Lửa thử vàng, gian nan thử chính bạn: Đi tìm "góc tối" ẩn giấu trong tính cách của bạn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Có lẽ bạn cũng biết rằng tính cách của con người thể hiện rõ ràng nhất khi gặp những chuyện không như ý, không thuận lợi. Bài trắc nghiệm sau đây gồm toàn những tình huống chẳng ai muốn gặp phải, nhưng những gì bạn làm trong những tình huống đó lại cho biết tính khí của bạn rất rõ đấy!

1. Người yêu bạn (ví dụ bạn có người yêu) đang chở bạn đi đâu đó ở một khu vực trong thành phố mà cả hai người đều không biết rõ đường. Thế nên bị lạc đường là điều không tránh khỏi.

Lúc phát hiện ra bị lạc, bạn sẽ dễ nói gì nhất:

a. “Em cứ tưởng là anh biết đường?”.

b. “Thôi không sao, dù sao chúng ta đi đường cũng vui mà”.

c. “Lẽ ra em phải chú ý hơn và tìm đường trước trên điện thoại. Lúc anh rẽ bên trái ấy, em đã thấy nghi nghi rồi nhưng lại không bảo anh. Đúng là lỗi tại em”.

Lửa thử vàng, gian nan thử chính bạn: Đi tìm "góc tối" ẩn giấu trong tính cách của bạn ảnh 1

2. Bạn sẽ làm gì nếu bạn đột nhiên mất hết mọi thứ?

Bạn sẽ khóc, hay sẽ làm lại từ đầu?

3. Hãy tưởng tượng là bạn đã đi lạc trên sa mạc suốt cả một ngày. Bỗng nhiên, bạn nhìn thấy ở phía xa có một ngôi làng. Ở một phía khác, bạn nhìn thấy một ốc đảo. Bạn sẽ đi về hướng nào?

Lửa thử vàng, gian nan thử chính bạn: Đi tìm "góc tối" ẩn giấu trong tính cách của bạn ảnh 2

4. Nếu bạn đang ở trong hoàn cảnh rất “kẹt”, bạn sẽ nhờ ai giúp đỡ hay chẳng nhờ ai cả để cố vượt qua?

Hãy xem những câu trả lời nói gì về tính cách của bạn nhé!

1. Bạn đã chọn câu nào rồi?

a. Bạn không phải là người dễ tha thứ, và thường dễ dàng quy trách nhiệm cho người khác. Thực tế, trong nhiều trường hợp, ẩn giấu sau giọng điệu kết tội có thể là sự tức giận hoặc không hài lòng âm ỉ, có thể có nhưng cũng có thể chẳng liên quan gì đến tình huống hiện tại cả. Bạn hãy nghĩ xem mình có điều gì bực bội sẵn với người yêu không nhé!

b. Dễ tính và biết thông cảm là cách sống của bạn. Bạn luôn coi trọng các mối quan hệ, tôn trọng người khác và mong muốn mình cũng được đối xử như thế trong các tình huống tương tự.

c. Tự nhận lỗi và tự làm lu mờ chính mình, bạn có xu hướng thay đổi mình để làm hài lòng người khác. Các mối quan hệ của bạn có thể êm dịu hoặc ngọt ngào, nhưng đằng sau thái độ sống đó của bạn có thể là sự bất an và thiếu tự tin. Hy vọng bạn có thể cải thiện cách nhìn về chính bản thân mình trong năm mới nhé!

2. Những người sẵn sàng làm lại từ đầu có xu hướng là người có trách nhiệm, dám làm dám chịu. Ngược lại, những người than thân trách phận có xu hướng nông nổi, hay phản ứng thái quá trước các tình huống bất ngờ mà cuộc sống đem lại. Mong là bạn đã không lựa chọn “ngồi yên tại chỗ”. Bởi vì việc ở yên tại chỗ sẽ chẳng giúp ích gì cho bạn, và tất nhiên, sẽ chẳng đưa bạn đến bất kỳ đâu cả.

3. Câu trả lời của bạn miêu tả thái độ của bạn đối với những trách nhiệm cơ bản của mình, như là học tập hoặc làm việc. Nếu bạn đi về phía ốc đảo, bạn có xu hướng chơi trước rồi nghĩ đến trách nhiệm sau. Bạn không thích các quy tắc, đôi khi hành xử bốc đồng, nhiều khi hay trì hoãn nữa. Còn nếu bạn đi về phía ngôi làng, thì bạn có xu hướng trưởng thành hơn, biết cách sử dụng thời gian và lập kế hoạch. Bạn luôn để ý đến những hạn chót và sẽ cố gắng hoàn thành mọi việc mà bạn đã bắt đầu.

4. Những người cố gắng tự tìm cách thay đổi tình hình là những người tự tin và có cá tính mạnh. Những người tìm đến gia đình và bạn bè có xu hướng hơi thiếu tự tin và chưa sẵn sàng để gánh mọi trách nhiệm trong những tình huống khó khăn. Còn những người tìm đến các “chuyên gia” có kiến thức và kinh nghiệm trong đúng lĩnh vực mà mình đang gặp trở ngại là những người rất thực tế và có khả năng thành công cao.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

HHT - Kể từ khi Taylor Swift bắt đầu chuyến lưu diễn "The Eras Tour", concert của cô đã trở thành “nhân chứng tình yêu” cho không ít cặp đôi. Những chiếc clip ghi lại các màn cầu hôn nhanh chóng “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội bởi cảm xúc đầy bất ngờ và hạnh phúc của nhân vật chính khiến netizen khi xem cũng cảm thấy hạnh phúc lây.
Cụ bà qua đời 3 tiếng sau khi chồng ra đi dù không hề biết tin, đúng vào ngày Thất tịch

Cụ bà qua đời 3 tiếng sau khi chồng ra đi dù không hề biết tin, đúng vào ngày Thất tịch

HHT - Một cụ bà 80 tuổi đã mất chỉ 3 tiếng sau khi chồng của bà được gia đình thực hiện những nghi lễ cuối cùng. Sự việc này lại xảy ra đúng vào ngày 7/7 âm lịch, tức ngày Lễ Thất tịch, hay còn được coi là Ngày Tình yêu ở Trung Quốc, Singapore… Con cháu và cư dân mạng đều tin rằng ông bà đã có một “tình yêu vĩnh cửu”.
Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

HHT - Một người cha đơn thân không muốn con gái nuôi - đang học lớp 3 - cảm thấy lạc lõng khi nhà trường tổ chức sự kiện Mẹ và Con gái nhân dịp Ngày của Mẹ nên đã đóng giả phụ nữ để đến trường con. Câu chuyện xúc động này có thể chạm tới trái tim của bất kỳ ai và netizen gọi người cha này là “người cha của năm”.