Luật sư của Choi Jong Bum "lái lụa", biện hộ tội tống tiền bằng “revenge porn” cho thân chủ

Luật sư của Choi Jong Bum "lái lụa", biện hộ tội tống tiền bằng “revenge porn” cho thân chủ
HHT - Luật sư Kwak Jun Ho đã đưa ra một tuyên bố vào ngày 8 tháng 10 để phản hồi những cáo buộc rằng Choi Jong Bum (bạn trai cũ của Goo Hara) đã sử dụng “revenge porn” (trả thù bằng những văn hóa phẩm khiêu dâm) nhằm uy hiếp Goo Hara.

Theo những thông tin trước đó, vào ngày 4 tháng 10, Goo Hara đã bị Choi Jong Bum uy hiếp vào đêm họ xảy ra ẩu đả khi anh ta nói với Hara rằng anh ta sẽ đưa tin tức về cô cho Dispatch. Sau đó, Jong Bum đã gửi clip nhạy cảm cho Hara, và Dispatch cũng xác nhận rằng Jong Bum đã liên lạc với họ để thông báo rằng anh ta có tin tức nóng hổi về Hara. Trước đó, vào ngày 27 tháng 9, Goo Hara đã kiện bạn trai cũ với các tội uy hiếp, tống tiền cùng với việc vi phạm Đạo luật về các trường hợp đặc biệt liên quan đến tội phạm bạo lực tình dục.

Nhiều người đã mô tả hành động của Choi Jong Bum là “revenge porn” (trả thù bằng những văn hóa phẩm khiêu dâm). Bức xúc trước hành động của Jong Bum, nhiều người đã tham gia ký tên vào đơn thỉnh cầu trực tuyến nhằm kêu gọi một sự trừng phạt đối với Jong Bum. Đơn thỉnh cầu hiện có hơn 219.000 chữ ký.

Luật sư của Choi Jong Bum "lái lụa", biện hộ tội tống tiền bằng “revenge porn” cho thân chủ ảnh 1

Đáp lại, luật sư Kwak Jun Ho viết: “Trả thù bằng những văn hóa phẩm khiêu dâm là khi những nội dung đó đã bị phát tán mà không có sự đồng ý của một trong các cá nhân có liên quan đến những nội dung đó. Nó được sử dụng như là sự tống tiền để ép buộc ai đó thực hiện một hành vi tình dục khác hoặc đe dọa để họ không thể phá vỡ một mối quan hệ”. Theo luật sư Kwak thì hành vi của Choi Jong Bum không được xem là “revenge porn” vì: "Đoạn video mà Choi Jong BumGoo Hara đã quay chỉ đơn giản là để lưu giữ kỷ niệm nên hoàn toàn không phải là một sự trả thù gì cả. Nó đã không được phát tán và không ai có ý định phát tán nó" (nói một cách dễ hiểu là Choi Jong Bum chỉ gửi clip nhạy cảm cho Hara chứ anh ta không phát tán nó rộng rãi nên luật sư không cho rằng đó là “revenge porn”). Ông nói thêm rằng điều này sẽ được chứng minh rõ ràng thông qua phân tích của cảnh sát về các vật chứng được thu thập và điều tra.

Gần đây, luật sư của Choi Jong Bum cũng đưa ra tuyên bố rằng Goo Hara là người đề nghị họ quay video, và Choi Jong Bum chỉ gửi clip đó cho Hara để lưu giữ “những kỷ niệm đáng yêu". Phía Goo Hara đã "phản pháo" lại tuyên bố này.

Luật sư của Choi Jong Bum "lái lụa", biện hộ tội tống tiền bằng “revenge porn” cho thân chủ ảnh 2

Mới đây, luật sư Kwak Jun Ho cũng thông báo rằng Choi Jong Bum đã đáp lại những tuyên bố một phía của Goo Hara bằng cách sử dụng “quyền trả lời” của anh ta (quyền tự vệ chống lại những lời chỉ trích của công chúng). Và Choi Jong Bum cho rằng việc các đại diện của Goo Hara gọi câu trả lời của anh ta là "hành động gây hại thứ cấp" là một cản trở về quyền trả lời của anh ta.

Theo Soompi
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm