Lung linh sắc màu của vở nhạc kịch "Alice ở xứ sở diệu kỳ": Luồng gió mới với nghệ thuật sân khấu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vở nhạc kịch “Alice ở xứ sở diệu kỳ” là một vở diễn mang tính chất hợp tác quốc tế, là một chương trình có tính định hướng giá trị văn hóa, giá trị thẩm mỹ cho giới trẻ nói chung và tạo điều kiện cho giới trẻ phát huy năng lực nghệ thuật của mình.

“Alice ở xứ sở diệu kỳ”, cuốn tiểu thuyết viễn tưởng thiếu nhi nổi tiếng mọi thời đại của nhà văn người Anh-Lewis Caroll. Ngay từ khi ra đời vào năm 1866, cuốn truyện đã thu hút đông đảo độc giả. Cho tới nay tác phẩm đã được dịch ra nhiều thứ tiếng trên thế giới và được chuyển thể sang nhiều loại hình nghệ thuật như điện ảnh, sân khấu, vũ kịch, hoạt hình… và sắp tới đây một sự kiện sẽ gây “hot” trên sân khấu Thủ đô Hà Nội, đó chính là sự ra đời của vở nhạc kịch “Alice ở xứ sở diệu kỳ” với phần lời thoại và hát hoàn toàn bằng tiếng Anh, có bắn chữ phụ đề tiếng Việt trên màn hình LED.

Lung linh sắc màu của vở nhạc kịch "Alice ở xứ sở diệu kỳ": Luồng gió mới với nghệ thuật sân khấu ảnh 1

Đây là vở nhạc kịch được phối hợp giữa đơn vị đối tác Pacific Ocean Partners (POP) với Nhà hát kịch Việt Nam mà Giám đốc là NSƯT Xuân Bắc giữ vai trò chỉ đạo nghệ thuật. Đáng chú ý đây là vở nhạc kịch theo phong cách Broadway (Mỹ) nhưng được dàn dựng mang nhiều yếu tố hiện đại, đương đại tuy nhiên vẫn pha trộn phong cách Úc và Việt. Vở diễn sẽ bao gồm hai thành phần diễn viên Việt Nam và Úc cùng diễn. Đa phần họ còn rất trẻ, là diễn viên không chuyên nhưng có năng khiếu sân khấu và đặc biệt là giỏi tiếng Anh để có thể nói và hát bằng tiếng Anh hay và lưu loát.

Lung linh sắc màu của vở nhạc kịch "Alice ở xứ sở diệu kỳ": Luồng gió mới với nghệ thuật sân khấu ảnh 2

Thành phần sáng tạo vở diễn cũng rất trẻ. Đó là đạo diễn Lê Diệu My, 21 tuổi (hiện đang du học tại Mỹ). Một biên đạo trẻ gốc Việt năm nay 16 tuổi tên là Lê Minh Anh. Nghệ sỹ trẻ này học ballet từ nhỏ tại Úc, đã tham gia nhiều chương trình thi dance và được nhiều giải thưởng cho bộ môn này ở Úc. Minh Anh đã từng tham gia diễn xuất cho 3 vở nhạc kịch tại Úc và đây là lần đầu tiên Lê Minh Anh được thử sức ở vai trò biên đạo với vở nhạc kịch đầu tay. Cô bay từ Úc về Việt Nam và trực tiếp biên đạo cho vở, đồng biên đạo với nữ biên đạo người Philippines sống tại Úc, đó là Samatha Cruz.

Lung linh sắc màu của vở nhạc kịch "Alice ở xứ sở diệu kỳ": Luồng gió mới với nghệ thuật sân khấu ảnh 3

Vở nhạc kịch “Alice ở xứ sở diệu kỳ” là một vở diễn mang tính chất hợp tác quốc tế, là một chương trình có tính định hướng giá trị văn hóa, giá trị thẩm mỹ cho giới trẻ nói chung và tạo điều kiện cho giới trẻ phát huy năng lực nghệ thuật của mình.

Điều khác biệt của nhạc kịch “Alice ở xứ sở diệu kỳ” lần này là sự trở về gần như nguyên bản của tác phẩm. Mục đích của vở diễn là tôn vẻ đẹp của tác phẩm và mang lại cái nhìn thế giới qua mắt trẻ, một thế giới lung linh huyền ảo, vui tươi và giàu trí tưởng tượng. Vở nhạc kịch sẽ áp dụng nhiều công nghệ sân khấu hiện đại và thiết kế phục tranh đẹp, hấp dẫn...

Lung linh sắc màu của vở nhạc kịch "Alice ở xứ sở diệu kỳ": Luồng gió mới với nghệ thuật sân khấu ảnh 4

Vở nhạc kịch được dự kiến sẽ công diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội trong 2 đêm, ngày 3-4/10 tới đây, hứa hẹn sẽ là những đêm diễn huy hoàng và diệu kỳ bởi sự nỗ lực của một tập thể nghệ sỹ trẻ tài năng và tràn trề cảm hứng sáng tạo. Tất cả sẽ đem một luồng gió mới đến với nghệ thuật sân khấu.

Lung linh sắc màu của vở nhạc kịch "Alice ở xứ sở diệu kỳ": Luồng gió mới với nghệ thuật sân khấu ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.