Lùm xùm Văn Mai Hương hát cover không bản quyền: Đơn vị tổ chức nói không chịu trách nhiệm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngày 3/6, tại hội thảo trực tuyến về kinh doanh âm nhạc Việt Nam - Vietnam Music Week, đại diện của Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam (VCPMC) chính thức đưa ra phản hồi liên quan đến tranh cãi bản quyền các ca khúc cover của Văn Mai Hương.

Những ngày vừa qua, ca sĩ Văn Mai Hương bất ngờ nhận hàng loạt chỉ trích từ cộng đồng fan của Lady Gaga về việc cô sử dụng ca khúc Always Remember Us This Way trong các chương trình biểu diễn mang tính chất thương mại. Cộng đồng này còn chỉ ra rằng ê-kíp của Văn Mai Hương thậm chí còn bán bản cover trên iTunes khi chưa được cấp phép bản quyền.

Lùm xùm Văn Mai Hương hát cover không bản quyền: Đơn vị tổ chức nói không chịu trách nhiệm ảnh 1

Ngày 3/6, tại hội thảo trực tuyến về kinh doanh âm nhạc Việt Nam - Vietnam Music Week, đại diện của Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam (VCPMC) chính thức đưa ra phản hồi liên quan đến tranh cãi bản quyền các ca khúc cover của Văn Mai Hương.

Đại diện của VCPMC cho biết, đơn vị đại diện quyền sở hữu tác giả của Lady Gaga thuộc đối tác hợp tác song phương với VCPMC nên show diễn của Văn Mai Hương đã được xin phép và cấp quyền biểu diễn. Tuy nhiên, quyền sao chép, đăng tải và phát hành ca khúc này trên các nền tảng streaming của Văn Mai Hương cần được VCPMC kiểm tra lại.

Lùm xùm Văn Mai Hương hát cover không bản quyền: Đơn vị tổ chức nói không chịu trách nhiệm ảnh 2

Trả lời phỏng vấn của báo chí trước đó, Văn Mai Hương khẳng định bên tổ chức chương trình sẽ chịu trách nhiệm xin phép và trả tiền cho cục bản quyền tác giả. Tuy nhiên, đại diện của hai trong số những đơn vị tổ chức biểu diễn có sự tham gia của Văn Mai Hương đã xác nhận với đại diện cộng đồng người hâm mộ Lady Gaga tại Việt Nam rằng họ chỉ cho thuê địa điểm và không tham gia vào các vấn đề liên quan đến bản quyền trình diễn ca khúc.

Lùm xùm Văn Mai Hương hát cover không bản quyền: Đơn vị tổ chức nói không chịu trách nhiệm ảnh 3
Lùm xùm Văn Mai Hương hát cover không bản quyền: Đơn vị tổ chức nói không chịu trách nhiệm ảnh 4

Ảnh: Little Monster Việt Nam Tôn Sùng Lady Gaga

Theo khẳng định có phần “nước đôi” từ phía VCPMC và xác nhận từ cộng đồng fan của Lady Gaga với một số đơn vị tổ chức, một số sân khấu được Văn Mai Hương mang ca khúc Always Remember Us This Way biểu diễn có thể chưa được cấp phép từ đơn vị sở hữu bản quyền ca khúc gốc.

Lùm xùm Văn Mai Hương hát cover không bản quyền: Đơn vị tổ chức nói không chịu trách nhiệm ảnh 5

Tranh cãi về bản quyền của Always Remember Us This Way trong những ngày gần đây đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Một bộ phận khán giả kêu gọi các cơ quan có thẩm quyền cần sớm vào cuộc điều tra, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho nghệ sĩ. Trong khi đó, số khác cho rằng sự việc đang bị đẩy đi quá xa và hài lòng với phản hồi từ phía Văn Mai Hương.

Lùm xùm Văn Mai Hương hát cover không bản quyền: Đơn vị tổ chức nói không chịu trách nhiệm ảnh 9
MỚI - NÓNG
Các fan tinh mắt phát hiện ra Cristiano Ronaldo “tỏ thái độ” với đồng đội trong đường hầm
Các fan tinh mắt phát hiện ra Cristiano Ronaldo “tỏ thái độ” với đồng đội trong đường hầm
HHT - Một đoạn video mới được đăng lên mạng xã hội cho thấy khi ở trong đường hầm, Cristiano Ronaldo tỏ thái độ khó chịu với một đồng đội mà trước đó anh cho là không phối hợp với mình. Các fan cũng viết những bình luận rất thú vị và trái chiều nhau về phản ứng của đội trưởng đội tuyển Bồ Đào Nha.
EURO 2020: Cảnh sát Ý tìm thấy bom tự chế ở gần sân vận động ngay trước trận Ý - Thụy Sĩ
EURO 2020: Cảnh sát Ý tìm thấy bom tự chế ở gần sân vận động ngay trước trận Ý - Thụy Sĩ
HHT - Một quả bom tự chế đã được tìm thấy ở bên trong một chiếc xe ô tô đỗ gần sân vận động Olimpico (Rome, Ý) chỉ khoảng 2 giờ trước khi diễn ra trận đấu giữa Ý và Thụy Sĩ. Tất nhiên, quả bom này mà không được phát hiện kịp thời thì hậu quả sẽ khó lường. Mục đích của kẻ gài quả bom này có thể là gì?

Có thể bạn quan tâm