Lương 10 tỷ một năm, kỹ sư cao cấp của Netflix vẫn kiên quyết bỏ việc vì... chán!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cựu kỹ sư phần mềm cao cấp tại Netflix khiến công chúng ngỡ ngàng khi tiết lộ lý do từ bỏ công việc lương cao hàng triệu người mơ ước. Mức lương 10 tỷ đồng (450.000 USD)/ năm và thời gian nghỉ phép có lương không giới hạn vẫn không thể "níu chân" vị kỹ sư này.

Michael Lin không hề hối hận khi nộp đơn nghỉ việc tại Netflix vào tháng 5 năm 2021. Trong một bài phỏng vấn với tạp chí Business Insider, Michael Lin khẳng định rằng anh đã đưa ra quyết định đúng đắn.

Lương 10 tỷ một năm, kỹ sư cao cấp của Netflix vẫn kiên quyết bỏ việc vì... chán! ảnh 1

Michael Lin đã bắt đầu làm việc cho "gã khổng lồ mảng phim truyền hình" Netflix sau khi nghỉ việc tại Amazon vào năm 2017. "Vào thời điểm đó, tôi đã nghĩ rằng mình sẽ làm việc ở Netflix mãi mãi. Tôi kiếm được 10 tỷ đồng (450.000 USD)/ năm, được ăn uống miễn phí hằng ngày và thời gian nghỉ phép có lương của tôi thì không giới hạn. Điều đó giống như một giấc mơ!". Vậy nhưng, gần 4 năm sau, anh Michael đã nộp đơn từ chức.

Lương 10 tỷ một năm, kỹ sư cao cấp của Netflix vẫn kiên quyết bỏ việc vì... chán! ảnh 2

Cha mẹ của Michael cho rằng anh đã “vứt bỏ công sức của họ khi cố gắng nhập cư vào Mỹ”.

Theo anh Michael, cha mẹ anh là người đầu tiên phản đối việc anh từ chức. Họ nói rằng anh đã “vứt bỏ bao công sức nhọc nhằn của họ khi nhập cư vào Mỹ”. Trong khi đó, các đồng nghiệp của anh khuyên anh nên tìm kiếm một công việc khác để chắc chân trước khi rời công ty.

Cố vấn của Michael tại Netflix đã khuyên rằng nếu Lin nghỉ việc mà không có công việc khác chờ sẵn thì có nghĩa là từ bỏ “đòn bẩy với mức lương cao tại Netflix”. Tuy nhiên, bất chấp lời khuyên của người này, Michael đã quyết định rời công ty chỉ 3 ngày sau đó.

Lương 10 tỷ một năm, kỹ sư cao cấp của Netflix vẫn kiên quyết bỏ việc vì... chán! ảnh 3

Đại dịch COVID-19 khiến anh Michael Lin chán nản với công việc của mình.

Anh Michael tâm sự rằng mình đã học được rất nhiều điều trong những ngày đầu làm việc tại Netflix, nhưng "ánh hào quang công việc" dần biến mất sau khoảng hai năm. Anh chia sẻ: “Các dự án và các cuộc họp chồng chéo lên nhau” và "Công việc kỹ thuật bắt đầu biến thành sao chép và dán". Anh lưu ý rằng đại dịch COVID-19 đã loại bỏ tất cả những thứ khiến công việc của anh trở nên thú vị và anh ngày càng chán nản với công việc của mình.

Anh đã cố gắng nộp đơn ứng tuyển vị trí Giám đốc sản xuất của Netflix, nhưng không thành công. “Khi tôi bắt đầu làm việc ở Netflix, tôi lao vào kiếm tiền và liên tục học hỏi những điều mới. Bây giờ, tôi kiếm được rất nhiều tiền, nhưng lại không có "đất" để phát triển sự nghiệp”, anh nhớ lại thời kỳ mình còn làm việc tại gã khổng lồ mảng phim truyền hình.

Lương 10 tỷ một năm, kỹ sư cao cấp của Netflix vẫn kiên quyết bỏ việc vì... chán! ảnh 4

Michael Lin đã tìm được "sự bình tĩnh sâu sắc" sau khi rời Netflix.

Điều này càng làm suy giảm động lực của Michael và ảnh hưởng nặng nề đến hiệu quả công việc, dẫn đến việc người quản lý của anh đánh giá hiệu quả công việc tiêu cực vào tháng 4 năm 2021. “Anh ấy nói rằng tôi cần phải tham gia nhiều hơn vào quá trình chuyển đổi kỹ thuật của nhóm và giao tiếp nhiều hơn. Theo anh ấy, tôi phải cải thiện khoản này nếu tôi muốn ở lại nhóm".

Anh Michael nói rằng đại dịch đã cho anh một cái nhìn mới về cuộc sống: “Tôi đã gác lại ước mơ trở thành một doanh nhân và COVID-19 là một lời nhắc nhở rằng tôi có thể không còn sống vào ngày mai để theo đuổi giấc mơ này”.

Lương 10 tỷ một năm, kỹ sư cao cấp của Netflix vẫn kiên quyết bỏ việc vì... chán! ảnh 5

Michael Lin tin rằng nếu quá trình làm việc giúp anh tràn đầy năng lượng, thì những điều tốt đẹp sẽ xảy ra.

Khoảng hai tuần sau khi đánh giá kết quả hoạt động, anh đã đề xuất “gói thôi việc trước” cho người quản lý của mình vì anh sẽ rời khỏi công ty. Michael Lin chia sẻ rằng anh đã có cho mình một "sự bình tĩnh sâu sắc" sau khi rời Netflix.

"Đã 8 tháng kể từ khi tôi nghỉ việc tại Netflix và tôi đã quyết định sẽ làm việc tự do và trả lương cho chính mình". Anh chia sẻ thêm: “Mặc dù tôi chỉ mới bắt đầu và chưa có bất kỳ nguồn thu nhập đáng tin cậy nào, nhưng tôi tin tưởng rằng nếu quá trình làm việc giúp tôi tràn đầy năng lượng, thì những điều tốt đẹp sẽ xảy ra”.

Lương 10 tỷ một năm, kỹ sư cao cấp của Netflix vẫn kiên quyết bỏ việc vì... chán! ảnh 9
Theo NEXTSHARK
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm