Lưu bút kiểu Gen Z: Lưu bút trên Google Form, hội bạn thân đồng hành trên mỗi bước chân

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những dòng lưu bút vô cùng giản dị, đôi khi chỉ là một lời chúc, một chữ ký nhưng nó chứa đựng cả một tình bạn và lưu giữ những kỉ niệm gắn bó cùng nhau suốt 3 năm cấp Ba.

Chỉ còn vài ngày nữa, khi kỳ thi THPT Quốc gia kết thúc cũng là lúc hội teen học sinh cuối cấp phải thực sự nói lời tạm biệt với nhau. Ba năm một chặng đường, chớp mắt một cái đã trôi qua với biết bao nhiêu kỷ niệm, có những niềm vui, có những tiếc nuối, nhưng đó sẽ là thước phim thanh xuân đẹp đẽ nhất trong lòng mỗi người. Hơn bao giờ hết, viết lưu bút trở thành hoạt động đầy ý nghĩa để chúng ta ghi dấu những tháng ngày cuối cùng khi còn ở cạnh nhau dưới một mái trường.

Lưu bút kiểu Gen Z: Lưu bút trên Google Form, hội bạn thân đồng hành trên mỗi bước chân ảnh 1

Viết lưu bút bằng chữ calligraphy hay cách trang trí sổ bullet journal đều vô cùng ấn tượng. (Ảnh: Nguyễn Thị Ngọc Huyền)

Lưu bút kiểu Gen Z: Lưu bút trên Google Form, hội bạn thân đồng hành trên mỗi bước chân ảnh 2

Đồng phục có đắt không? Có chứ, vì nó là cả gia tài của tuổi thanh xuân. (Ảnh: Việt Luận)

Không còn đơn giản chỉ là ký lưu bút lên áo trắng hay viết ra một cuốn sổ thật xinh xắn, những "kỷ vật" lưu bút của Gen Z bây giờ đã “nâng tầm” lên một level mới, độc lạ, sáng tạo đúng chất tinh nghịch của học trò.

Lưu bút kiểu Gen Z: Lưu bút trên Google Form, hội bạn thân đồng hành trên mỗi bước chân ảnh 3

"Bộ sưu tập" chữ ký này đơn giản mà lại siêu xinh! (Ảnh: Thùy Linh)

Lưu bút kiểu Gen Z: Lưu bút trên Google Form, hội bạn thân đồng hành trên mỗi bước chân ảnh 4

Hội bạn thân đồng hành theo mỗi bước chân. (Ảnh: Nguyễn Hải)

Vài tháng trước, đôi giày ấy được mua bằng tiền, còn bây giờ nó định giá bằng kỷ niệm, bằng tình bạn. Đó cũng như lời nhắn gửi rằng, tạm biệt thực ra không phải từ biệt mà là một lời hứa. Dù mỗi đứa mỗi phương không còn thường xuyên gặp nhau, nhưng quãng thời gian cấp Ba ấy sẽ vẫn gắn bó, theo chân mỗi chúng ta trên những chặng đường mới.

Lưu bút kiểu Gen Z: Lưu bút trên Google Form, hội bạn thân đồng hành trên mỗi bước chân ảnh 5

Vài tháng trước, đôi giày ấy được mua bằng tiền, còn bây giờ nó định giá bằng kỷ niệm. (Ảnh: Nhật Quang)

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhiều teen đã không thể đến trường trong quãng thời gian cuối cùng này để tổ chức các hoạt động chia tay, tri ân cùng thầy cô, bạn bè. Nếu không có lưu bút thì mọi thứ sẽ dang dở lắm vì thời học sinh cứ thế trôi qua mà chưa kịp lưu giữ lại điều gì. Vậy nên thông qua nền tảng Google Form, nhiều teen cuối cấp đã nảy ra ý tưởng viết lưu bút trực tuyến, cũng vô cùng ý nghĩa.

Lưu bút kiểu Gen Z: Lưu bút trên Google Form, hội bạn thân đồng hành trên mỗi bước chân ảnh 6

Sau tất cả, chúng ta cần trang lưu bút để khép lại những năm tháng cuối cấp.

Lưu bút kiểu Gen Z: Lưu bút trên Google Form, hội bạn thân đồng hành trên mỗi bước chân ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.
Tuần cuối để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử Đại học Anh quốc Việt Nam

Tuần cuối để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử Đại học Anh quốc Việt Nam

Học bổng Trái tim Sư tử là chương trình học bổng toàn phần của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam với giá trị 1 tỷ đồng nhằm giúp các sinh viên trẻ có hoàn cảnh khó khăn hiện thực hóa giấc mơ học tập. Cơ hội trở thành Quán quân học bổng Trái tim Sư tử năm thứ 3 đang chờ các ứng viên tài năng và bản lĩnh. Ngày 25 tháng 5 là hạn cuối cùng để nộp hồ sơ ứng tuyển.
Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

HHT - Tỉ lệ đăng ký bài thi của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 đang cho thấy sự áp đảo rõ rệt về số lượng thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Xã hội lên đến 176.346, cao gần 2 lần so với số thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Tự nhiên. Trước sự "biến động" trên, nhiều sĩ tử cũng khá lo ngại về tỉ lệ chọi.