Lùm xùm tình cảm của Kiều Minh Tuấn: "Trái tim" khán giả cũng biết... "đau"

Lùm xùm tình cảm của Kiều Minh Tuấn: "Trái tim" khán giả cũng biết... "đau"
HHT - Bài phỏng vấn mới nhất của Kiều Minh Tuấn và Cát Phượng, nói về lùm xùm tình cảm xoay quanh phim “Chú ơi, Đừng Lấy Mẹ Con”, tiếp tục vấp phải những công kích mạnh mẽ từ khán giả.

Ngày 14/9, Kiều Minh Tuấn khiến cộng đồng mạng “dậy sóng” khi nói trong một clip phỏng vấn rằng mình đã có tình cảm với An Nguy – bạn diễn đóng cùng anh trong Chú Ơi, Đừng Lấy Mẹ Con. Nam diễn viên sinh năm 1988 cũng đã xin lỗi vì đã xây dựng một thế giới khiến bạn diễn của mình không thể nào thoát ra. Trong clip, Kiều Minh Tuấn nói mình đã có tình cảm với An Nguy cả khi anh đang trong mối quan hệ tốt đẹp với Cát Phượng. Trong clip, An Nguy bật khóc vì thừa nhận cảm xúc với Kiều Minh Tuấn.

Lùm xùm tình cảm của Kiều Minh Tuấn: "Trái tim" khán giả cũng biết... "đau" ảnh 1

Ngày 14/10, tức 1 tháng sau đó cũng là lúc Chú Ơi, Đừng Lấy Mẹ Con gặp thất bại nặng nề về doanh thu (chỉ thu về chưa đến một nửa so với số tiền đầu tư 20 tỷ đồng), Kiều Minh TuấnCát Phượng xuất hiện trong 1 clip phỏng vấn để trần tình vì những ồn ào tình ái vừa qua. Trong clip, Kiều Minh Tuấn nói mình chỉ là say nắng, chỉ là vì cảm xúc nên không nhận thức rõ lúc đó bản thân đã nói gì. Trong clip, Cát Phượng bật khóc vì sóng gió, vì nhận ra mình cần phải yêu Kiều Minh Tuấn nhiều hơn nữa.

Lùm xùm tình cảm của Kiều Minh Tuấn: "Trái tim" khán giả cũng biết... "đau" ảnh 2

Hành động mới này của Kiều Minh Tuấn được cho là “pha” cứu vãn muộn màng cho cả một “chuỗi” truyền thông “bán đời tư” thất bại. Nhưng hãy khoan nói về “chiêu trò” PR đầy vụng về, chỉ đơn cử việc một mình Kiều Minh Tuấn khiến cả hai người phụ nữ bật khóc vì mình ngay trên sóng cũng đã đủ khiến hình ảnh soái-ca-đời-thực của anh hoàn toàn sụp đổ. Và những giọt nước mắt rơi xuống cũng hoá ra vô nghĩa khi lại phơi bày “cái bẫy” truyền thông thất bại.

Xin hãy đặt khán giả lên trên cả mục đích kinh doanh

Trên thực tế, khán giả không quá khắt khe với các kế hoạch PR online hay offline, kể cả vấn đề fan-service (những hành động đáng yêu mà fan thích). Tuy nhiên, khán giả sẽ rất khó lòng đồng thuận việc dùng đời tư trở thành “chất liệu” kinh doanh.

Trong thời đại “bùng phát” của điện ảnh Việt, trước thời điểm phim ra rạp, ắt hẳn không ai nhiều hơn ai giá trị hấp dẫn được “cài cắm” để thu hút khán giả, chỉ nhiều hơn nhau ở giá trị cảm tính và sự thiện cảm giành được từ cộng đồng trước khi bộ phim chính thức “lên sóng”.

Lùm xùm tình cảm của Kiều Minh Tuấn: "Trái tim" khán giả cũng biết... "đau" ảnh 3

Hơn nữa, đây là thời đại của tiếng nói, thời đại của social-proof (bằng chứng mạng xã hội), sức mạnh dư luận trở thành quyền năng không thể chối bỏ. Công chúng hoàn toàn chủ động trong việc đánh giá và nhìn nhận xem đâu là một phim đáng để bỏ tiền ra rạp. Vì thế, các nhà làm phim cũng bắt đầu tìm kiếm những phương hướng truyền thông thận trọng, tinh tế và tôn trọng tiếng nói khán giả. Bởi hơn ai hết, họ - những ê-kíp làm phim và những nhà sản xuất đều biết rằng chỉ cần một “nước cờ” đi sai họ sẽ trở thành mục tiêu bị công kích.

Lùm xùm tình cảm của Kiều Minh Tuấn: "Trái tim" khán giả cũng biết... "đau" ảnh 4

Nhưng có vẻ câu chuyện đó gần như chẳng còn đúng với Kiều Minh Tuấn, với An Nguy, với Cát Phượng và với Chú Ơi, Đừng Lấy Mẹ Con. Bởi họ ở đó “rao bán” câu chuyện tình cảm của mình với dư luận như một “câu chuyện mua vui” nhằm thu hút truyền thông.

Bởi ở đó, Cát Phượng nói đi nói lại cho chúng ta nghe sẽ yêu Kiều Minh Tuấn nhiều đến như thế nào, sẽ yêu thêm nữa, bao dung thêm nữa ra sao nhưng trái tim của người hâm mộ về tường-thành-tình-yêu năm nào đã vỡ vụn rồi, cũng đã lung lay hết cả rồi.

Lùm xùm tình cảm của Kiều Minh Tuấn: "Trái tim" khán giả cũng biết... "đau" ảnh 5

Cát Phượng Kiều Minh Tuấn khiến người hâm mộ vừa tức giận, vừa hờn trách lại vừa tiếc nuối. Bởi khi họ đã dày công xây dựng một tượng đài tình yêu giữa chốn showbiz đầy thị phi thì đừng vì những hào quang chớp nhoáng mà dễ dàng đánh đổ sự tốt đẹp ấy đi.

Lùm xùm tình cảm của Kiều Minh Tuấn: "Trái tim" khán giả cũng biết... "đau" ảnh 6

Đáng trách nhất, Kiều Minh Tuấn tự động “đánh mất” bản lĩnh nghề với nguyên nhân không thể thoát vai (NSƯT Thành Lộc từng thẳng thừng không thoát vai là diễn viên không chuyên nghiệp). Kiều Minh Tuấn vin vào lý do “say nắng” để chối bỏ tình cảm với An Nguy khi đã mất nhiều công sức đi xây dựng một-thế-giới-cho-bạn-diễn.

Nhưng khán giả của ngày hôm nay đã không còn là những “chú cừu non” ngây thơ dễ tin và dễ quên. Họ có thể không cần một bộ phim quá nhiều ngôi sao xuất hiện, họ chỉ cần một bộ phim tử tế từ chất lượng đến các hoạt động bên lề, biết đặt sự tôn trọng khán giả trên cả những lợi nhuận hữu hình.

Lùm xùm tình cảm của Kiều Minh Tuấn: "Trái tim" khán giả cũng biết... "đau" ảnh 7

Khán giả không cần thêm nữa những "chiêu trò", họ cần thêm những sự tôn trọng của các nhà sản xuất và ê-kíp làm phim.

Trước khi sự việc bùng nổ, không ít bài báo đề cập rằng họ mong chờ Chú Ơi, Đừng Lấy Mẹ Con ra rạp bởi sự trở lại của “ông hoàng phòng vé” thế hệ tiếp theo – Kiều Minh Tuấn sau “cú nổ” đẹp mắt với Em Chưa 18. Họ cũng đợi xem An Nguy sẽ bày biện một kiểu nhân vật “dừ” hơn tuổi ra sao sau lần ra mắt không quá tệ với Chờ Em Đến Ngày Mai.

Lùm xùm tình cảm của Kiều Minh Tuấn: "Trái tim" khán giả cũng biết... "đau" ảnh 8

Có người từng nói rằng khán giả Việt Nam quá sính ngoại và không công bằng với phim Việt. Bản thân người viết cho đó là một nhận định có phần phiến diện. Các bộ phim với doanh thu trên hàng chục tỷ như Em Chưa 18, Siêu Sao Siêu Ngố, Tháng Năm Rực Rỡ, Chàng Vợ Của Em chính là minh chứng cho thấy khán giả hoàn toàn mở lòng với các bộ phim nước nhà nếu những bộ phim ấy được phát hành một cách tử tế và thông minh.

Nếu bạn hỏi tôi rằng có chuyện: “Người Việt ủng hộ hàng Việt trong điện ảnh Việt hay không?” Xin thưa rằng có. Bởi không ai muốn quay lưng với những sản phẩm thuộc sân nhà. Bởi ai cũng có những cảm xúc kết nối gọi tạm là “tinh thần dân tộc”. Nhưng không phải vì thế mà chúng tôi – những khán giả đơn thuần của điện ảnh dễ dàng bị các nhà sản xuất đặt vào những chiếc bẫy vụng về đến mức trở thành phản cảm.

Lùm xùm tình cảm của Kiều Minh Tuấn: "Trái tim" khán giả cũng biết... "đau" ảnh 9

Và sau tất cả, điều khán giả mong không phải là thêm một lời xin lỗi nào nữa mà là thêm nữa sự tôn trọng của các nhà làm phim dành cho họ.

Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm