Lửa thử vàng, gian nan thử chính bạn: Đi tìm "góc tối" ẩn giấu trong tính cách của bạn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Có lẽ bạn cũng biết rằng tính cách của con người thể hiện rõ ràng nhất khi gặp những chuyện không như ý, không thuận lợi. Bài trắc nghiệm sau đây gồm toàn những tình huống chẳng ai muốn gặp phải, nhưng những gì bạn làm trong những tình huống đó lại cho biết tính khí của bạn rất rõ đấy!

1. Người yêu bạn (ví dụ bạn có người yêu) đang chở bạn đi đâu đó ở một khu vực trong thành phố mà cả hai người đều không biết rõ đường. Thế nên bị lạc đường là điều không tránh khỏi.

Lúc phát hiện ra bị lạc, bạn sẽ dễ nói gì nhất:

a. “Em cứ tưởng là anh biết đường?”.

b. “Thôi không sao, dù sao chúng ta đi đường cũng vui mà”.

c. “Lẽ ra em phải chú ý hơn và tìm đường trước trên điện thoại. Lúc anh rẽ bên trái ấy, em đã thấy nghi nghi rồi nhưng lại không bảo anh. Đúng là lỗi tại em”.

Lửa thử vàng, gian nan thử chính bạn: Đi tìm "góc tối" ẩn giấu trong tính cách của bạn ảnh 1

2. Bạn sẽ làm gì nếu bạn đột nhiên mất hết mọi thứ?

Bạn sẽ khóc, hay sẽ làm lại từ đầu?

3. Hãy tưởng tượng là bạn đã đi lạc trên sa mạc suốt cả một ngày. Bỗng nhiên, bạn nhìn thấy ở phía xa có một ngôi làng. Ở một phía khác, bạn nhìn thấy một ốc đảo. Bạn sẽ đi về hướng nào?

Lửa thử vàng, gian nan thử chính bạn: Đi tìm "góc tối" ẩn giấu trong tính cách của bạn ảnh 2

4. Nếu bạn đang ở trong hoàn cảnh rất “kẹt”, bạn sẽ nhờ ai giúp đỡ hay chẳng nhờ ai cả để cố vượt qua?

Hãy xem những câu trả lời nói gì về tính cách của bạn nhé!

1. Bạn đã chọn câu nào rồi?

a. Bạn không phải là người dễ tha thứ, và thường dễ dàng quy trách nhiệm cho người khác. Thực tế, trong nhiều trường hợp, ẩn giấu sau giọng điệu kết tội có thể là sự tức giận hoặc không hài lòng âm ỉ, có thể có nhưng cũng có thể chẳng liên quan gì đến tình huống hiện tại cả. Bạn hãy nghĩ xem mình có điều gì bực bội sẵn với người yêu không nhé!

b. Dễ tính và biết thông cảm là cách sống của bạn. Bạn luôn coi trọng các mối quan hệ, tôn trọng người khác và mong muốn mình cũng được đối xử như thế trong các tình huống tương tự.

c. Tự nhận lỗi và tự làm lu mờ chính mình, bạn có xu hướng thay đổi mình để làm hài lòng người khác. Các mối quan hệ của bạn có thể êm dịu hoặc ngọt ngào, nhưng đằng sau thái độ sống đó của bạn có thể là sự bất an và thiếu tự tin. Hy vọng bạn có thể cải thiện cách nhìn về chính bản thân mình trong năm mới nhé!

2. Những người sẵn sàng làm lại từ đầu có xu hướng là người có trách nhiệm, dám làm dám chịu. Ngược lại, những người than thân trách phận có xu hướng nông nổi, hay phản ứng thái quá trước các tình huống bất ngờ mà cuộc sống đem lại. Mong là bạn đã không lựa chọn “ngồi yên tại chỗ”. Bởi vì việc ở yên tại chỗ sẽ chẳng giúp ích gì cho bạn, và tất nhiên, sẽ chẳng đưa bạn đến bất kỳ đâu cả.

3. Câu trả lời của bạn miêu tả thái độ của bạn đối với những trách nhiệm cơ bản của mình, như là học tập hoặc làm việc. Nếu bạn đi về phía ốc đảo, bạn có xu hướng chơi trước rồi nghĩ đến trách nhiệm sau. Bạn không thích các quy tắc, đôi khi hành xử bốc đồng, nhiều khi hay trì hoãn nữa. Còn nếu bạn đi về phía ngôi làng, thì bạn có xu hướng trưởng thành hơn, biết cách sử dụng thời gian và lập kế hoạch. Bạn luôn để ý đến những hạn chót và sẽ cố gắng hoàn thành mọi việc mà bạn đã bắt đầu.

4. Những người cố gắng tự tìm cách thay đổi tình hình là những người tự tin và có cá tính mạnh. Những người tìm đến gia đình và bạn bè có xu hướng hơi thiếu tự tin và chưa sẵn sàng để gánh mọi trách nhiệm trong những tình huống khó khăn. Còn những người tìm đến các “chuyên gia” có kiến thức và kinh nghiệm trong đúng lĩnh vực mà mình đang gặp trở ngại là những người rất thực tế và có khả năng thành công cao.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!