Lừa đảo bán vé concert của BTS, EXO và Wanna One, một người phụ nữ đã bị bắt

Lừa đảo bán vé concert của BTS, EXO và Wanna One, một người phụ nữ đã bị bắt
HHT - Thêm một lời cảnh báo nữa dành cho các K-Pop fan muốn sở hữu chiếc vé tham dự concert của thần tượng.

Theo Sở cảnh sát Seoul, một người tạm gọi làđã bị bắt và bị buộc tội gian lận vào ngày 12-8, và trường hợp của cô sẽ được chuyển đến công tố vào ngày 16-8. A bị buộc tội vì đã thực hiện một vụ lừa đảo quy mô lớn khi hứa hẹn mình có vé concert của các nhóm nhạc thần tượng nổi tiếng như BTS, EXO Wanna One.

Lừa đảo bán vé concert của BTS, EXO và Wanna One, một người phụ nữ đã bị bắt ảnh 1

Các cáo buộc cho rằng từ ngày 12-7-2018 đến ngày 16-3-2019, A đã sử dụng một tài khoản Twitter với tên là “Maydani” và quảng cáo rằng cô sẽ giúp những ai có nhu cầu mua vé các buổi concert trong và ngoài nước của các thần tượng K-Pop nổi tiếng. Thông qua một phòng chat mở, A được cho là đã nhận được 489 triệu won (khoảng 9,8 tỉ đồng) từ 282 người trước khi biến mất. Cảnh sát đã theo dõi tài khoản của A và họ tin rằng có hơn 400 người đã bị A lừa đảo.

Thủ đoạn của A cũng khá tinh vi.đã mượn tài khoản ngân hàng của hai người Trung Quốc để nhận tiền, và cô được cho là đã đóng giả làm một người Trung Quốc khi giao dịch với các nạn nhân của mình. Cảnh sát giải thích: "Chúng tôi đã xem qua các tin nhắn cũng như hình ảnh thẻ căn cước mà A đã gửi cho những người Trung Quốc đã cho cô ấy mượn tài khoản ngân hàng của họ, và chúng tôi đã xác nhận rằng A trên thực tế là người Hàn". Ngoài ra, cảnh sát cũng sẽ xem xét vai trò của hai người Trung Quốc trong vụ án này.

Đây như là một lời cảnh báo nữa dành cho các K-Pop fan muốn sở hữu chiếc vé tham dự concert của thần tượng khi nhờ một người lạ mua vé giúp mình. Hãy thật cẩn thận các bạn nhé!

Theo Soompi
MỚI - NÓNG
Tham gia một mùa hè tình nguyện an toàn, đảm bảo sức khỏe
Tham gia một mùa hè tình nguyện an toàn, đảm bảo sức khỏe
HHT - Chiều 8/6, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023, anh Ngô Văn Cương - Bí thư T.Ư Đoàn ghi nhận những con số ấn tượng và kết quả đạt được sau tuần đầu tiên triển khai chiến dịch; đồng thời, đưa ra những lưu ý, nhiệm vụ thực hiện cho các ban chuyên môn, đơn vị trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Tour concert bất ổn của Red Velvet: 4/5 thành viên gặp vấn đề sức khỏe, SM vẫn thờ ơ?

Tour concert bất ổn của Red Velvet: 4/5 thành viên gặp vấn đề sức khỏe, SM vẫn thờ ơ?

HHT - Sau khoảng thời gian dài tiếc nuối khi loạt concert bị hủy vì đại dịch, fan của Red Velvet đã có thể mỉm cười hạnh phúc sau 3 năm chờ đợi khi nhận được thông tin về world tour của nhóm. Nhưng vui mừng cũng đi kèm những đau lòng khi sự cố không mong muốn liên tục xảy đến giữa tour diễn “Red Velvet 4th Concert : R to V”.