Lục Huy (Uni5) lên tiếng về nghi vấn đạo nhái của nhóm Lip B

Lục Huy (Uni5) lên tiếng về nghi vấn đạo nhái của nhóm Lip B
HHT - Lục Huy - Chủ nhân ca khúc mới toanh “Đớp Thính Chưa Nà” của nhóm Lip B vừa lên tiếng đính chính trước những ồn ào đạo nhái mới đây.

Lip B vừa chính thức có màn trở lại showbiz sau một thời gian dài vắng bóng bằng MV Đớp Thính Chưa Nà do Lục Huy, thành viên của Uni5 sáng tác. Bên cạnh những lời khen tặng về đội hình tươi trẻ và MV sinh động, tràn đầy năng lượng, sản phẩm cũng gặp phải nhiều phản ứng trái chiều. Không ít ý kiến cho rằng ca khúc khá giống với bài hát thiếu nhi nổi tiếng Kìa Con Bướm VàngDalla Dalla của nhóm nhạc Hàn Quốc ITZY.

Lục Huy (Uni5) lên tiếng về nghi vấn đạo nhái của nhóm Lip B ảnh 1

Trước những luồng dư luận trong một ngày phát hành vừa qua, Lục Huy - chủ nhân ca khúc comeback của Lip B lên tiếng: “Đúng là Huy đã lấy cảm hứng từ ca khúc “Kìa con bướm vàng“ để đưa vào ca khúc “Đớp Thính Chưa Nà?”. Huy rất vui khi mọi người nhận ra điều này do ý tưởng chính của Huy là kết hợp âm nhạc hiện đại với màu sắc thiếu nhi đã gần gũi với mọi người.”

Lục Huy (Uni5) lên tiếng về nghi vấn đạo nhái của nhóm Lip B ảnh 2

“Hình thức sáng tác sử dụng sample đã rất quen thuộc với các producer, đặc biệt ở K-Pop. Ví dụ như bài “Mic Drop” - BTS (sample: “Get Your Freak On” - Missy Elliot), “On The Floor”- Jennifer Lopez (sample: “Lambada” - Kaoma), “How Gee” - Big Bang (sample: “How Gee” - Black Machine). Ở Việt Nam cũng không ngoại lệ khi chị Bảo Anh và anh Mew Amazing đã sử dụng cho ca khúc “Lần đầu” (sample: “Be my lover” - La Bouche). Phần bản quyền bài “Kìa con bướm vàng” Huy đã kiểm tra kỹ và tham khảo các anh chị có chuyên môn thì hoàn toàn không vi phạm.

Thật ra đây là ca khúc được viết lại từ bài “Frère Jacques” - 1 bản dân ca Pháp xuất hiện từ những năm 1700s và thuộc Tài sản nhân loại có thể sử dụng, đã được dịch sang hơn 50 thứ tiếng rồi nên Huy mới mạnh dạn sử dụng sample này cho đứa con tinh thần của mình” - Thành viên nhóm Uni5 chia sẻ thêm.

Lục Huy (Uni5) lên tiếng về nghi vấn đạo nhái của nhóm Lip B ảnh 3
Lục Huy (Uni5) lên tiếng về nghi vấn đạo nhái của nhóm Lip B ảnh 4

Ngoài ra, nói về nghi vấn âm nhạc giống với bản hit Dalla Dalla của ITZY, Lục Huy cũng thẳng thắn: “Do "Đớp Thính Chưa Nà" và "Dalla Dalla" đều cùng thể loại G-House nên về cách sử dụng sound bass ở phần beat có phần tương đồng. Thể loại này đã được sử dụng trong nhiều ca khúc quốc tế, nếu mọi người nghe cũng sẽ thấy giống 2 ca khúc trên”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm