Lừa đảo lấy tiền hỗ trợ chống dịch COVID-19 mua siêu xe, rồi bị phát hiện do gây tai nạn

HHT - Một người đã lừa được rất nhiều tiền từ quỹ hỗ trợ chống dịch COVID-19, rồi dùng tiền đó để mua siêu xe Lamborghini đời mới và ăn tiêu xa xỉ.

Một người ở Florida (Mỹ) vừa bị bắt vì tội lừa đảo sau khi mua một chiếc siêu xe thể thao Lamborghini và nhiều thứ đồ xa xỉ khác bằng tiền hỗ trợ mà anh ta nhận được từ Chương Trình Bảo Vệ Tiền Lương (PPP).

Người này là David Hines, 29 tuổi. Anh ta bị cáo buộc các tội là lừa gạt ngân hàng, đưa thông tin sai cho một tổ chức tài chính và tham gia vào các giao dịch bất hợp pháp.

Lừa đảo lấy tiền hỗ trợ chống dịch COVID-19 mua siêu xe, rồi bị phát hiện do gây tai nạn ảnh 1 David Hines.

Hines đã đăng ký các khoản vay PPP lên đến 13,5 triệu đôla (gần 313 tỷ đồng) trên danh nghĩa của ít nhất là 4 công ty khác nhau (trong đó, phần lớn là anh ta khai không đúng sự thật). Sau đó, Hines đã nhận được 3,9 triệu đôla (90 tỷ đồng) từ quỹ được lập ra để giúp các doanh nghiệp nhỏ đang gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Tuy nhiên, thay vì dùng tiền đó để hỗ trợ các công ty và nhân viên của mình, Hines lại vung hàng trăm ngàn đôla để mua siêu xe và ăn tiêu xả láng.

Lừa đảo lấy tiền hỗ trợ chống dịch COVID-19 mua siêu xe, rồi bị phát hiện do gây tai nạn ảnh 2 Hines đã nhận được gần 4 triệu đôla (hơn 90 tỷ đồng) tiền hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong đại dịch, nhưng anh ta chẳng hề hỗ trợ ai cả.

Chỉ vài ngày sau khi nhận được khoản vay nhiều triệu đôla, Hines mua chiếc xe thể thao Lamborghini Huracan 2020 với giá 318.000 đôla (7,3 tỷ đồng) rồi tới các cửa hàng bán đồ xa xỉ ở Miami để mua sắm quên trời đất. Anh ta mua những thứ như đồ trang sức, quần áo hàng hiệu, rồi còn tiêu tiền trên các trang web hẹn hò.

Tuy nhiên, Hines không vui được lâu khi các nhà điều tra nhanh chóng phát hiện ra vụ việc, bởi anh ta còn gây tai nạn lúc lái chính chiếc xe mà mình dùng tiền lừa đảo để mua.

Lừa đảo lấy tiền hỗ trợ chống dịch COVID-19 mua siêu xe, rồi bị phát hiện do gây tai nạn ảnh 3 Hines dùng tiền lừa đảo để mua siêu xe đời mới. (Ảnh minh họa).

Hiện tại, Hines đã bị bắt. Các nhà chức trách đã thu lại chiếc Lamborghini và 3,4 triệu đôla (hơn 78 tỷ đồng) từ nhiều tài khoản ngân hàng của Hines.

Nếu bị kết án vì tất cả các tội trên, Hines sẽ đối diện với mức án 70 năm tù.

Lừa đảo lấy tiền hỗ trợ chống dịch COVID-19 mua siêu xe, rồi bị phát hiện do gây tai nạn ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Như một bộ phim tận thế”: Ấn Độ lại phá vỡ kỷ lục, một nước khác có thể thành “Ấn Độ mới”

“Như một bộ phim tận thế”: Ấn Độ lại phá vỡ kỷ lục, một nước khác có thể thành “Ấn Độ mới”

HHT - Ấn Độ vừa tự phá vỡ kỷ lục đau thương của chính mình, với số ca nhiễm mới cao chưa từng thấy. Nhiều người vừa khóc vừa nói: “Chúng tôi giống như đang sống trong một bộ phim kinh dị, một bộ phim về Ngày Tận Thế”. Tại một phòng cấp cứu, nhân viên y tế còn được thúc giục hãy bỏ chạy. Trong khi đó, một đất nước khác có thể sắp trở thành “Ấn Độ mới”.
Tình tiết mới vụ Bill Gates ly dị: Lộ diện "người thứ ba", tài sản đang đổ về Melinda

Tình tiết mới vụ Bill Gates ly dị: Lộ diện "người thứ ba", tài sản đang đổ về Melinda

HHT - Vụ ly dị của Bill Gates tưởng như sẽ diễn ra nhanh chóng, nhưng những tình tiết mới được tiết lộ cho thấy đây không phải là một “cuộc chia tay thân thiện”. Những giấy tờ mới cho thấy, rất nhiều tài sản đang đổ về cho Melinda. Ngoài ra, Bill còn bị cả nhà “cho ra rìa”, lý do vì sao vậy?