Lừa gần 1 tỷ đồng tiền bán khẩu trang, thực tập sinh này bị kết án 3 năm tù

HHT - Đây quả thực là một bản án thích đáng dành cho hành động thiếu suy nghĩ của Hoàng Trí Bác cũng như là lời cảnh cáo đanh thép cho những ai đang có ý định trục lợi giữa mùa dịch Covid-19.

Còn nhớ ngày 14/2, chàng trai trẻ Hoàng Trí Bác, cựu thực tập sinh của công ty Big Hit Ent và hiện đang là gà nhà của YueHua Ent đã bị cảnh sát ập vào nhà bắt giữ khi anh chàng đang say ngủ. Được biết Hoàng Trí Bác bị bắt vì đã lừa đảo buôn bán khẩu trang chống virus corona. Vì tin tưởng vào danh tiếng của chàng thực tập sinh này nên sau khi xem Hoàng Trí Bác rao bán khẩu trang qua mạng, rất nhiều người đã chuyển tiền mua. Kết quả là số tiền Hoàng Trí Bác nhận được đã lên đến 280 nghìn tệ (gần 1 tỷ đồng), được xem là vụ lừa đảo giá trị lớn.

Lừa gần 1 tỷ đồng tiền bán khẩu trang, thực tập sinh này bị kết án 3 năm tù ảnh 1 Hoàng Trí Bác bị cảnh sát bắt giữ vì tội lừa đảo bán khẩu trang qua mạng

Khi bị cảnh sát điều tra, Hoàng Trí Bác đã thú nhận rằng do anh chàng không suy nghĩ kỹ lưỡng nên mới có hành vi lừa đảo bán khẩu trang như vậy. Tất nhiên cư dân mạng vô cùng phẫn nộ với việc Hoàng Trí Bác lợi dụng tâm lý hoang mang lo sợ của mọi người để trục lợi. Thêm một lý do nữa khiến khán giả tẩy chay Hoàng Trí Bác là chỉ một ngày trước khi bị bắt, anh chàng còn khoe ảnh chụp với một tờ giấy có ghi thông điệp cổ vũ người dân Vũ Hán, kêu gọi mọi người chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Lừa gần 1 tỷ đồng tiền bán khẩu trang, thực tập sinh này bị kết án 3 năm tù ảnh 2 Nam thực tập sinh đã đánh mất tương lai của mình

Đến ngày 17/3, tòa án Trung Quốc đã có phán quyết cuối cùng về vụ lừa đảo của Hoàng Trí Bác và cựu thực tập sinh sẽ phải ngồi tù 3 năm 3 tháng, nộp phạt khoản tiền 10 nghìn tệ (khoảng 35 triệu đồng). Tại phiên tòa, Hoàng Trí Bác đã biện hộ rằng mình cố gắng trả tiền lại cho các nạn nhân nhưng vì nhiều lý do mà không được, cũng đã tìm nguồn cung cấp khẩu trang y tế nhưng không tìm ra.

Được biết ngay sau khi Hoàng Trí Bác bị bắt, công ty Yue Hua đã cắt hợp đồng với nam thực tập sinh. Hẳn Hoàng Trí Bác giờ đây rất ân hận, chỉ vì phút nông nổi muốn làm giàu nhanh chóng mà vừa phải ngồi tù, vừa phá tan tương lai của chính mình.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
HHT - Cuộc hẹn đầu tiên phải là đứng đầu danh sách những dịp khiến bạn cảm thấy tủ quần áo kiểu "Tôi không có gì để mặc". Hàng trăm lời khuyên thời trang bỗng trở nên rối bời vào lúc này. Bởi vì cuộc hẹn đầu cần một chiến lược thời trang riêng biệt dành cho nó.

Có thể bạn quan tâm