỳ chương trình học thuật nào. Với một nền tảng giáo dục quốc tế và kiến thức thực hành tốt, giấc mơ làm việc tại các tập đoàn nước ngoài ở trong và ngoài nước không còn quá xa vời đối với sinh viên TTU.

MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
HHT - Trong khuôn khổ Tháng Thanh niên năm 2023, kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tối 23/3, Trung ương Đoàn tổ chức Lễ trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2022. Báo Tiền Phong trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm

Trẻ em hưởng ứng Chương trình giáo dục An toàn giao thông

Trẻ em hưởng ứng Chương trình giáo dục An toàn giao thông

Trong khuôn khổ chương trình “Cùng em học an toàn giao thông” lần thứ 15, để đảm bảo an toàn và phòng tránh lây lan dịch bệnh Covid-19, thay vì tổ chức Hội giao lưu cấp quốc gia như mọi năm, Toyota Việt Nam sẽ trao tặng 10 mô hình đảo giao thông an toàn cho 10 tỉnh nhằm hỗ trợ công tác giảng dạy ATGT cho các em học sinh tại trường học trong thời gian tới.
Nhiều doanh nghiệp chung tay chống dịch Covid-19

Nhiều doanh nghiệp chung tay chống dịch Covid-19

Nhiều doanh nghiệp đã ra thông báo chung tay cùng Chính phủ và ngành Y tế ứng phó đại dịch Covid-19 bảo vệ sức khỏe cộng đồng trong bối cảnh dịch bệnh tại Việt Nam đang diễn biến ngày càng phức tạp. Mới đây Diana Unicharm đã ủng hộ 2 tỷ đồng.